20,808
VIEWS

Arunosha x Iris Gold เครื่องประดับสายมู ธุรกิจใหม่ของ “คุณหน่อง-อรุโณชา”

Dec 18, 2020 P.Narata

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในฐานะผู้จัดละคร ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ “บุพเพสันนิวาสฟีเวอร์” อันโด่งดังไปทั่วประเทศมาแล้ว ล่าสุด “คุณหน่อง-อรุโณชา” ก็สร้างความท้าทายใหม่ให้กับการทำงาน ด้วยการพลิกมุมไปสู่บทบาทของการเป็นดีไซเนอร์เครื่องประดับ ด้วยการร่วมมือกับ Iris Gold ผู้ผลิตเครื่องประดับทองคำระดับพรีเมียม เพื่อออกแบบคอลเลคชั่นแรกเป็นของตัวเองกับ The Sun Collection ภายใต้แบรนด์ Arunosha x Iris Gold เพื่อส่งต่อพลังบวกแห่งการสร้างสรรค์ 
 
คุณหน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด กล่าวว่า แนวคิดการออกแบบตัวเรือน The Sun Collection มาจากแสงพระอาทิตย์ทรงกลด 7 แฉก มีการออกแบบให้หมุนได้โดยรอบเสมือนดวงอาทิตย์ที่ส่องรัศมีสู่พื้นโลกจากทุกทิศทาง มีการใช้พลอยที่คัดสรรมาอย่างดีถึง 3 สี คือสีแดง เหลือง และม่วง
 
“พี่อยากจะส่งมอบพลังบวกให้ทุกๆ คนได้มีพลังในการทำสิ่งใด ๆ ที่ตั้งใจไว้ให้ประสบความสำเร็จ และมีชีวิตที่สว่างไสวรุ่งโรจน์เหมือนกับดวงอาทิตย์ นอกจากการใช้รูปทรงที่เป็นมงคลแล้ว เรายังมีการจัดพิธีพุทธาภิเษกเอาฤกษ์เอาชัยให้กับคอลเลคชั่นพิเศษนี้ และเชื่อว่าคอลเลคชั่นนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ สายแฟ ทั้งยังสามารถมอบเป็นของขวัญอันล้ำค่าเพื่อส่งมอบกำลังใจ ความรัก และพลังบวกให้กันและกันได้เป็นอย่างดีในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง”
 
ฐิติรัตน์ สิริภัทรวณิช ผู้จัดการฝ่ายบริหารธุรกิจ บริษัท ไอริส โกลด์ จำกัด พันธมิตรสำคัญที่ร่วมสร้างสรรค์ The Sun Collection ให้กลายเป็นเครื่องประดับมงคลอันล้ำค่า กล่าวว่า Iris Gold มีรากฐานของตระกูลที่ค้าทองมานานกว่า 80 ปี ด้วยประสบการณ์ที่ถูกส่งต่อรุ่นสู่รุ่นตามยุคสมัย จึงมีการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ ให้ลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของคนทุกช่วงวัย 
 
“เราต้องเรียนรู้ศึกษา และพัฒนาทุกด้าน ทั้งคุณภาพของสินค้า ไปจนถึงการบริการ และนั่นเป็นหนึ่งในเหตุผลหลัก ที่เราหันมาให้ความสนใจกับ Pink Gold ด้วยสีสันที่สวยทันสมัย มาพร้อมกับงานออกแบบสุดพิเศษที่สามารถใส่ได้ในทุกวัน ที่จะตอบโจทย์การสวมใส่เครื่องประดับทองสำหรับคนยุคใหม่ได้อย่างแน่นอน” 

The Sun Collection เป็นเครื่องประดับในรูปแบบจี้ห้อยคอรูปทรงพระอาทิตย์ มีการนำวัสดุ Pink Gold 9k มาใช้ในการออกแบบร่วมกับอัญมณีสี และเพชร และเลือกผลิตกับโรงงานที่เคยผลิตงานต่างประเทศ รวมไปถึงประเทศญี่ปุ่นที่เป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้าเป็นอย่างมาก ทำให้มั่นใจได้ว่า สินค้าคอลเลคชั่นนี้จะเป็นงานที่ยอมรับในระดับสากล
 
ในกระบวนการผลิต ยังมีการสร้างกลไกการหมุนของตัวจี้ที่แข็งแรง การันตีได้ถึงคุณภาพที่ยากจะลอกเลียนแบบ สามารถหมุนได้มากหลายครั้งโดยที่ตัวกลไกจะไม่หลุดหรือหลวม และตัวสร้อยที่สามารถรับน้ำหนักได้ดี อีกทั้งการนำ 9k Pink Gold มาผสมกับการใช้อัญมณี ซึ่งเป็นพลอยที่คัดสรรมาอย่างดี ทั้งเฉดสี และขนาด ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้พลอยที่ดีที่สุด ขนาดที่เท่ากันที่สุด และสีที่เท่ากันที่สุด 
 
นอกจากนั้น The Sun Collection ยังได้รับการันตีจาก GIT Buy with Confidence ที่การันตีทั้งตัวจี้ พลอยและเนื้อทอง เป็นการยืนยันถึงคุณภาพที่ลูกค้าจะมั่นใจได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการซื้อขายคืน ก็สามารถเดินเข้าร้านทองทุกร้านในประเทศไทยได้ เพราะมีใบการันตีจากสถาบันที่น่าเชื่อถือที่สุดในประเทศไทยรองรับ
 
รดา พชรวิจิตรเมธี หรือ “ทิพยเนตร” ผู้เชี่ยวชาญด้านสี และเครื่องประดับเพื่อความเป็นสิริมงคล ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกสีอัญมณีมงคลในการเสริมพลังอำนาจด้านต่างๆ ว่า พระอาทิตย์ คือ สัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ เป็นการเสริมพลัง หรือเป็นพลังเสริมสำหรับทุกมิติในพื้นฐานของชีวิตคน ทั้งเรื่องการเงิน การงาน สุขภาพ และความรัก
 
การเงิน   เปิดทางสว่างมองเห็นช่องทางการเงินที่สะดวก และง่ายขึ้น 
การงาน ความสะดวก คล่องแคล่ว มีช่องทางใหม่ๆ ในการทำมาหากิน โดยมีความสว่างของพระอาทิตย์นำทาง
สุขภาพ ด้วยพลังของพระอาทิตย์ที่มีแสงอีกนัยยะหนึ่ง จะส่องสว่างให้ได้สังเกต และรู้จักดูแลสุขภาพของตัวเอง 
ความรัก เป็นพลังที่จะนำพาสิ่งที่ดี และความสุขมาสู่โลกมนุษย์ ก่อให้เกิดความรักในทุกรูปแบบ 
ในส่วนของพลอยทั้ง 3 สี มีความหมายช่วยเสริมพลังของดวงอาทิตย์ในด้านต่างๆ โดย สีม่วง เสริมพลังด้านชื่อเสียง สีแดง เสริมพลังด้านชัยชนะ สีเหลือง เสริมพลังด้านความรัก

The Sun Collection มีให้เลือก 4 แบบ ในราคาเริ่มต้น 5,500 – 18,000 บาท และจัดจำหน่ายผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียบนอินสตาแกรม @arunoshaxirisgold
 
อย่างไรก็ตาม คุณหน่อง-อรุโณชา เป็นธิดาของ หม่อมเจ้าอรุณแสงไข ภาณุพันธุ์ และความที่ตราราชสกุลเป็นรูป “พระอาทิตย์” ที่เปรียบเสมือนแรงบันดาลใจ และเป็นตัวแทนของพลังบวกที่นำมาซึ่งความสำเร็จในการทำงาน โดยคุณหน่องมองว่า ความสำเร็จที่ได้มาต้องไม่ใช่การโดดเด่นอยู่เพียงคนเดียว หากต้องแบ่งปันสู่คนรอบข้างเพื่อให้ทุกคนส่องประกายแห่งความสำเร็จไปพร้อมกัน จึงเป็นแนวคิดที่กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์การออกแบบในครั้งนี้
 
“ในสถานการณ์ที่ทุกอย่างดูยากลำบาก พี่อยากให้ทุกคนมีกำลังใจในการใช้ชีวิตและมีความหวังอยู่เสมอ พี่เชื่อว่าหากเราคิดบวกและยึดมั่นในสิ่งที่เป็นมงคล ย่อมจะดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตของเราอย่างแน่นอน สิ่งสำคัญคือพลังใจในการลุกขึ้นมาสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีให้กับชีวิตในทุกๆ วัน - Live Life Like A Sunrise Every Day!   ใช้ชีวิตให้เหมือนดวงอาทิตย์ที่ขึ้นใหม่ได้ทุกวันนะคะ” คุณหน่อง-อรุโณชา กล่าว
 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.