เอมิเรตส์กับเที่ยวบินพิเศษสู่ภูเก็ต เพื่อการกลับมาของการท่องเที่ยวไทย

Nov 05, 2020 -None-

ล่าสุด สายการบินเอมิเรตส์ให้บริการเที่ยวบินพิเศษไปยังท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ในฐานะสายการบินระหว่างประเทศรายแรกที่เดินทางสู่จุดหมายปลายทางบนเกาะยอดนิยม นับตั้งแต่การเปิดพรมแดนของประเทศไทยให้แก่นักเดินทางระหว่างประเทศ เที่ยวบินพิเศษนี้ เกิดขึ้นพร้อมกับการมาเยือนของนายกรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะผู้นำรัฐบาล เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นในภาคการท่องเที่ยว และแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของภูเก็ตในฐานะจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม เพื่อต้อนรับนักเดินทางระหว่างประเทศและในประเทศ

เที่ยวบิน EK376 ให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER โดยเริ่มออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติดูไบเวลา 02:10 น. และถึงภูเก็ตเวลา 14:20 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังการแวะพักสั้น ๆ ในกรุงเทพฯ เที่ยวบินระหว่างประเทศเที่ยวแรกนี้ ซึ่งถือเป็นการประกาศการกลับมาของการเดินทางระหว่างประเทศสู่ภูเก็ต ได้รับการต้อนรับด้วยอุโมงค์น้ำ ต่อหน้าคณะผู้แทน นำโดยนายกรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่รัฐบาลไทยอื่น ๆ ในฐานะตัวแทนของภาคการท่องเที่ยวและการเดินทาง รวมถึงทีมผู้บริหารของหน่วยงานสนามบิน ตัวแทนสายการบินเอมิเรตส์ และสื่อมวลชนอีกมากมาย

ท่องเที่ยวดูไบ: จากชายหาดที่เหมาะแก่การอาบแดด และกิจกรรมที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรม รวมไปถึงการพักผ่อน และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ดูไบถือเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมระดับโลก  โดยในปี 2562 ได้มีโอกาสต้อนรับนักเดินทางกว่า 16.7 ล้านคน และเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมและนิทรรศการทั่วโลกกว่าร้อยรายการ ซึ่งรวมถึงงานกีฬาและงานบันเทิงอีกมากมาย ทั้งนี้ ดูไบยังเป็นหนึ่งในเมืองแรกของโลกที่ได้รับตราประทับ Safe Travels จากสภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก (WTTC) ซึ่งรับรองมาตรการที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพของดูไบเพื่อรักษาสุขภาพและความปลอดภัยของผู้มาเยือน

ฟรี มาตรการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้โดยสาร หากตรวจพบเชื้อโควิด-19 : ผู้โดยสารสายการบินเอมิเรตส์สามารถเดินทางได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น ด้วยมาตรการให้การช่วยเหลือค่ารักษาฟรี จากสายการบินเอมิเรตส์หากตรวจพบเชื้อโควิด- 19 ในระหว่างการเดินทาง โดยมีผลใช้ทันทีสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2563 และครอบคลุมทั้งสิ้น 31 วันนับตั้งแต่วันที่ออกเดินทางออกนอกประเทศ  ซึ่งหมายความว่าผู้โดยสารของสายการบินยังคงได้รับความคุ้มครองหากมีการเดินทางต่อไปยังเมืองอื่นๆ หลังจากถึงจุดหมายปลายทางที่เอมิเรตส์มีให้บริการ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.emirates.com/COVID19assistance  

สุขภาพและความปลอดภัย: เอมิเรตส์ได้ดำเนินการกำหนดมาตรการต่างๆ อย่างครอบคลุมในทุกขั้นตอนของการเดินทางของลูกค้าเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าและพนักงานของเอมิเรตส์ในเรื่องความปลอดภัยทั้งบนภาคพื้นดินและบนอากาศ รวมทั้งการแจกชุดอุปกรณ์ดูแลด้านสุขอนามัย ที่ประกอบไปด้วย หน้ากาก ถุงมือ เจลทำความสะอาดมือ และกระดาษเปียกฆ่าเชื้อให้กับลูกค้าทุกท่าน  ข้อมูลด้านมาตราการดูแลสุขภาพและความปลอดภัย และบริการต่างๆ ของแต่ละเที่ยวบินสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ www.emirates.com/yoursafety

สายการบินเอมิเรตส์

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.