16,143
VIEWS

Elon Musk, CEO Tesla ถามเกี่ยวกับการแปลง 'Large Transactions' เป็น Bitcoin

Dec 21, 2020 P.Patikom

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (เวลาสหรัฐ) Elon Musk ได้ถามถึงความเป็นไปได้ในการแปลง "ธุรกรรมขนาดใหญ่ (Large Transactions)" ของงบดุล (Balance Sheet) ของ Tesla Inc. เป็น Bitcoin, อ้างอิงข้อมูลจากการสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นใน Twitter ระหว่าง Musk และผู้สนับสนุนในเรื่องเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ที่เป็นผู้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดี
 
Michael Saylor ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ MicroStrategy Inc. (Chief Executive Officer - CEO of MicroStrategy Inc.) ได้ทวีต (tweet) ถึง Musk โดยในทวีตได้แนะนำมหาเศรษฐีพันล้านผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Tesla เกี่ยวกับการโยกย้ายดังกล่าว
 
Saylor ได้เขียนในทวีตของเขาว่า “ถ้าคุณต้องการให้ผู้ถือหุ้นของคุณชื่นชอบกับมูลค่า 100 พันล้านดอลลาร์ ให้แปลงงบดุล TSLA (Tesla) จาก USD (ดอลลาร์สหรัฐ) เป็น #BTC (Bitcoin) และบริษัทอื่นๆ ใน S&P 500 จะทำตามการเป็นผู้นำในเรื่องนี้ของคุณ และในช่วงเวลาต่อมา บริษัทจะเติบโตจนเป็นบริษัทมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ ที่เป็นที่นิยมชมชอบ”
 
ซึ่ง Musk ได้ถาม Saylor กลับไปว่า “ธุรกรรมขนาดใหญ่ (Large Transactions) เช่นนี้เป็นไปได้หรือไม่” 
 
Saylor ได้ทวีตตอบว่า "ใช่ ผมซื้อ #BTC (Bitcoin) ไปแล้วกว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา และยินดีที่จะแชร์ Playbook ของผมกับคุณแบบออฟไลน์ (Offline) .... ,”
 
อย่างไรก็ตาม สำนักข่าว Reuters ยังไม่สามารถติดต่อกับ Tesla และ Musk ได้ เพื่อขอให้แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้
 
ทางด้าน Saylor ได้กล่าวในข้อความถึงสำนักข่าว Reuters ว่า “CEO ทุกคนต้องเผชิญกับความท้าทายในการรักษาและเพิ่มมูลค่าของผู้ถือหุ้น เมื่อเผชิญกับการขยายตัวทางการเงินอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน (unprecedented monetary expansion) ในปีนี้”
 
“Bitcoin เป็นทางออกที่ดีที่สุดในการจัดเก็บรักษามูลค่า เมื่อเผชิญปัญหาที่ บุคคล, นักลงทุน ทุกคน และองค์กรทุกแห่ง ต้องเผชิญบนโลกนี้” Saylor กล่าว
 
หุ้นของ Tesla พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ในวันแห่งการซื้อขายที่คึกคัก เนื่องจากนักลงทุนต่างเตรียมพร้อมสำหรับการเข้าสู่ ดัชนี S&P 500 ของ Tesla ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในวันจันทร์นี้ (เวลาสหรัฐ) ... (ดัชนี S&P 500 เป็น Benchmark คือ เกณฑ์มาตรฐานที่ใช้ในการเปรียบเทียบสมรรถนะ หรือความสามารถ)
 
Bitcoin พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดที่ 24,299.75 ดอลลาร์ในวันอาทิตย์ (เวลาสหรัฐ) หลังจากผ่านระดับมูลค่าที่สำคัญ 20,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกAnchorเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ท่ามกลางความสนใจจากนักลงทุนรายใหญ่
 
Cr : REUTERS
 

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.