29,206
VIEWS

บรรจุภัณฑ์ Whopper ใหม่ของ Burger King ไม่ใช้กระดาษแข็งมันเยิ้มสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

Nov 03, 2020 M.Pussapol

หากคุณสั่งซื้อ Whopper จากร้านเบอร์เกอร์คิงแท้ๆในนิวยอร์กซิตี้ พอร์ตแลนด์ โอเรกอนในปีหน้า ลูกค้าจะมีตัวเลือกในการซื้อโดยได้รับกล่องที่ใช้ซ้ำได้

ในโครงการนำร่องใหม่ เครือร้านอาหารกำลังร่วมมือกับ Loop ซึ่งเป็นโครงการบรรจุภัณฑ์แบบ Circular นำเสนอภาชนะยรรจุแซนวิชและถ้วยเครื่องดื่มที่ทั้งนำกลับมาใช้ใหม่ นำกลับมาฆ่าเชื้อและใช้ซ้ำที่ร้านได้อีกครั้ง

“ข้อดีคือคุณสามารถให้บริการลูกค้าได้โดยไม่ต้องเสียของแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งอีกต่อไป” Matt Banton หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมและความยั่งยืนระดับโลกของ Burger King กล่าว “ ผลิตภัณฑ์นี้ทนทาน สามารถผ่านการใช้งานหลาย ๆ ครั้ง  ดังนั้นจึงช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  ลดปริมาณบรรจุภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวที่เราต้องผลิตจนกลายเป็นน้อยที่สุด”

เนื่องจากอุตสาหกรรมอาหารจานด่วนช่วยสร้างวัฒนธรรม หิ้วไปทานที่อื่น และกองขยะที่พะเนินเทินทึก จึงต้องเผชิญกับแรงกดดันจากสาธารณชนมายาวนานในการลดขยะ โดยเฉพาะกล่องโฟมใส่เบอร์เกอร์รูปหอยของ McDonald ในช่วงปี 1980

ทำให้ในปี 1990 McDonald’s เริ่มทยอยเลิกใช้กล่องแบบดังกล่าว และแทนที่ด้วยกระดาษแบบใช้ครั้งเดียวซึ่งแทบไม่ได้นำกลับมาใช้ใหม่โดยยังไม่ยุติการใช้โฟมสไตโรโฟมทั้งหมดจนถึงปี 2018 แต่มีสัญญาณว่าอุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนแปลง

 เมื่อเร็ว ๆ นี้ McDonald’s ได้ร่วมมือกับ Loop เพื่อนำร่องถ้วยกาแฟที่ใช้ซ้ำได้ โดย As You Sow องค์กรซึ่งจับตามองเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคมได้ให้คะแนน D แก่เบอร์เกอร์คิงในเรื่องความยั่งยืนของบรรจุภัณฑ์ ขณะที่บริษัทอาหารจานด่วนมุ่งมั่นที่จะรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดในร้านอาหารในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาภายในปี 2568 และจัดหาวัสดุจากพลังงานหมุนเวียน แหล่งที่สามารถรีไซเคิลได้หรือได้รับการรับรอง หากสามารถทำให้บรรจุภัณฑ์ที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ก็จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

โครงการนำร่องเริ่มต้นที่ร้านอาหารในนิวยอร์กพอร์ตแลนด์และโตเกียว เมื่อภาชนะบรรจุที่จัดเก็บถูกส่งคืนไปยังถังเก็บสินค้า Loop จะนำไปทำความสะอาดและฆ่าเชื้อจากนั้นนำกลับมา (ลูกค้าจะถูกเรียกเก็บเงินมัดจำและรับคืน เมื่อพวกเขาส่งคืน) แม้ว่าพาร์ทเนอร์จะกำลังทดสอบวัสดุต่างๆเพื่อสร้างการออกแบบขั้นสุดท้าย แต่พวกเขาก็ตั้งเป้าไปที่ภาชนะบรรจุที่ใช้ซ้ำได้อย่างน้อย 100 ครั้ง

โครงการนำร่องซึ่งอาจขยายไปยังเมืองอื่น ๆ จะทดสอบว่าระบบสามารถทำงานได้อย่างไร “ ทุกอย่างเริ่มต้นที่ลูกค้า” Banton กล่าว

แล้วลูกค้าจะเห็นสิ่งเหล่านึ้ได้อย่างไร? พวกเขาจะปรับตัวเข้ากับมันได้หรือไม่? จะคิดว่าพวกเขาต้องมีส่วนร่วมหรือไม่? ในทางปฏิบัติมีสิ่งใดบ้างที่ทำให้ไม่สามารถขยายโครงการให้ใหญ่ขึ้นได้? และสุดท้ายแล้วการยอมรับโดยรวมเป็นอย่างไร” Kraft-Heinz และพันธมิตรอื่น ๆ ก็เข้าร่วมในการนำร่องเช่นกัน Burger King อาจเลือกที่จะขยายขนาดและทำให้เป็นแบบถาวร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าจะดำเนินไปอย่างไร

“เรารู้ว่าความยั่งยืนเป็นเรื่องจริงแท้แน่นอน” แบนตันกล่าว “เป็นสิ่งที่ลูกค้าของเรามองหาและเริ่มเข้าใจมากขึ้นว่า ใครมีแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนและใครที่ไม่ทำ และเราก็รู้ด้วยว่าเราต้องสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ซึ่งบางครั้งก็ต้องเสี่ยงและทดสอบสิ่งต่างๆเช่นกัน”

 

Source

food

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.