เทนเซ็นต์ประเทศไทยเผยความสำเร็จปี 2020 ชูกลยุทธ์ไฮบริดพร้อมนำเทคโนโลยีตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนไทย

Dec 01, 2020 -None-

เทนเซ็นต์ประเทศไทยตอกย้ำการเป็นผู้นำในฐานะผู้ให้บริการเอนเตอร์เทนเมนต์แพลตฟอร์มและโซลูชันคลาวน์ด้านเทคโนโลยีที่ครบวงจรที่สุดของไทย เผยความสำเร็จปี 2020 กับการขับเคลื่อนทุกธุรกิจภายใต้บริษัทฯ ได้แก่ “Sanook.com” “JOOX” “WeTV” “PUBG MOBILE” และ “Tencent Cloud” และมอบประสบการณ์เหนือระดับให้แก่ผู้บริโภค องค์กรชั้นนำ ด้วยการพลิกกลยุทธ์ครั้งสำคัญจาก O2O (Onlineto Offline)สู่กลยุทธ์ไฮบริด (Hybrid) ที่เป็นการนำเสนอประสบการณ์บนแพลตฟอร์มออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่ไปด้วยกันเพื่อให้สอดรับกับการทำงานในยุค Next Normal

กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการบริษัทเทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า “ปี 2020ถือเป็นปีแห่งความท้าทายที่เราต้องนำทัพฝ่าวิกฤติโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในทุกอุตสาหกรรม รวมถึงพฤติกรรม และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้บริโภค โดยเราได้ปรับกลยุทธ์ในการดำเนินงานจากกลยุทธ์O2O ที่มุ่งสร้างประสบการณ์ และเปิดโอกาสในการต่อยอดการสร้างคอนเทนต์ทางออนไลน์สู่กิจกรรมแบบออฟไลน์ มาเป็นกลยุทธ์Hybrid ที่ยังคงนำเสนอประสบการณ์บนแพลตฟอร์มออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่ไปด้วยกันแต่คำนึงถึงมาตรการ Social Distancing มากขึ้น โดยเราได้จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมงานสำหรับกิจกรรมที่เป็นออฟไลน์ และเน้นขยายผลบนแพลตฟอร์มออนไลน์มากขึ้นเพื่อให้สอดรับกับการทำงานในยุคNext Normal อีกทั้งเรายังคงนำจุดแข็งด้านการสร้างออริจินัล และเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ความแข็งแกร่งของแพลตฟอร์ม รวมถึงเทคโนโลยีคลาวด์ระดับเวิลด์คลาสมาสร้างสรรค์เป็นประสบการณ์ที่ตอบทุกไลฟ์สไตล์ของคนไทยและนำมาสู่การมีคอมมูนิตี้ที่แข็งแกร่งในทุกแพลตฟอร์ม”

ความเคลื่อนไหวที่น่าจับตามองตลอดปี 2020 ของแต่ละธุรกิจภายใต้เทนเซ็นต์ ประเทศไทย มีดังนี้

 • Sanook.com เว็บไซต์ข่าวออนไลน์อันดับ1ในประเทศไทยปีนี้Sanook.com ก้าวสู่ปีที่22โดยยังคงพัฒนา
  การนำเสนอข่าวและคอนเทนต์ในทุกแง่มุมให้สนุกรวดเร็วและเข้มข้นกว่าเดิมตามสโลแกน ‘ครบทุกเรื่องเพื่อทุกคน’
  ซึ่ง Top 3 คอนเทนต์ยอดนิยมที่คนไทยสนใจมากที่สุด ได้แก่ข่าวบันเทิง หวย และดวง
 • JOOX แอปมิวสิคคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลงอันดับ1ของไทยJOOX นำความหลากหลายทางความบันเทิงมามอบประสบการณ์ให้คนไทยอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นออริจินัล คอนเทนต์ในรูปแบบของโปรเจกต์เพลงพิเศษและPodcast รวมถึงเปิดโปรเจกต์K-Pop Express นำคอนเทนต์จากเกาหลีมาเอาใจคนไทยทั้งยังใช้กลยุทธ์ Hybrid มาพลิกโฉมการจัดงานต่างๆอาทิJTMA, JWMD, TH TOP 2020 by JOOX ตลอดจนส่งฟีเจอร์ใหม่ๆ มาสร้างสีสันทั้งQuick Sing, Radioและ Vote
 • WeTV ศูนย์รวมความบันเทิงแห่งเอเชีย ส่งตรงคอนเทนต์ทั้งละครซีรีส์ภาพยนตร์อนิเมะและรายการวาไรตี้จากจีน ไทย เกาหลี และญี่ปุ่นหลากรสหลายแนวมาให้แฟนๆ ได้ฟินกันอย่างเต็มที่ โดยมีทั้งออริจินัล และเอ็กซ์คลูซีฟ ซีรีส์ไทย ซีรีส์วาย และซีรีส์แนวสยองขวัญที่ถูกใจคนไทย เพื่อให้สามารถเข้าถึงผู้ชมทุกเพศทุกวัยรวมกว่า 600 คอนเทนต์บนแพลตฟอร์มอีกทั้งนำเสนอฟีเจอร์เด่นเพื่อสร้างประสบการณ์ร่วมอย่างฟีเจอร์ Flying Comment (คอมเมนต์วิ่ง) และฟีเจอร์ Vote (โหวต) พร้อมฟีเจอร์ Fast Track เอาใจคอซีรีส์ตัวจริง
 • PUBG MOBILE สุดยอดเกมแนว Survival แห่งปีPUBG MOBILE ยังคงมุ่งขับเคลื่อนวงการ e-Sports ในประเทศไทยและทั่วโลก ผ่านการจัดทัวร์นาเมนต์ระดับโลก PUBG MOBILE PRO LEAGUE SEA FINALS SEASON 2 และ PUBG MOBILESUPERPLAY TOURNAMENT และยังสร้างสีสันด้วยการประกาศความร่วมมือกับ BLACKPINK ซึ่งได้นำเพลงของ 4 สาว
  มาเพิ่มลงในเกม อีกทั้งเมื่อเร็วๆ นี้ยังได้ปล่อยอีเวนต์พิเศษ PUBG MOBILE X BLACKPINK 'FUN MATCH' Gameplay Show รวมถึงยังเป็นเกมแบทเทิลรอยัลทางมือถือที่ติดอันดับเกมที่คนเล่นมากที่สุดในโลกของปี2020
 • Tencent Cloud ผู้ให้บริการระบบปฏิบัติการคลาวด์ระดับเวิลด์คลาสได้รุกตลาดอย่างเต็มตัวในฐานะแพลตฟอร์มคลาวด์อัจฉริยะ ที่มีผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชันต่างๆ ที่ครบวงจร โดยประเดิมนำโซลูชันประชุมออนไลน์ VooV meeting มาให้ทุกคนใช้ในช่วง WFHเดินหน้าแนะนำโซลูชันคลาวด์แบบไฮบริด Tencent Cloud Conference จัดแพคเกจให้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ และบริการต่างๆ รวมถึงร่วมจับมือกับพันธมิตร เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี และโซลูชัน อาทิ ‘Avalant’ และ ‘ShareRing’

“ปัจจุบันเทนเซ็นต์ประเทศไทยเป็นผู้ให้บริการเอนเตอร์เทนเมนต์แพลตฟอร์มและโซลูชันด้านเทคโนโลยีชั้นนำของไทยที่มีธุรกิจภายใต้การบริหารครอบคลุมทั้งB2C และB2B Business ทั้งยังมีแบรนด์ชั้นนำที่เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในประเทศไทยในอนาคตบริษัทฯจะเดินหน้าส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภคองค์กรธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆอย่างต่อเนื่อง” กฤตธีกล่าวสรุป

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.