เอสโซ่ เปิดตัวซีอีโอไทยคนแรก กับวิสัยทัศน์ใหม่กลุ่มเอ็กซอนโมบิล

Oct 16, 2020 -None-

เอสโซ่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมานาน 125 ปี และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มีการแต่งตั้งซีอีโอคนไทยเข้ามาคุมบังเหียน โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ดร.อดิศักดิ์ แจ้งกมลกุลชัย ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด และผู้จัดการใหญ่บริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย

ดร.อดิศักดิ์ แจ้งกมลกุลชัย ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงวิสัยทัศน์ “เติมเต็มพลังชีวิต ด้วยประสบการณ์พลังงานที่เหนือกว่า” ว่า จากนี้ต่อไป เอสโซ่ จะดำเนินกลยุทธ์การลงทุนที่เหมาะสม โดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง และสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์มาจำหน่ายได้อย่างต่อเนื่อง

และเพื่อยกระดับความสามารถการแข่งขัน ด้านการตลาดขายปลีก เอสโซ่ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันเอสโซ่ซีเนอร์จี้ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่พัฒนาโดย ExxonMobil Research and Engineering Company ที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับรถแข่งฟอร์มูล่า 1 และในขณะนี้ได้รีโนเวทเครือข่ายสถานีบริการภายใต้ภาพลักษณ์ใหม่เป็นรูปแบบซีเนอร์จี้ไปแล้ว 80% ทั้งยังขยายเครือข่ายสถานีบริการน้ำมันจาก 676 แห่งเป็น 690 แห่งภายในปีนี้ และปีหน้าจะมีมากกว่า 700 แห่ง

ในเวลาเดียวกันได้จับมือกับพาร์ทเนอร์ เพื่อเพิ่มร้านค้าและบริการ ประกอบด้วยเบอร์เกอร์คิง แมคโดนัลด์ เคเอฟซี เดอะพิซซ่าคอมปะนี เทสโก้โลตัส เอ็กซ์เพรส แฟมิลีมาร์ท มินิบิ๊กซี ลอว์สัน108ช้อป สตาร์บัค ร้านกาแฟราบิก้า ร้านกาแฟดิโอโร่ ร้านกาแฟคอฟฟี่บอย บีควิก บ๊อช วิซาร์ด เอสซีจี ควิกวอช เบทาโกร เคอรีเอ็กซ์เพรส ร้านยาง51 และล่าสุดได้จับมือกับกลุ่มไมเนอร์ฟู้ด เปิดร้านกาแฟ Exclusive แบรนด์ใหม่ชื่อ Coffee Journey ที่จะเปิดบริการเฉพาะสถานีบริการเอสโซ่เท่านั้น

เอสโซ่ (ประเทศไทย)

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.