มิดัส พีอาร์- PRCA International แนะแนวการทำงานด้านประชาสัมพันธ์ในช่วงสถานการณ์โควิด-19

Dec 18, 2020 -None-

มิดัส พีอาร์ บริษัทประชาสัมพันธ์ชั้นนำใจกลางกรุงเทพฯ ได้เข้าร่วมกับหน่วยงานระดับโลกอย่าง PRCA ในการทำงานกับหน่วยงานเฉพาะกิจ “Global COVID-19 Communi cations” เพื่อแนะแนวการทำงานด้านประชาสัมพันธ์ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 โดยเป้าหมายของหน่วยงานนี้คือการให้บริการปรึกษาฟรี เพื่อช่วยผู้นำด้านการสื่อสารจัดการองค์กรและหน่วยงานต่างๆ สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

 

Global COVID-19 Communications Taskforce ของ PRCA เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2020 ที่ผ่านมา เพื่อให้การสนับสนุนในทางปฏิบัติแก่ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 และได้จัดทำเซสชันให้คำแนะนำฟรีกว่า 40 ครั้ง ให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ทั่วโลกและโฮสต์การสัมมนาผ่านเว็บฟรี 9 ราย การ โดยมีผู้ปฏิบัติงานมากกว่า 1,500 คนเข้าร่วม

 

นอกจากนี้ทีมงานยังได้เผยแพร่รายงาน Crowdsourced ฉบับใหม่ ที่มีชื่อว่า วิธีการ “How to recover fast from the pandemic” หรือจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากการแพร่ระบาดได้อย่างไร รายงานดังกล่าวมีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของผู้นำในอุตสาหกรรม 75 ราย ที่ดำเนินงานใน 23 ประเทศ ทั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับความเข้าใจทั่วโลกเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติด้านการสื่อสารที่ดีที่สุด โดยเปิดเผยว่าจะสามารถสนับสนุนธุรกิจและองค์กรที่ฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดได้อย่างไร โดยทางทีมงานจาก มิดัส พีอาร์ ได้เข้าร่วมในโครงการให้คำปรึกษานี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งประกอบด้วย ประธานบริหารและผู้ก่อตั้ง คาริณ โลหิตนาวี และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร รักษิณา มุตธิกุลโจนส์  

 

ในภาคการประชาสัมพันธ์องค์กร องค์กรที่ปรับตัว ผสมผสานกลยุทธ์ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบดิจิทัลเข้าใช้งาน จะกลายเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงตามวิถีปกติใหม่นี้ โดยการผสมผสานที่ดีระหว่างการสื่อสารผ่านสื่อกระแสหลักและสื่อโซเชียลมีเดียจะสามารถเพิ่มการรับรู้และความน่าเชื่อถือขององค์กรได้อย่างรอบด้าน ในขณะเดียวกันปัจจุบันผู้คนต้องการข้อมูลมากขึ้น โดยข้อมูลต้องถูกต้องและเป็นข้อเท็จจริง ตรวจสอบได้ อีกทั้ง บริษัทและองค์กรชั้นนำต่างๆ ควรประสานงานกับสื่ออย่างใกล้ชิดเพื่อให้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือแก่ผู้สื่อข่าวรักษิณา มุตธิกุลโจนส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท มิดัส พีอาร์ กล่าว

 

ในช่วงที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 มิดัส พีอาร์ ได้เปิดให้คำปรึกษาฟรีหนึ่งชั่วโมงกับองค์กรต่างๆ ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนเชิงกลยุทธ์ของเรา ในการปรับปรุงสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่กำลังดิ้นรนเพื่อการฟื้นตัวคาริณ โลหิตนาวี ประธานบริหารและผู้ก่อตั้ง กล่าววิธีหนึ่งในการสนับสนุนธุรกิจอื่น คือ การให้บริการแพ็กเกจข้อมูลและคำแนะนำฟรีมากขึ้น ซึ่งเป็นแนวคิดแบบดั้งเดิม คือ "การสร้างกำไรจากการแจกฟรี" " เธอกล่าวเสริม

 

สามารถติดตามและดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็ม ได้ที่ : https://www.flipsnack.com/PRCAUK/how-to-recover-fast-from-the-pandemic.html

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.