43,016
VIEWS

Freitag เปิดร้านค้ากึ่ง DIY ที่ลูกค้าได้ทำกระเป๋าด้วยตัวเอง

Nov 09, 2020 P.Patikom

Freitag เป็นบริษัทสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ผลิตกระเป๋าและเครื่องประดับจากวัสดุรีไซเคิลจากวัสดุใช้แล้ว เช่น เข็มขัดนิรภัย ผ้าใบคลุม รถบรรทุก


Freitag ได้สร้างร้านค้าแห่งใหม่ในซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นร้านค้าที่เป็น "โรงงานขนาดจิ๋ว (Micro-factory)" ที่ลูกค้าสามารถ       ช่วยทำกระเป๋าของตัวเองจากผ้าใบกันน้ำรีไซเคิลได้

ร้านแห่งนี้ชื่อ Sweat-Yourself-Shop เป็นร้านค้าปลีก Interactive อยู่บน Grüngasse ได้รับการออกแบบโดย Freitag เพื่อเป็นตัวเลือก สำหรับลูกค้าที่ต้องการสินค้าที่ตรงตามความต้องการของตนโดยเฉพาะ นี่เป็นพัฒนาการก้าวต่อไปของธุรกิจค้าปลีก

ร้านแห่งนี้มีพื้นที่ค้าปลีก 80 ตร.. เดิมเป็นร้านค้ามาตรฐานของแบรนด์ แต่ได้รับการปรับปรุงให้เป็นร้านค้าสไตล์โรงงาน

"เรากำลังสร้างประสบการณ์การค้าปลีกแบบใหม่ เป็นร้านนำร่องที่ไม่เหมือนใคร เพื่อลดวัสดุเหลือใช้ อย่างเช่น ผ้าใบคลุมรถบรรทุก ที่ใช้แล้วในโรงงานของเรา" Freitag อธิบาย

ร้านค้าใหม่นี้จะช่วยให้ลูกค้ามีส่วนร่วมมากขึ้น ลูกค้าสามารถประกอบกระเป๋าตามรสนิยมของตนเอง และมีส่วนร่วมในขั้นตอนการ ผลิตขั้นสุดท้าย” Freitag กล่าวเสริม

"Freitag จะถ่ายโอนขั้นตอนสุดท้ายของการผลิต และความรับผิดชอบทั้งหมดสำหรับการออกแบบกระเป๋าไปยังเจ้าของกระเป๋าในอนาคต ในโรงงานขนาดจิ๋วที่ได้รับการดัดแปลงใหม่ของเรา"

 

Freitag ก่อตั้งขึ้นในปี 1993 โดยดีไซเนอร์ นักออกแบบกราฟิก Markus และ Daniel Freitag


Freitag เชี่ยวชาญในการทำกระเป๋าที่ใช้งานได้จริง ซึ่งทำจากผ้าใบกันน้ำรีไซเคิล เป็นผ้าใบกันน้ำใช้แล้วที่ซื้อจากบริษัทรถบรรทุกในยุโรป ผ้าใบจะถูกนำมาทำความสะอาด และตัดเย็บเป็นถุงแฟชั่น วัสดุทำผ้าใบทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์เคลือบด้วยโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) ทำให้เป็นวัสดุที่ทนทานและกันน้ำได้

การตกแต่งภายในของร้านค้าที่เป็นโรงงานขนาดจิ๋วนี้ ได้รับการออกแบบให้ "ใช้งานได้และเป็นรูปแบบของโรงงานอุตสาหกรรม" มีผนังและพื้นสีเทา Freitag ทาสีเครื่องจักรทั้งหมดด้วยสีเขียวอุตสาหกรรม Color Index ซึ่งเป็นสีที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

Sweat-Yourself-Shop ได้รับคัดเลือกให้เข้ารับรางวัล Dezeen Awards 2020 ในประเภทการตกแต่งภายในร้านค้าปลีกขนาดเล็ก ควบคู่ไปกับโครงการต่างๆ รวมถึงร้านเบเกอรี่เล็กๆ ในญี่ปุ่นและร้านค้าผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงาม Glossier's Seattle ที่ปกคลุม ไปด้วยมอส


Cr : dezeen

source

Sustainable Brands

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.