6,702
VIEWS

ไซมิส แอสเสท สร้างกำไรให้ทุกการใช้ชีวิต

Apr 05, 2017 -None-

แม้จะเข้าสู่วงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มาได้ไม่นาน แต่ชื่อของบริษัท  ไซมิส แอสเสท จำกัดเป็นอีกหนึ่งชื่อที่ต้องถูกจับตามองเป็นพิเศษด้วยการเติบโตแบบก้าวกระโดดและโครงการที่สร้างเซอไพรซ์ให้วงการนี้อยู่ตลอดเวลา ภายใต้ความเชี่ยวชาญของทีมงานที่มี Background มาจากบริษัทชั้นนำทั้งจากในและต่างประเทศที่เป็นเบื้องหลังความแข็งแกร่งของไซมิส แอสเสท

วิสัยทัศน์ ของ ไซมิส แอสเสท คือการก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในฐานะเป็นผู้รังสรรค์ "Asset of Life" ที่มีราคาดีกว่าบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายอื่นในมาตรฐานที่สูงกว่า พร้อมทั้งจะเป็นองค์กรที่ตอบแทนบรรดาผู้ถือหุ้นด้วยการสร้างความเจริญเติบโตที่ยั่งยืนในมูลค่าการลงทุน และมีสภาพแวดล้อมการทำงานที่เล็งเห็นคุณค่าในความร่วมมือร่วมใจของพนักงานทุกคน

หนึ่งในภารกิจสำคัญที่จะสร้างให้ชื่อของ ไซมิส แอสเสท กลายเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งและก้าวขึ้นเป็น 1 ใน Top 10 บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเมืองไทยก็คือต้องทำให้ชื่อของ ไซมิส แอสเสท เข้าไปอยู่ในใจของลูกค้า ซึ่ง คุณวรพฤฒิ์ เตชะไพบูลย์ Chief Executive Officer บริษัท วีดีเอ บางกอก จำกัด Partnership และผู้ดูแลเรื่อง Branding ของไซมิส แอสเสท เล่าให้ฟังอย่างน่าสนใจว่า   

“เราร่วมงานกับทางไซมิส แอสเสท 4 ปีแล้ว โครงการแรกที่ทำคือโครงการไซมิสนางลิ้นจี่ หลังจากทำงานด้วยกันระยะหนึ่งเราก็มองว่าไซมิส แอสเสท มี Potential สำหรับการเป็น Partnership ระยะยาวเนื่องจากไซมิส แอสเสท มีการเติบโตที่ดีและมีศักยภาพที่สูง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการผลิต การก่อสร้าง การรับเหมา แม้กระทั่งเรื่องของการขาย ซึ่งในช่วงแรกที่ทำธุรกิจลูกค้าอาจจะยังติดภาพจำมาจากบริษัท ฤทธา จำกัด โจทย์ของเราคือต้องทำให้ไซมิส เป็นที่รู้จักด้วยตัวของไซมิส แอสเสทเอง ผมจึงเสนอทางไซมิส แอสเสท เรื่องของการทำแบรนด์

เรื่องของการทำแบรนด์ใครก็สามารถเขียนให้แบรนด์ดูดีได้ แต่ไม่ใช่ทุกแบรนด์ที่จะสามารถ Deliver ได้จริง ในฐานะที่เราเป็น Brand Consult เราต้องสร้างแบรนด์ที่ Deliver ได้อย่างแท้จริง ซึ่งจำเป็นต้องมาจาก Key Selling Point ของไซมิส แอสเสทก่อนว่า Core Competency ของ ไซมิส แอสเสท มีอะไรบ้าง เราพบว่าข้อที่หนึ่งคือเรื่องของต้นทุนที่ต่ำกว่า สองคือศักยภาพในการซื้อที่ Prime Location สามคือเรื่องของการออกแบบและคุณภาพการก่อสร้างที่ดี ในราคาที่จับต้องได้ สี่คือเรื่องการดูแลหลังการขายที่แตกต่างและดีกว่า Developer เจ้าอื่นๆ ตรงนี้คือสิ่งที่โชว์ถึงศักยภาพของไซมิส แอสเสท

ในขณะที่ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลายรายขายแบรนด์โดยนำ Lifestyle มา Approach แต่ คุณวรพฤฒิ์มองว่าสิ่งที่ไซมิส แอสเสทต้องการเน้นคือสิ่งที่สามารถจับต้องได้อย่างแท้จริง คือเรื่องของการสร้าง Value ให้คนซื้อและนักลงทุน ไม่ว่าจะในเป็นประเทศหรือต่างประเทศ

“เราพลิกเกมด้วยการจับช่องโหว่ซึ่งไม่มีใครพูดถึงเรื่องที่จับต้องได้เลย ทุกคนพูดถึงแต่เรื่องที่จับต้องไม่ได้ เราจึงบอกว่าเราจะเป็นเจ้าแรกที่พูดอสังหาด้วยภาษาธนาคาร เลยมาจบที่คอนเซปต์ของ Asset of Life คือสร้างกำไรให้ทุกการใช้ชีวิต เราไม่ได้พูดภาษานักโฆษณาแต่เราพูดภาษานักลงทุน เราพูดภาษาเดียวกับคุณ สำหรับคนที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัย เราไม่ได้สร้างที่อยู่ให้คุณอยู่เฉพาะวันนี้ แต่เราสร้างที่อยู่ให้คุณโตไปด้วยกันกับเรา ในแง่ที่เราสร้างกำไรให้กับการใช้ชีวิตของคุณได้ และเราทำได้จริง เช่นเดียวกันกับส่วนของนักลงทุนซึ่งตอนนี้เรากำลังมุ่งไปที่ Foreign Investor เราการันตีได้ว่าเราจะดูแลสร้างกำไรให้เขาได้อย่างแน่นอน”

 “ผมในฐานะที่ร่วมงานกับไซมิส แอสเสท มาหลายปี เห็นการพัฒนาการมาโดยตลอด เห็นความใส่ใจทุกรายละเอียด และด้วยความที่เป็นนักลงทุนเลยตัดสินใจซื้อลงทุนกับโครงการไซมิส ราชครูไปทั้งในส่วนเป็นที่ Office Building และ Residence  ในฐานะลูกค้าต้องบอกว่า คุ้มค่ามาก โลเคชั่นติดรถไฟฟ้า สะดวกมาก ยากที่จะหาออฟฟิศใจกลางเมืองที่ราคาถูกขนาดนี้ มีการดูแลหลังการขายที่ดีโดยบริษัท ไซมิส พร็อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ ไซมิส แอสเสท ที่สำคัญกว่า คือ คุณภาพและมาตรฐานการก่อสร้าง ที่ได้มาตรฐาน นี่เป็นอีกเหตุผลที่ผมเลือกร่วมงานกับไซมิส แอสเสท เพราะเขาทำได้จริง ” คุณวรพฤฒิ์กล่าวปิดท้าย 

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.