‘ซิกน่า’ เปิดตัวแผนประกันสุขภาพส่วนบุคคล ‘Cigna Global Health Thailand’

Oct 27, 2020 -None-

ซิกน่า ประกันภัย เปิดตัวแผนประกันสุขภาพส่วนบุคคลระดับพรีเมียม ‘Cigna Global Health Thailand’ ภายใต้วงเงินคุ้มครองสูงสุดถึง 150 ล้านบาท เพื่อตอบโจทย์ความต้องการทางด้านสุขภาพให้แก่คนไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยอย่างครบวงจร โดยแผนนี้ถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟสไตล์ความต้องการของลูกค้าแต่ละคน สามารถเลือกรับความคุ้มครองได้ทั้งแบบตามภูมิภาคต่าง ๆ ของโลก หรือสูงสุดรับความคุ้มครองได้ทุกประเทศทั่วโลก คุ้มครองครอบคลุมทั้งในส่วนของค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก (OPD) ไปจนถึงยังสามารถซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมได้สูงสุดถึงอีก 5 ความคุ้มครอง และยังสามารถเลือกปรับวิธีการชำระเบี้ย เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นแบบร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล (Deductibles) หรือ แบบร่วมรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาส่วนแรก (Cost shares)

การเปิดตัวประกันสุขภาพส่วนบุคคล ‘Cigna Global Health Thailand’ ของซิกน่า เกิดขึ้นจากความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพแบบกลุ่มของเครือข่ายซิกน่าทั่วโลก ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาดมาโดยตลอด โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่น คุ้มค่า และตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างแท้จริง รวมถึงยังสามารถขยายโอกาสในการมอบความคุ้มครองให้แก่สมาชิกในครอบครัวต่อไปได้อีกด้วย

ธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ที่ซิกน่า เราเข้าใจดีว่าความต้องการของลูกค้าแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป และด้วยสถานการณ์ของโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลา เราจึงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพรายเดี่ยวออกมา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการทางด้านสุขภาพให้แก่ลูกค้าเฉพาะบุคคลอย่างตรงจุดที่สุด โดยเราได้ออกแบบแผนประกันนี้จากผลสำรวจความต้องการของลูกค้า ที่เครือข่ายซิกน่าทั่วโลกได้จัดทำมาโดยตลอด ดังนั้น ด้วยแผนประกัน Cigna Global Health Thailand ผมเชื่อมั่นว่า จะเป็นแผนประกันสุขภาพที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของลูกค้าที่ต้องออกเดินทางบ่อยได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยหรืออาศัยอยู่ในประเทศไทย ไปจนถึงคนไทยที่ต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากคุณสม บัติพิเศษของแผนนี้ ให้สิทธิพิเศษในการรักษาที่ครอบคลุมได้ทุกพื้นที่ทั่วโลกบนเครือข่ายของซิกน่า ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยจะเป็นสิ่งที่สามารถดูแลสุขภาพของลูกค้าได้แบบ 360 องศา ทุกที่ ทุกเวลา ไปจนถึงการขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางด้านสุขภาพของลูกค้าของเราได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนในเวลาเดียวกัน”

แผนประกัน Cigna Global Health Thailand ให้ความคุ้มครองได้มากกว่า โดยลูกค้าสามารถเลือก ปรับ-ลด หรือ เพิ่มความคุ้มครองที่เหมาะสมสำหรับการใช้ชีวิตของตนเองได้อย่างคุ้มค่าและยืดหยุ่นที่สุด  เช่น การเลือกพื้นที่รับความคุ้มครองที่เหมาะสมกับแผนการเดินทางของตนเอง โดยมีตัวเลือกให้เลือกถึง 3 พื้นที่ ได้แก่ 1. ภายในโซนเอเชียเท่านั้น (ไม่รวมจีน ฮ่องกงและสิงคโปร์) 2. ทั่วโลก (ไม่รวมสหรัฐอเมริกา) และ 3. ทุกประเทศ ทั่วโลก โดยลูกค้าสามารถเลือกแผนความคุ้มครองที่แบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ แผน Silver health, Gold health และ Platinum health

ฟีเจอร์สำคัญของแผนนี้ยังคงเป็นเรื่องของความยืดหยุ่น ที่ลูกค้าสามารถเลือกซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมตามความต้องการของแต่ละบุคคล ทั้งการรักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก การเคลื่อนย้ายอพยพฉุกเฉิน การดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ตลอดจนการดูแลรักษาสายตาและทันตกรรม และค่ารักษาพยาบาลสำหรับการตั้งครรภ์และคลอดบุตร อีกทั้ง หากในกรณีที่ผู้ถือกรมธรรม์เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ หรือทุพพลภาพถาวรโดยสิ้นเชิงอันเป็นผลมาจากอุบัติเหตุ ทางซิกน่ายังมอบผลประโยชน์ของการเสียชีวิตให้เป็นเงินชดเชยอีกด้วย

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเข้าถึงการใช้งานบนแอพพลิเคชั่น Cigna Wellbeing™ นวัตกรรมประกันภัยชิ้นล่าสุดจากซิกน่าได้ เพื่อจัดการสุขภาพและภาวะความเป็นอยู่ที่ดีของตนเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม โดยในทุก ๆ แผนของ Cigna Global Health Thailand ลูกค้าสามารถเข้าใช้บริการ Global Telehealth หรือการพบแพทย์ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อเข้ารับคำปรึกษาและคำแนะนำเบื้องต้นจากผู้เชี่ยวชาญได้ ไปจนถึงการใช้เครื่องมือการจัดการและติดตามสุขภาพและภาวะความเป็นอยู่ของตนเอง สำหรับลูกค้าในแผน Gold Health และ Platinum Health สามารถเข้าถึงบริการ Safe Travel บนแอพพลิเคชั่นได้ ซึ่งจะเป็นเครื่องมือที่คอยให้คำแนะนำในด้านของการเดินทางที่เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ถึงข่าวสารสำหรับจุดหมายปลายทางแบบเจาะลึก หรือ การใช้งานระบบติดตามการช่วยเหลือแบบฉุกเฉิน (SOS tracking system) ที่จะเปลี่ยนมือถือของคุณให้เป็นเป็นอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยส่วนบุคคลได้อย่างไร้กังวลในทุกทริปการเดินทาง

พิเศษสุด สำหรับลูกค้าที่ถือกรมธรรม์ Cigna Global Health Thailand สามารถเข้าถึงโปรแกรม Cigna Clinical Case Management บริการใหม่ที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในด้านการรับคำแนะนำจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและพยาบาลเฉพาะทาง สำหรับการเลือกซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ หากได้รับการวินิจฉัยว่ามีอาการป่วยที่ซับซ้อน หรือมีความรุนแรงในระดับสูง เพื่อสร้างความมั่นใจและความถูกต้องให้แก่ลูกค้าในด้านของการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่นของซิกน่าสามารถอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานได้ในระดับที่เหนือกว่า ด้วยคุณสมบัติพิเศษในการจัดการสิทธิประโยชน์ความคุ้มครองของตนเอง โดยลูกค้าสามารถส่งเคลมออนไลน์ ตรวจสอบโรงพยาบาลในเครือข่ายของบริษัท ตลอดจนการติดต่อเจ้าหน้าที่แบบ Real-time ผ่านกล่องข้อความอัตโนมัติ หรือการส่งเรื่องให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับแผนประกันสุขภาพรายเดี่ยว Cigna Global Health Thailand พร้อมวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป สามารถสมัครและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่ https://www.cigna.co.th/global-health-insurance

ซิกน่า ประกันภัย

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.