ซัมซุง “ตั้งใจ” พัฒนาบริการไม่หยุด ขยายเวลาบริการถึงบ้านตลอด 7 วัน

Oct 16, 2020 -None-

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ พัฒนาเพิ่มบริการหลังการขาย เน้นกลยุทธ์ ‘ตั้งใจ’ (ตั้งใจฟัง-ตั้งใจแก้ไข-ตั้งใจที่มากกว่า) ที่ต้องการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการรับฟังปัญหาของผู้บริโภค (Pain Point) จนนำมาสู่การยกระดับการบริการหลังการขายให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำเสนอ 3 บริการใหม่ที่จะทำให้ประสบการณ์ด้านการบริการหลังการขายดีขึ้นไปอีกขั้น

แบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่ให้บริการแก้ไขปัญหาสินค้าถึงบ้านตลอด 7 วัน

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ซัมซุงทุ่มเทบุคลากรและเทคโนโลยีให้กับการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และการบริการที่เหนือกว่า โดยเฉพาะกับการสร้างงานบริการที่มอบความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า และจากการทำงานที่ผ่านมา พบว่ามีลูกค้าบางกลุ่มไม่สะดวกนัดหมายงานซ่อมในวันจันทร์-ศุกร์ เพราะต้องทำงานและไม่มีคนอยู่บ้าน

ด้วยเหตุนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ซัมซุงจึงเพิ่มวันปฏิบัติงาน เพื่อมอบการให้บริการถึงบ้านตลอด 7 วัน (จันทร์ – อาทิตย์) สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศ และโทรทัศน์ขนาด 32 นิ้วขึ้นไป โดยให้บริการฟรีสำหรับสินค้าที่อยู่ในระยะรับประกัน เตรียมพร้อมรองรับทุกความต้องการด้วยทีมช่างเพื่อรองรับงานซ่อมในวันหยุดสุดสัปดาห์ทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ และบางพื้นที่ในเขตปริมณฑล

จากผลการทดลองขยายบริการ 7 วันตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พบว่าลูกค้ามีความพึงพอใจเพิ่มขึ้นอย่างมาก เห็นได้จากจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการในวันเสาร์และอาทิตย์เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสูงกว่าการให้บริการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านในช่วงวันธรรมดา ดังนั้น ทางบริษัทฯ จึงได้ขยายพื้นที่ให้บริการเพิ่มเติมจากเฉพาะบริเวณกรุงเทพฯ และบางพื้นที่เขตปริมณฑล ไปให้ครอบคลุมทั่วเขตปริมณฑล โดยจะแล้วเสร็จ ภายในสิ้นปี 2020 รวมถึงมีแผนขยายไปยังหัวเมืองใหญ่และทั่วประเทศในอนาคต

ครบจบทุกการนัดหมายในการโทรครั้งเดียว

เพื่อเป็นการเพิ่มการดูแลที่มากกว่าและรวดเร็วกว่าสำหรับลูกค้าคนสำคัญ ซัมซุงได้เปลี่ยนขั้นตอนการนัดหมายเพื่อรับบริการ โดยปัจจุบันลูกค้าสามารถแจ้งวันที่และเวลาที่สะดวกผ่าน Call Center และพนักงานสามารถยืนยันวันและเวลานัดหมายได้ทันทีในการโทรครั้งเดียว เนื่องจากซัมซุงได้พัฒนาระบบเพื่อให้เจ้าหน้าที่ประสานงานสามารถตรวจเช็คตารางงานของช่างได้แบบเรียลไทม์ ช่วยให้ลูกค้าสามารถประหยัดเวลาในการนัดหมายและสะดวกมากกว่าเดิม

 

บริหารเวลาและติดต่อช่างได้ง่ายขึ้นด้วยตัวช่วยพิเศษจากซัมซุง

บริษัทได้พัฒนาระบบ Technician Tracking  (SWAT App) เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในความปลอดภัยและสามารถตรวจสอบสถานะการเดินทางแบบเรียลไทม์ของช่าง สามารถตั้งพิกัดที่อยู่แบบชัดเจนให้ช่างเดินทางได้ถูกต้อง เห็นภาพหน้าตาของช่างผู้ให้บริการ พร้อมช่องทางในการติดต่อช่าง เพื่อสื่อสารกับช่างได้โดยตรง ผ่านลิงก์ข้อความที่ส่งไปในตอนเช้าของวันเข้าซ่อม

ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนซัมซุงสามารถรับบริการต่างๆ เช่น รับข่าวสารล่าสุด, ทิป เทคนิคการใช้งาน, การตรวจสอบหาปัญหาและให้คำปรึกษา รวมถึงบริการช่วยเหลือต่างๆตลอด 24 ชั่วโมง อาทิ คอลเซ็นเตอร์หรือ Live Chat เพื่อรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์โดยตรงและรวดเร็วยิ่งขึ้น ผ่านแอปพลิเคชัน Samsung Members

ทั้งนี้ซัมซุงยังคงมุ่งมั่นและ “ตั้งใจ” เพื่อมอบบริการหลังการขายที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกท่านเพื่อแทนคำขอบคุณที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของซัมซุง พร้อมยังคงพัฒนาบริการดีๆ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น สำหรับลูกค้าที่สนใจเข้ารับบริการ สามารถติดตามและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางคอลเซ็นเตอร์ เบอร์.1282

เครื่องใช้ไฟฟ้า

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.