ทั้งนี้ คุณพงษ์รัตน์ เชื่อว่า Absolute Tea Tuning Center จะเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญที่ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชาในประเทศ เอื้อให้เกษตรกรผู้ปลูกชามีรายได้และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเป็นทางเลือกสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่ต้องการสินค้าคุณภาพในต้นทุนการผลิตที่ถูกลง
พร้อมกันนี้ คุณพงษ์รัตน์ กล่าวว่า ในอนาคตสิงห์ปาร์ค เชียงราย จะเปิดโรงงานผลิตชาให้กลายเป็นศูนย์การเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยว ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิต ดื่มด่ำกับการชิมชา และเปิดประสบการณ์ใหม่ในการชงชาด้วยตัวเอง
ไม่เพียงเท่านั้น สิงห์ปาร์ค ผู้เป็นกำลังสำคัญด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงรายมาโดยตลอด ในปีนี้สิงห์ปาร์คอาสาส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการรันยาว 4 งานใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย. 2563 ไปจนถึงวันที่ 14 ก.พ. 2564 ภายใต้ธีม “ไทยเที่ยวไทย ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ” ประกอบไปด้วย
Farm Festival จัดขึ้นในวันที่ 25-29 พ.ย. 2563
Countdown จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 ธ.ค. 2563
Light Festival ในรูปแบบของ Village of Illumination (คล้ายๆ กับงานไฟในประเทศญี่ปุ่น) จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. ยาวไปจนถึง 14 ก.พ. 2564 โดยร่วมมือกับอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ
และปิดท้ายกันด้วยงาน International Balloon Festival ในวันนี้ 14 ก.พ. 2564
ทั้งนี้ คุณพงษ์รัตน์ บอกกับเราว่า สำหรับเทศกาลบอลลูนนานาชาติปีนี้ คงต้องรอดูสถานการณ์ภายในประเทศก่อน หากไม่สามารถจัดงานบอลลูนได้ อาจต้องเปลี่ยนไปจัดงานในลักษณะของ Sky Festival แทน