25,381
VIEWS

Pepsi X BLACKPINK เกมเขย่าตลาดน้ำอัดลม 0 แคลอรี่ของเป๊ปซี่....

Nov 01, 2020 R.Somboon

ถือเป็นอีกครั้งที่สามารถสร้างความฮือฮาได้ทั่วเอเชียสำหรับการเลือกวง BLACKPINK ให้เข้ามารับหน้าที่เป็น Brand spokesperson ของเป๊ปซี่ แม็กซ์ เทสต์ น้ำอัดลมไม่มีน้ำตาลของเป๊ปซี่ในเอเชียแปซิฟิก 4 ประเทศคือ จีน เวียดนาม ไทย และฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นแคมเปญด้านมิวสิคมาร์เก็ตติ้งแคมเปญใหญ่ของเป๊ปซี่อีกครั้งที่จะเข้ามาเขย่าตลาดน้ำอัดลมของเอเชีย 

เป๊ปซี่ สตาร์ทแคมเปญในประเทศจีน ด้วยการปล่อยทีเซอร์ที่มีการประกาศ Brand spokesperson ผ่าน Weibo เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ถือเป็นอีกครั้งที่สามารถสร้างกระแสให้กับเป๊ปซี่ได้ค่อนข้างมาก ส่วนในเมืองไทย เริ่มมีการยิงโฆษณาทางทีวี ซึ่งทันทีที่หนังโฆษณาออนแอร์ก็กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ที่มีการตัวเลขการรีทวีตเป็นจำนวนมาก 

เป๊ปซี่ เลือก เป๊ปซี่ แมกซ์ เทสต์ น้ำอัดลม 0 แคลอรี อย่างเป๊ปซีแมกซ์เทสต์ กลิ่นราสเบอรี่ ที่วางตลาดเมื่อปีก่อนหน้านี้เป็นตัวชูโรง ซึ่งแนวทางการทำตลาดผ่านมิวสิค มาร์เก็ตติ้งของเป๊ปซี่นั้น ยังคงมุ่งไปที่การสร้าง Engagement โดยจะทำแบบเต็มสูตรทั้งการโฆษณา การสร้างกระแสในโลกโซเชียลมีเดีย รวมถึงการออกแพ็กเกจจิ้งดีไซน์พิเศษที่มีชื่อของ 4 สาววง BLACKPINK และการออกคอลเลคชั่นพิเศษเพื่อเล่นกับเหล่าแฟนด้อมของ BLACKPINK โดยตรง ถือเป็นอีกครั้งที่เป็นการเชื่อมโยงแฟนด้อมของศิลปินมาสู่แบรนด์ได้อย่างลงตัว เพราะแบรนด์เป๊ปซี่เป็นแบรนด์ที่เล่นกับคนรุ่นใหม่มาตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ จนกลายเป็นแบรนด์ที่มีภาพลักษณ์ของความเป็นคนรุ่นใหม่แบรนด์หนึ่งของโลก

ตลาดน้ำอัดลม 0 แคลอรี่ กำลังมีเทรนด์การเติบโตค่อนข้างดี โดยเครื่องดื่ม 0 แคลอรี่ โตจากปีก่อน 30% และมีแนวโน้มโตขึ้นเรื่อย เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคหันมาเลือกซื้อเครื่องดื่ม 0 แคลอรีเป็นตัวเลือกแรกมากขึ้น ตามไลฟ์สไตล์การใส่ใจสุขภาพของคนไทยที่ยังต้องการดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแต่มีแคลอรี่ 0% 

2 – 3 ปีก่อนหน้านั้น ตลาดน้ำอัดลมแบบไม่มีน้ำตาล หรือน้ำอัดลม 0 แคลอรี่นั้น ยังคงมีสินค้าอยู่ในตลาดแค่ตัวเมนสตรีม คือเป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ และโค้กซีโร่ แต่หลังจากที่ ตลาดมีเทรนด์การเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง ทั้งเป๊ปซี่ และโค้ก ก็เริ่มมีการส่งน้ำอัดลม 0 แคลอรี่ รสชาติต่างๆ เข้ามาทำตลาดเพิ่มมากขึ้น โดยเป๊ปซี่มีการเปิดตัวเป๊ปซี่ แมกซ์เทสต์ กลิ่นราสเบอรี่ และกลิ่นครีมโซดา เข้ามาทำตลาด ส่วนโค้ก มีการเปิดตัว โค้ก ซีโร่ กลิ่นส้ม เข้ามาเสริมไลน์ ทำให้ตลาดมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น

Pepsi X BLACKPINK ถือเป็นแคมเปญใหญ่ แคมเปญแรกๆ ของเป๊ปซี่ในย่านเอเชีย แปซิฟิก ที่มีการเลือกใช้ศิลปินดังเข้ามาเป็นตัวช่วยสร้างสีสัน ซึ่งกระแสของวง BLACKPINK ที่ยังคงมาแรง จะเข้ามาช่วยสร้างสีสัน และกระตุ้นให้ตลาดน้ำอัดลม 0 แคลอรี่ เติบโตเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกับการเป็นแคมเปญที่เหล่า BLINK ต่างถูกใจ และให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่.....

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.