2 แบรนด์ยนตรกรรมสุดล้ำระดับโลก เปิดตัวโปรเจ็กต์พิเศษ Ducati Diavel 1260 Lamborghini

Dec 07, 2020 -None-

เมื่อซูเปอร์สปอร์ตคาร์ลัมโบร์กินีและซูเปอร์ไบค์ดูคาติร่วมถ่ายทอดเอกลักษณ์ของดีไซน์แห่งความสปอร์ต โดยใช้แรงบันดาลใจจากหนึ่งในซูเปอร์คาร์ที่ผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจมากที่สุดอย่าง Lamborghini Sián FKP 37 (ลัมโบร์กินี ซีอาน เอฟเคพี 37) สู่โลกของรถจักรยานยนต์สุดล้ำอย่าง Ducati Diavel 1260 Lamborghini (ดูคาติ แดเวล หนึ่งสองหกศูนย์ ลัมโบร์กินี) จึงกลายเป็นโปรเจ็กต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งปีที่ผลิตมาเพื่อแฟนพันธุ์แท้สองแบรนด์ดังสัญชาติอิตาเลียน รวมถึงนักสะสมจากทั่วโลก ได้ครอบครองเพียงแค่ 630 คันทั่วโลก

 

Ducati Diavel 1260 Lamborghini ได้นำคอนเซปต์หลักของ Lamborghini Sián FKP 37 มาผสมผสานกับพื้นฐานของ Ducati Diavel 1260 S โดยการนำจุดเด่นที่เป็นเอก ลักษณ์ของ Diavel มาร่วมออกแบบในโปรเจ็กต์นี้ ทำให้ Ducati Diavel 1260 Lamborghini มีความโดดเด่นในเรื่องของน้ำหนักเบา ทั้งล้อแมกซ์ที่ใช้วัสดุในการผลิตด้วยการอัดพิเศษ จึงทำให้มีความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบา ท่อร่วมไอดีและการ์ดหม้อน้ำที่ใช้คาร์บอนไฟเบอร์ โครงสร้างหลักของตัวรถที่ทำจากแร่ที่มีความเบาและแข็งแกร่งเป็นพิเศษ รวมถึงการใช้ปั๊มเบรกเบรมโบ้สีแดงซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของดูคาติ

 

สำหรับรายละเอียดชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ Ducati Diavel 1260 Lamborghini ในโปรเจ็กต์พิเศษนี้ได้ถูกออกแบบใหม่โดย Centro Stile Ducati ที่เน้นการใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงจากคาร์บอนไฟเบอร์เช่นเดียวกับรถ Lamborghini Sián FKP 37 ไม่ว่าจะเป็นการ์ดหม้อน้ำและชุดท่อร่วมไอดี, การ์ดท่อไอเสีย, สปอยเลอร์, ฝาครอบถังน้ำมันเชื้อเพลิง, ฝาครอบเบาะ, บังโคลนหน้าและหลัง, ฝาครอบเรือนไมล์ และโครงยึดโคมไฟหน้า

มิทจา บอร์เกิร์ต หัวหน้าฝ่ายออกแบบ ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี กล่าวว่าเรามีความเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งทางด้านการออกแบบของแบรนด์ลัมโบร์กินี ที่สร้างดีไซน์อันแตกต่างจนกลายเป็นที่รู้จักมากที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ เอกลักษณ์ของความเรียบหรู แต่เต็มไปด้วยความโดดเด่นแบบขั้นสุด เป็นหัวใจพื้นฐานของการออกแบบของเรา และด้วยแนวทางการออกแบบที่มีวิสัยทัศน์ดังกล่าว ทำให้เราสามารถถ่ายทอด DNA ของลัมโบร์กินีไปสู่สินค้าของแบรนด์อื่นๆ ได้อย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งโปรเจ็กต์นี้ถือเป็นความสำเร็จจากการทำงานเป็นทีมที่มีความแข็งแกร่ง การร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ระหว่างสองแบรนด์ที่มีแรงบันดาลใจจากค่านิยมเดียวกันและมีความมุ่งมั่นให้รถทุกคันขับขี่สนุก

 

อันเดร เฟราเรซิ ผู้อำนวยการ Ducati Centro Stile กล่าวว่า “ Ducati Diavel 1260 Lamborghini ถูกสร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก Sián FKP 37 และใช้หลักการออก แบบให้มีความโดดเด่นเช่นเดียวกันกับซูเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าว นี่ถือเป็นการเฉลิมฉลองคุณค่าร่วมกันของสองแบรนด์ดังสัญชาติอิตาเลียน ซึ่งดูคาติและลัมโบร์กินีมีความสปอร์ตอยู่ใน DNA  ทำให้การออกแบบของเราสร้างความโดดเด่นให้กับผลงานสร้างสรรค์ของเราเสมอ

แบบสีและลวดลายของ Diavel 1260 Lamborghini เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง Centro Stile Ducati และ Centro stile Lamborghini ซึ่งจะใช้โทนสีเดียวกันกับ Lamborghini Sián FKP 37 ที่มีความโดดเด่นอย่างสี Verde (Green) Gea บนตัวถัง และใช้สี Oro (Gold) Electrum บนล้อแมกซ์ เฟรม และฝาครอบไฟท้าย นอกจากนี้ ยังได้ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะของลัมโบร์กินีอย่างดีไซน์รูปทรงหกเหลี่ยม และตัว ‘Y’ ไว้บนท่อไอเสีย รวมถึงลวดลายที่อยู่บนเบาะของ Diavel 1260 Lamborghini

 

Diavel 1260 Lamborghini จะมีหมายเลข ‘63’ อยู่ที่ตัวรถ ซึ่งเป็นหมายเลขสำคัญที่บ่งบอกถึงประวัติการก่อตั้งบริษัท ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี ในปี 1963 และตัวเลขนี้ได้ถูกใช้ในการกำหนดจำนวนการผลิต Diavel 1260 Lamborghini โดยการนำตัวเลข 63 มาคูณ 10 จนกลายเป็นจำนวน Diavel 1260 Lamborghini ที่มีทั้งหมด 630 คันทั่วโลก ซึ่งพร้อมจำหน่ายที่ผู้จำหน่ายดูคาติทั่วโลกช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.