Biden-Harris สร้างแคมเปญรณรงค์เลือกประธานาธิบดี ในเกมยอดนิยม “Fortnite”

Nov 02, 2020 P.Patikom

แคมเปญรณรงค์เลือกประธานาธิบดีของทีม Biden-Harris ได้เปิดตัวแผนที่ "Build Back Better" ในวิดีโอเกมออนไลน์ Fortnite ที่เป็นเกมออนไลน์ยอดนิยม
Fortnite เป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเล่นมากที่สุดในโลกและในสหรัฐอเมริกา ได้ถูกใช้เป็นเครื่องมือสื่อสารการตลาดสำหรับแคมเปญรณรงค์เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ โดยทีม Biden-Harris (Joe Biden ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี และ Kamala Harris ผู้สมัครรองประธานาธิบดี) ของพรรคเดโมแครต ได้เปิดตัวแผนที่ "Build Back Better" ในเกม Fortnite
ผู้เล่นเกมสามารถทำภารกิจท้าทายที่เชื่อมโยงกับแพลตฟอร์มของแคมเปญรณรงค์เลือกประธานาธิบดีได้ มี No Malarkey Station ปรากฏในแผนที่ Fortnite ใหม่ ของแคมเปญรณรงค์ Biden-Harris
เพียงไม่กี่วันก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดี ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ (เวลาสหรัฐ) แคมเปญรณรงค์เลือกตั้งของอดีตรองประธานาธิบดี Joe Biden ได้เปิดตัวแผนที่ใหม่ที่กำหนดเองได้ในเกม Fortnite ข่าวนี้ถูกรายงานครั้งแรกโดยสื่อ Mashable, แผนที่ “Build Back Better with Biden” นี้ ตั้งอยู่ใน “Reboot City” ในเกม และมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมข้อความรณรงค์ของแคมเปญที่ว่า "สิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจเชื่อมโยงกัน (The environment and economy are connected)" แผนที่แบบผจญภัย (Adventure-type Map) สำหรับผู้เล่นเดี่ยวใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ในการเล่นเกม และได้เปิดตัวไปเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา (เวลาสหรัฐ)
Christian Tom, ผู้อำนวยการฝ่ายพันธมิตรดิจิทัลของแคมเปญ Biden (The Biden Campaign’s Director of Digital Partnerships) ได้กล่าวในการแถลงข่าวกับ The Verge ว่า “โปรแกรมดิจิทัลของเราสร้างขึ้นจากวิธีที่ผู้คนใช้เวลาของเขา และวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการเข้าถึงพวกเขาในสถานที่เหล่านั้น เรามองว่าประสบการณ์ดิจิทัล (Digital-first Experiences) แบบอิน เตอร์แอ็กทีฟ (Interactive) อย่างการเล่นเกม เป็นโอกาสในการนำแคมเปญของเราไปสู่สถานที่ใหม่และแพลตฟอร์มใหม่”
แผนที่ในเกม Fortnite ที่กำหนดเองเป็น "วิธีการที่สำคัญที่เข้าถึงได้ง่าย และสนุกสนานในการเข้าถึงและระดมผู้มีสิทธิเลือกตั้ง" Tom กล่าวเสริม 
ป้ายบอกทางรอบๆ แผนที่แนะนำให้ผู้เล่นไปที่ makeaplan.com และผู้เล่นสามารถส่งข้อความ "Fortnite" ไปที่ 30330 เพื่อเรียนรู้วิธีการลงคะแนนล่วงหน้าด้วยตนเอง, การหย่อนบัตรลงคะแนน หรือ การออกเสียงลงคะแนนในวันเลือกตั้ง ซึ่งแผนที่ Biden Fortnite นี้ สนับสนุนให้คุณโหวตให้กับแคมเปญรณรงค์ของ Biden
นี่ไม่ใช่การจู่โจมครั้งแรกของแคมเปญรณรงค์ของ Biden ในอาณาจักรวิดีโอเกม เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แคมเปญได้เปิดตัวสำนักงานภาคสนามเสมือน Biden สำหรับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเข้าเยี่ยมชมในเกม Animal Crossing: New Horizons (วิดีโอเกมประเภท Life Simulation หรือ Life Sim - การดำเนินชีวิตเสมือนจริง) ที่สถานที่ในเกมเป็นเกาะทั้งเกาะบนแพลตฟอร์มเกมซึ่งผู้สนับสนุนสามารถเชื่อมต่อกับแคมเปญรณรงค์เลือกประธานาธิบดีได้ และเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แคมเปญก็ได้เปิดตัวป้ายรณรงค์ Biden-Harris หลายป้ายในเกม ACNH (Animal Crossing: New Horizons)
สำหรับในแผนที่ Fortnite หลังจากผู้เล่นเดินทางมาถึงโดยรถไฟที่ No Malarkey Station, มีความท้าทาย 6 ประการ ที่เกี่ยวข้องกับวาระ Biden-Harris (Biden-Harris agenda) สำหรับผู้เล่นที่จะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้น แคมเปญดังกล่าวบอกกับ The Verge

 

ความท้าทาย 6 ประการ ได้แก่
1. ช่วยสร้างศูนย์วิจัยแห่งใหม่ที่ไซต์ Champ’s Construction (Help Build a New Research Facility at Champ’s Construction site): "สร้างสถานที่วิจัยแห่งใหม่ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ท้องถิ่น วิทยาลัย Black, สร้างให้ดีที่สุดและตามแบบที่อยู่ในพิมพ์เขียว”

2. ติดตั้งหอ Scranton Towers 3 แห่ง (Install 3 Scranton Towers): “ช่วยติดตั้งเสาบรอดแบนด์ 5G ใหม่เพื่อให้แน่ใจว่าชาวอเมริกันทุกคนสามารถเข้าถึงบรอดแบนด์ได้” พร้อมกับประกาศถึงบ้านเกิดของ Biden ที่เมืองสแครนตัน รัฐเพนซิลเวเนีย
3. ฟื้นฟูแม่น้ำ (Restore The Aviator River): “แข่งกันเก็บขยะอุตสาหกรรมและฟื้นฟูแม่น้ำ ความท้าทายนี้แสดงให้เห็นถึงแผนการของ Biden ในการระดมคนทำงานที่เป็นคนรุ่นใหม่ ที่เอาใจใส่กับการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และมีความยืดหยุ่นผ่านหน่วยงาน Civilian Climate Corps”
4. เยี่ยมชมร้านไอศกรีมชื่อดังของโจ (Visit Joe’s Famous Ice Cream Shop): "เลื่อนสี (รสชาติ) ในเกมลง เพื่อให้ได้ไอศกรีมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้”
5. ช่วยทำให้โรงงานรถยนต์ของ Major ทำงานอย่างสะอาด (Help make Major’s Auto Factory Run Clean): “ปรับเปลี่ยนสาย การผลิตมาผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และดำเนินการปรับปรุงสำนักงานก่อนที่จะเปิดใหม่ ติดตั้งชุด AC ประสิทธิภาพสูงใหม่และแกะพลาสติคหุ้มแผงโซล่าร์เซลล์จากแผงโซล่าร์เซลที่ติดตั้งบนหลังคา”
6. ค้นหารองเท้าวิ่งของ Kamala ให้เสร็จสมบูรณ์ (Complete Kamala’s Sneaker Run):  “ค้นหารองเท้าผ้าใบของ Kamala ทั้ง 10 แบบให้ทั่วเมือง” Kamala Harris เป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดี ที่เป็นที่รู้จักกันดีว่า รองเท้ากีฬา Converse Chuck Taylor เป็นส่วนหนึ่งของของใช้ที่เธอใช้อยู่เสมอในตู้เสื้อผ้ามาตรฐานของเธอ
สุนัขของ Biden ชื่อ Champ และ Major ต่างก็มีบ้านอยู่ใน Reboot City และยังมีไข่อีสเตอร์อีกจำนวนหนึ่งในแผนที่, รวมถึง Boogie Bomb (อาวุธในเกม Fortnite), ไฟฉาย, “Chiller Grenade (ไอเท็มอาวุธอีกแบบในเกม Fortnite)”, และ Boom Box (วิทยุ Boom Box อาวุธอีกแบบในเกม Fortnite)

รหัสเพื่อเข้าถึงแผนที่ Biden Build Back Better คือ 0215-4511-1823

สำหรับเกม Fortnite แม้ผู้พัฒนา คือ Epic Games จะต่อสู้ทางกฎหมายกับ Apple อย่างต่อเนื่อง แต่ Fortnite ก็แสดงให้เห็นว่า สามารถดึงดูดความสนใจได้มาก เมื่อเดือนพฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา Epic กล่าวว่า เกมนี้มีผู้เล่นลงทะเบียน 350 ล้านคนทั่วโลก และเมื่อเดือนเมษายน การถ่ายทอดสดการแสดงคอนเสิร์ต Travis Scott ที่จัดขึ้นในเกม Fortnite มีผู้เล่นเข้าร่วมกิจกรรมคอนเสิร์ตรวมกันถึง 12.3 ล้านคน ซึ่ง Epic อ้างว่าเป็น "บันทึกตลอดกาล (All-time Record - สถิติที่บันทึกไว้ที่ยังไม่มีใครทำลายสถิตินี้ได้)" สำหรับเกมประเภท Battle Royale

Cr : THE VERGE

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.