แกรมมี่จับมือสบายเทคฯรุกช่องทางการขาย USB MP3 และ CD MP3 ผ่านตู้อัตโนมัติ

Oct 08, 2020 -None-

GMM  Trading สายงานขายและจัดจำหน่าย  หนึ่งในหน่วยงานเครือ  GMM GRAMMY ร่วมกับ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ภายใต้แบรนด์ เวนดิ้งพลัส ผู้ผลิตตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ อาทิ ขนม เครื่องดื่ม และสินค้าต่างๆ จับมือร่วมกันขยายช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าในกลุ่ม Physical product ประเภทเพลงในรูปแบบ USB  MP3  และCD MP3 เจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเสียงเพลงเป็นเพื่อน ระหว่างเดินทาง

 

ชูเกียรติ ธัญสุนทรสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด GMM Trading  กล่าวว่าจากข้อมูลยอดขายในปี 2562 -2563 การขายสินค้าประเภท Physical product ยังมีรายได้ต่อปีประมาณ 360 ล้านบาทถึงแม้ทุกวันนี้ผู้บริโภคจะใช้บริการฟังเพลงแบบ Streaming มากขึ้นก็ตาม   แต่ยังคงมีกลุ่มเป้าหมายที่ยังคงซื้อสินค้าประเภทนี้คือกลุ่มผู้ใช้รถเดินทางระหว่างจังหวัดทั้งท่องเที่ยวและทำงาน โดยพื้นที่ปักหมุดกลยุทธ์ลงไปตามร้านสะดวกซื้อในกลุ่ม G Store หรือ Gas Station สถานีบริการน้ำมัน (ปั้มน้ำมันต่างๆ ซึ่งปัจจุบันนับเป็นยอดขายสัดส่วนกว่า 50% ของยอดขายจากทุกช่องทาง โดยสินค้าประเภท USB MP3 มียอดขายที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากในรถยนต์ทุกคันมีช่องต่อ USB เป็นส่วนใหญ่อีกทั้งความจุของเพลงใน USB กว่า 80 เพลง ยังสามารถฟังได้นานกว่า 5 ชม. ประกอบกับราคาที่ไม่แพงและสามารถนำไปใช้ซ้ำหรือเป็นของสะสมได้ด้วย

ด้าน โอฬาร เปรื่องวิทยาการ รักษาการหัวหน้าหน่วยงาน Trading - Sales & Marketing  GMM Trading  กล่าวเสริมในส่วนของช่องทางการขายว่าการที่เราเห็นยุทธศาสตร์การวางพื้นที่จัดจำหน่ายในกลุ่มรอบนอก (Rural Area) เพิ่มขึ้น เนื่องจากการปรับตัวของร้านค้าสะดวกซื้อในบริเวณเมือง (Urban Area) ที่ปรับพื้นที่ชั้นวางสินค้าเปลี่ยนไปตามยุคสมัยทำให้เราต้องปรับกลยุทธ์การกระจายสินค้าที่เปลี่ยนไปเช่นกัน แต่เราพบแล้วว่า ยังมีลูกค้าที่ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ของ GMM GRAMMY แต่หาซื้อตามร้านสะดวกซื้อแบบเดิมไม่ได้ เราจึงมองเห็นช่องทางในการทำธุรกิจร่วมกับตู้จำหน่ายสินค้าเวนดิ้งพลัส ที่นับวันยิ่งมีการเติบโตและขยายสาขามากขึ้นทุกเดือนๆ ทำให้เราสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น

 

ด้าน ชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) แห่งอาณาจักรตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ  เวนดิ้งพลัส  ยังเผยกลยุทธ์เพิ่มเติมว่าในขณะนี้ เวนดิ้งพลัสได้ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติไปได้ทั่วถึง 21 จังหวัดทั่วประเทศตามจุดติดตั้งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แหล่งชุมชน ร้านค้า  และตามสถานีให้บริการน้ำมันต่างๆ ปัจจุบันเรามีตู้จำหน่ายสินค้าและเครื่องดื่มอัตโนมัติให้บริการกว่า 5,700 ตู้ทั่วประเทศ ซึ่งการร่วมมือกับทาง GMM Grammy ในการจำหน่ายสินค้า MP3  CD USB เพลงจากแกรมมี่นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่เดินทางเป็นประจำได้เป็นอย่างดี ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้นและสามารถหาซื้อสินค้าได้สะดวกสบายขึ้นด้วยเช่นกัน และยังถือเป็นการเพิ่มความหลากหลายให้กับสินค้าที่จำหน่ายในตู้เวนดิ้งพลัสอีกด้วย โดยเราได้เริ่มวางจำหน่ายสินค้าแกรมมี่ตามตู้จำหน่ายสินค้าของเวนดิ้งพลัสแล้ว  สถานีบริการน้ำมัน (ปั้มน้ำมัน) ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑลและจังหวัดใกล้เคียง

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.