5,732
VIEWS

8 จุดเด่น นิสสัน นาวารา ใหม่ ดีเอ็นเอที่เชื่อมต่อตำนานกระบะนิสสัน

Nov 06, 2020 P.Narata

ค่ายรถยนต์นิสสัน เตรียมเปิดตัว นิสสัน นาวารา ใหม่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญภายใต้แผนยุทธศาสตร์ Nissan NEXT และตอกย้ำความมุ่งมั่นของนิสสันที่ต้องการตอบสนองความต้องการของลูกค้าแบบเข้าถึง

โดยประเทศไทยได้รับสิทธิ์เป็นตลาดแรกในการเปิดตัว นิสสัน นาวารา ใหม่ เพราะนิสสันมองว่า ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีความสำคัญของนิสสัน ในฐานะศูนย์กลางการผลิตเพื่อการส่งออกในอีกหลายๆ ประเทศ

นิสสัน นาวารา เปิดตัวครั้งแรกในปี 2528 ได้รับการยอมรับว่า เป็นรถกระบะที่มีสมรรถนะเหมาะกับการใช้งานในหลากหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นเนินทรายในทะเลทรายซาฮาร่า หรือเหมืองแร่ในประเทศชิลีของทวีปอเมริกาใต้ที่สูงจากระดับน้ำทะเล 4,000 เมตร จนมาถึงป่าทึบประเทศไทย ด้วยโครงสร้างของตัวถังบนแชสซีส์ที่แข็งแกร่ง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถลุยได้ทุกที่ด้วยความมั่นใจ พร้อมรับมือกับทุกสภาพถนนปกติ ถนนแบบออฟโรด และงานบรรทุกหนัก

ด้วยความสำเร็จจากประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในการผลิตรถกระบะมานานกว่า 80 ปี ของนิสสัน และความต้องการที่จะนำเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อการขับขี่มอบให้ผู้ใช้รถกระบะทั่วโลก นิสสัน นาวารา ใหม่ จึงมาพร้อมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับรถยนต์ในรุ่นเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยี นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยทั้งหมดนี้ ทำให้ นิสสัน นาวารา ใหม่ กลายเป็นรถกระบะที่ล้ำสมัยที่สุด เหมาะกับทุกสภาพการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือการออกเดินทางเพื่อท่องเที่ยว

 

อัชวานี กุปตา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของนิสสัน (Ashwani Gupta, Nissan’s chief operating officer) กล่าวว่า นิสสัน นาวารา ใหม่ เพิ่มสมรรถนะให้ดีขึ้นยิ่งขึ้นทั้งการเดินทางบนถนนปกติ หรือเส้นทางออฟโรด ตลอดจนการเพิ่มเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย และสิ่งอำนวยความสะดวก สร้างมาตรฐานใหม่ให้รถกระบะที่ผสานความแกร่ง ความล้ำสมัย และความปลอดภัย

นิสสัน นาวารา ใหม่ จะผลิตขึ้นที่ฐานการผลิตของนิสสันในประเทศไทย เพื่อตลาดในประเทศ และเพื่อการส่งออกไปยังตลาดอาเซียน และออสเตรเลีย นับเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางการผลิต การวิจัยและพัฒนายานยนต์ของภูมิภาคอาเซียน โดยลูกค้าในประเทศไทยจะเป็นคนกลุ่มแรกของโลกที่ได้ครอบครอง นิสสัน นาวารา ใหม่ ตอกย้ำความสำคัญของประเทศไทยที่มีต่อนิสสัน     

 

เคน ลี ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบอาวุโส สำหรับรถปิคอัพและเอสยูวีแบบเฟรม บริษัท นิสสัน มอเตอร์ กล่าวว่า นอกจากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย นิสสัน นาวารา ใหม่ ยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์จากโครงสร้างรถที่ยกสูง กระจังหน้า แบบ "Interlock" ใหม่ และไฟหน้ารูปตัว C ทรงสี่เหลี่ยมสุดล้ำ

“ในขณะที่ผู้ใช้รถกระบะต้องการรถยนต์ที่มีดีไซน์สวยงาม พวกเขาก็ยังมองหาฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันอีกด้วย”

นิสสัน นาวารา ใหม่ จึงมาพร้อมกับจุดเด่นที่หลากหลายมิติ ดังนี้

• สปอร์ตในทุกมิติ เสริมความโดดเด่นยิ่งขึ้น ภายในห้องโดยสารปรับแต่งเสริมความสะดวกสบายและให้ความเงียบขณะเดินทาง รวมไปถึงปรับจูนระบบช่วงล่าง เพื่อสมรรถนะในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นทั้งบนถนนปกติและเส้นทางออฟโรด

• อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี คือ เทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะที่ถูกนำมาติดตั้งไว้ในนิสสัน นาวารา ใหม่ แบบครบเครื่อง อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับความสะดวกสบาย และความปลอดภัย เพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทางของลูกค้า โดยยังคงไว้ซึ่งสมรรถนะการขับขี่ ความยอดเยี่ยมในการลากจูง ตลอดจนความทนทานที่ไว้วางใจได้ เป็นเอกลักษณ์ของ นิสสัน นาวารา

 

• ดีไซน์ใหม่ที่ดุดัน ที่ได้รับการออกแบบด้วยแนวคิด "Unbreakable" ของนิสสัน โดยนำเสนอรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่น ดุดัน สมกับความเป็นนิสสัน นาวารา ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องความทนทาน และอรรถประโยชน์ มายาวนาน 

•  ดีเอ็นเอจากนิสสัน ไททัน เพราะกระจังหน้าของ นิสสัน นาวารา ใหม่ ได้รับการปรับปรุงให้มีความโดดเด่นจดจำได้ง่าย ด้วยดีไซน์กระจังหน้าแบบ “Interlock” ที่เป็นเอกลักษณ์การออกแบบรถกระบะของนิสสัน ที่เคยนำมาใช้ใน นิสสัน ไททัน เป็นครั้งแรก โดยกระจังหน้าแบบ Interlock จะให้ความรู้สึกของพละกำลังด้วยด้านหน้าที่ดูหนาผสานกับโครงตะแกรงที่เชื่อมต่อกันสื่อความรู้สึกเหมือนกำลังที่พุ่งทะยานไปข้างหน้าพร้อมๆ กับเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง

• โดดเด่นด้วยชื่อรุ่น นาวารา บนกระจังหน้า และท้ายกระบะ โดยชื่อรุ่น “NAVARA” ยังได้รับการปรับเพื่อให้มีภาพลักษณ์ที่แกร่งยิ่งขึ้น สื่อถึงความดุดันของรถกระบะพลังแรง พร้อมไฟหน้าแบบ LED Projectors Quad-eyed รูปตัว C เพิ่มความสว่างและความมีสไตล์ สอดคล้องกับความดุดันของกระจังหน้าใหม่

• สเต็บท้ายรถ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในส่วนของพื้นที่กระบะตอนท้าย เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานขึ้นลง รวมถึงบันไดด้านข้างที่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์ในการลดเสียงลม และเสริมในแง่ของอัตราการประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง

 

• ห้องโดยสารเงียบ ด้วยกระจกแบบ Noise-reducing acoustic glass ที่ลดเสียงรบกวนจากภายนอก เพื่อความสุนทรีย์ขณะเดินทางของผู้ขับ และผู้โดยสาร นอกจากนี้ที่นั่งด้านหน้าได้เพิ่มความสะดวกกับผู้ขับขี่ด้วยแผงหน้าจอกลางแสดงข้อมูล และความบันเทิงระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว และหน้าจอสีแสดงผล 3 มิติแบบ TFT ความละเอียดสูง

• ยกระดับความแกร่งให้ชัดยิ่งขึ้น ด้วยเกรดพิเศษ PRO-4X ของนิสสัน นาวารา โดยรุ่น PRO-4X จะมีดีไซน์ที่โดดเด่นเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในการผจญภัยเพื่อหลีกหนีจากวิถีชีวิตประจำวันแบบเดิมๆ นิสสัน นาวารา PRO-4X จะมีจำหน่ายในไลน์อัพของรถกระบะนิสสัน ทั่วโลก

นิสสันยังมีฐานการผลิตรถกระบะในประเทศเม็กซิโก โดยรถกระบะที่ออกจากสายการผลิตในประเทศไทยจะใช้ชื่อว่า นิสสัน นาวารา ขณะที่รถกระบะจากสายการผลิตที่ประเทศเม็กซิโก จะใช้ชื่อรุ่นว่า นิสสัน ฟรอนเทียร์ ซึ่งกระบะทั้ง 2 สายการผลิตจะมีสเปคเดียวกัน และเป็นคนละโมเดลกับ นิสสัน ไททัน ที่ทำตลาดอยู่ในสหรัฐอเมริกา

 

Automotive

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.