ผู้พิพากษาสหรัฐไม่มีแนวโน้มที่จะกลับคำตัดสินห้ามรัฐบาลแบน (Ban) WeChat

Oct 16, 2020 P.Patikom

เนื่องมาจากการที่ผู้พิพากษาสหรัฐได้ตัดสินไปเมื่อไม่นานมานี้ ขัดขวางคำสั่งของรัฐบาลสหรัฐที่ห้ามการดาวน์โหลดใหม่ของแอพ  WeChat จากร้านแอพต่างๆ และต่อมารัฐบาลสหรัฐโดยกระทรวงยุติธรรม ได้ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินดังกล่าว

มีความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดี (เวลาสหรัฐ) ผู้พิพากษาสหรัฐในซานฟรานซิสโก ได้กล่าวว่า เธอ "ไม่มีแนวโน้ม (Not Inclined)" ที่จะกลับการตัดสินใจของเธอ ที่หยุดรัฐบาลสหรัฐจากการห้ามร้านแอพของ Apple Inc. และร้านแอพของ Google ของ Alphabet Inc. นำเสนอแอพ WeChat สำหรับการดาวน์โหลดในร้านแอพในสหรัฐ

ผู้พิพากษาสหรัฐ Laurel Beeler ได้กล่าวในการไต่สวนว่า เธอไม่คิดว่าการยื่นฟ้องใหม่ของกระทรวงยุติธรรมจะ "เปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ (Changes the outcome)" หรือเปลี่ยนแปลงผลการวินิจฉัยของเธอ

เมื่อเดือนที่แล้ว Beeler ได้ออกคำสั่งเบื้องต้น เพื่อขัดขวางคำสั่งห้ามดาวน์โหลด WeChat ของกระทรวงพาณิชย์สหรัฐ ตามคำร้องที่ผู้ใช้ WeChat ยื่นต่อศาล

ต่อมา กระทรวงยุติธรรมสหรัฐได้ยื่นอุทธรณ์คำสั่งของ Beeler ต่อศาลอุทธรณ์ 9th Circuit Court of Appeals แต่จะไม่มีการพิจารณาคดีใดๆ ก่อนเดือนธันวาคม

ในกรณีที่คล้ายกัน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์ของสหรัฐได้ตกลงที่จะติดตามคำอุทธรณ์ของรัฐบาล เกี่ยวกับคำตัดสินที่ขัดขวางไม่ให้รัฐบาลห้ามการดาวน์โหลดแอพ TikTok ใหม่จากร้านค้าแอพในสหรัฐ

Cr : REUTERS

Source

 

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.