วันเดอร์แมนธอมสันประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง “ภาคย์วรรณศิริ” ขึ้นตำแหน่งChief Creative Officer คนใหม่

Nov 17, 2020 -None-

วันเดอร์แมนธอมสันประเทศไทยเอเยนซีชั้นนำระดับโลกที่ให้บริการด้านความคิดสร้างสรรค์ข้อมูลและเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบในเครือดับบลิวพีพีกรุ๊ปดัน“ภาคย์วรรณศิริ” ครีเอทีฟหนุ่มไฟแรงขึ้นดำรงตำแหน่งChief Creative Officerและ “ทสรบุณยเนตร”มารับตำแหน่งExecutive Creative Directorหลังจากที่ “มร.โจอาวบรากา (Mr.João Braga)” ได้รับการโปรโมทขึ้นสู่ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ภูมิภาคออสเตรเลีย (National Chief Creative Officer) ตลอดระยะเวลา เกือบ 4 ปีที่ร่วมงานกับ วันเดอร์แมนธอมสันประเทศไทย “โจอาว” ได้ปูพรมความแข็งแกร่งให้กับแผนกครีเอทีฟทั้งการปรับและรีเฟรชโครงสร้างทีมกว่า 50 ทีม เพิ่มศักยภาพในการนำเสนองาน ทำให้ทีมครีเอทีฟได้ผลิตโซลูชันที่สร้างสรรค์และผลักดันการเติบโตให้กับแบรนด์ทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก เขาได้นำทีมกวาดรางวัลกว่า150 รางวัลในระดับประเทศและระดับนานาชาติซึ่งเป็นผลงานที่ทำให้วันเดอร์แมนธอมสันประเทศไทยขึ้นแท่นอันดับ 1 เอเยนซี่ในเครือวันเดอร์แมนธอมสันทั่วโลก และติดอันดับเอเยนซีต้นๆของโลกที่เนื้อหอมที่สุดแห่งหนึ่งในยุคนี้ 
 
สำหรับ “ภาคย์วรรณศิริ” ครีเอทีฟหนุ่มไฟแรงทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่ “โจอาว”และเป็นฟันเฟืองสำคัญในการผลักดันวันเดอร์แมนธอมสันประเทศไทยให้ขึ้นสู่จุดสปอร์ตไลท์ที่ทั่วโลกต้องจับตามอง ด้วยวัยเพียง 36 ปี แต่มีประสบการณ์ด้านงานครีเอทีฟมาอย่างโชกโชน เขาได้นำพาทีมกวาดรางวัลมานับร้อย เคยได้รับเลือกเป็นตัวแทนYoung Lion ประเทศไทยไปร่วมงาน Cannes Lions 2010ประเทศฝรั่งเศสและเป็นกรรมการตัดสินรางวัลCannes Lions 2016 เขาเป็นนักสร้างสรรค์งานสื่อสารยุคใหม่ที่ช่ำชองในการนำข้อมูลบิ๊กดาต้า, โซเชี่ยลลิสซินนิ่งทูล และเทคโนโลยี มาคิดเป็นงานครีเอทีฟไอเดียที่เข้าใจและเข้าถึงผู้บริโภคในทุกทัชพอยท์ และใช้ข้อมูลเป็นการวัดผลความสำเร็จของแคมเปญได้ทำให้ชื่อ “ภาคย์วรรณศิริ” เป็นที่ยอมรับและต้องการจากลูกค้าหลายแบรนด์ให้เข้ามาช่วยสร้างสรรค์งานสื่อสารและวันนี้เขาพร้อมแล้วในการนำพา วันเดอร์แมนธอมสันประเทศไทย เดินหน้าสู่งานสร้างสรรค์ยุคใหม่ด้วยจิตวิญญาณแห่งความสนุก สร้างสรรค์ เปิดกว้าง และหิวกระหายในการเรียนรู้อย่างไม่สิ้นสุด
 
ชุงยันโลประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์วันเดอร์แมนธอมสันเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ภาคย์” ไม่ได้เป็นเพียงทรัพย์สินสำคัญสำหรับเราในวันเดอร์แมนธอมสันเท่านั้นแต่เขายังเป็นบุคคลที่ทรงคุณค่าของวงการโฆษณาของประเทศไทย เพราะเขามีพรสวรรค์ด้านครีเอทีฟสูงมากงานของเขาได้ผลักดันจินตนาการแห่งความคิดสร้างสรรค์ไปสู่ดินแดนใหม่ ไปสู่สิ่งใหม่ๆเรารู้สึกภูมิใจและตื่นเต้นที่ได้เห็นเขาเติบโตขึ้นในบทบาทของผู้นำที่แท้จริงเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็นเขาสร้างแรงบันดาลใจให้เราและลูกค้าของเราเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน”
 
 

มัวรีนตันประธานเจ้าหน้าที่บริหารวันเดอร์แมนธอมสันประเทศไทยกล่าวว่า “โจอาวเป็นหุ้นส่วนที่ยอดเยี่ยมและเป็นหัวเรือใหญ่ในการขับเคลื่อนการเติบโตและความคิดสร้างสรรค์ของวันเดอร์แมนธอมสันประเทศไทยในช่วง3ปีที่ผ่านมาเขาได้สร้างทีมที่แข็งแกร่ง เต็มไปด้วยความกระตือรือร้นและพลังแห่งความเป็นเด็กอย่างเต็มเปี่ยมเราดีใจอย่างสุดซึ้งกับโจอาวในการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งระดับโลกและเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ภาคย์วรรณศิริก้าวขึ้นมาเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ของเรา เขาเป็นหนึ่งในCCO ที่อายุน้อยที่สุดในประเทศไทยและมีความสามารถมากที่สุดคนหนึ่งเรามั่นใจว่าทีมเวิร์คภายใต้การบริหารงานของภาคย์ จะเป็นครีเอทีฟทีมรุ่นใหม่ดาวเด่นแห่งยุคที่น่าจับตามอง และเมื่อผสานการทำงานกับฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ ฝ่ายข้อมูล ฝ่ายดิจิทัล ฝ่ายโปรดักชั่นและฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ จะทำให้วันเดอร์แมนธอมสันประเทศไทย สร้างสรรค์ผลงานที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพตอบโจทย์แบรนด์และผู้บริโภคนำพาองค์กรและแบรนด์เติบโตและประสบความสำเร็จในทุกความท้าทายอย่างแน่นอน”
 
ภาคย์วรรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์วันเดอร์แมนธอมสันประเทศไทย กล่าวว่า “ผมขอขอบคุณที่ได้มอบตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ผมเชื่อว่าจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์คือพลังยิ่งใหญ่ที่จะสร้างแรงบันดาลใจและผลักดันให้ก้าวข้ามขีดจำกัดไอเดียที่มีจากพื้นฐานทางด้านข้อมูลอินไซต์เทคโนโลยีที่แม่นยำรวมกับการสื่อสารเล่าเรื่องราวแบบใหม่ๆเสมอไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิมๆโดยมีพื้นฐานของการตลาดรองรับจะสร้างโฆษณาที่ทรงพลังและมีอานุภาพมากที่สุดในโลกยุคใหม่ที่สำคัญสามารถตอบโจทย์องค์กรและแบรนด์ได้อย่างตรงจุดในทุกสเกล”มากไปกว่านั้นคือการเปลี่ยนแปลงความคิดและพฤติกรรมของมนุษย์ให้ไปสู่สังคมและโลกที่ดีขึ้น
 
การทำงานที่ผสานกันกับทุกฝ่ายนั้นจะช่วยให้เราใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีเข้ามาสัมพันธ์กันในทุกกระบวนการของความคิดสร้างสรรค์ของเราตั้งแต่กลยุทธ์ในการค้นหาว่าเรากำลังคุยกับใครข้อความที่จะคุยกับพวกเขาควรเป็นอย่างไรและช่วงเวลาไหนของในชีวิตออฟไลน์ – ออนไลน์เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคได้ดีขึ้นและเราจะสร้างการถ่ายทอดไอเดียที่เหมาะสมที่สุดเพื่อเปลี่ยนการรับรู้ทัศนคติหรือพฤติกรรมของพวกเขาได้อย่างไรนอกจากนี้เราสามารถใช้ดาต้าเป็นการวัดผลของแคมเปญได้ดังนั้นข้อมูลอินไซต์และเทคโนโลยีที่แม่นยำจึงเป็นกระดูกสันหลังหลักที่เรานำมากลั่นเป็นไอเดียที่น่าสนใจแต่ข้อมูลและเทคโนโลยีส่วนใหญ่เป็นเพียงข้อเท็จจริงและหุ่นยนต์หน้าที่ของเราคือต้องมีความคิดสร้างสรรค์ที่จะทำให้เซ็กซี่ ... ทำให้เป็นมนุษย์
 
“เราเชื่อว่าทุกแบรนด์ต้องการมีความเกี่ยวข้องเชื่อมต่อและเป็นส่วนหนึ่งกับผู้คนอยู่เสมอทุกแบรนด์จึงต้องการการสื่อสารที่แม่นยำทำงานเร็วแข่งกับเวลาและใช้จ่ายทุกงบประมาณอย่างชาญฉลาดเราเชื่อว่างบประมาณมากหรือน้อยสามารถสร้างไอเดียการสื่อสารที่ทรงพลังได้ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เหมาะสมสิ่งสำคัญคือต้องมีพาร์ทเนอร์ที่ใช่ซึ่งผมและทีมงานพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของทุกแบรนด์ด้วยการทำงานเป็นทีมที่จะนำเสนอโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสูงสุดพร้อมกับผลการเติบโตของธุรกิจที่วัดและจับต้องได้และเราจะทำเช่นนั้นกับลูกค้าของเราทุกคนเรายังเด็กที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและมุมมองใหม่ไร้ขีดจำกัดเราทุกคนมุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างหนักและถ่อมตัวอย่างยิ่งเพื่อเป็นพาร์ทเนอร์ที่ใช่และเดินเคียงข้างลูกค้าไปสู่เป้าหมายและความสำเร็จด้วยกัน”
 
ภาคย์วรรณศิริคร่ำหวอดในวงการโฆษณามากว่า10ปีโดยเริ่มต้นเส้นทางกับFCB ในตำแหน่งArt Director จากนั้นจึงย้ายไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติมกับLeo Burnett เป็นเวลา5ปีและในปี2015เขาก็ได้ย้ายมาร่วมงานกับBBDO ในตำแหน่งCreative Director ซึ่งเขามีโอกาสได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกไม่ว่าจะเป็นMercedes Benz, Mars, Pedigree, PepsiCo’s Snack, Diageo, VISA และอื่นๆอีกมากมายและหลังจากที่มาร่วมงานกับวันเดอร์แมนธอมสันประเทศไทยในปี2017ภาคย์ได้วาดลวดลายนำพาทีมโชว์ไอเดียสร้างสรรค์ให้กับแบรนด์Heineken, Malee, Thai Airways, Netflix, Oriental Princess, BJC and KTBเป็นต้น ผลงานรางวัลที่ภาคย์มีความภาคภูมิใจได้แก่ Thai Airways’ Stay Home Miles Exchange, Heineken’s Star Venture, Netflix’s Narcos The Censor's Cut and Malee’s Aomori no Kisetsu
 
ภายใต้การนำของ “ภาคย์วรรณศิริ”Chief Creative Officer เลือดใหม่ที่มีขุนพลคู่ใจ “ทสรบุณยเนตร” ครีเอทีฟไอเดียสุดคมแห่งยุคที่เข้ามารับตำแหน่งExecutive Creative Director พร้อมกองทัพทีมสร้างสรรค์รุ่นใหม่ไฟลุกโชน จะทำให้วันเดอร์แมนธอมสันประเทศไทย มีขุมพลังนัดคิดนักสร้างสรรค์ที่แข็งแกร่งผลิตผลงานชั้นเยี่ยมให้ลูกค้าอย่างมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เป็นที่ประจักษ์และชื่นชอบทั้งในระดับประเทศและระดับโลก
 

วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.