ลาลามูฟ จับมือคู่ค้าขับเคลื่อนธุรกิจ ชี้ช่องทางเพิ่มยอดขาย หนุนระบบขนส่งที่มีมาตรฐานจากมืออาชีพ

Sep 28, 2020 -None-

แม้ภาวะซบเซาทางเศรษฐกิจซึ่งเป็นผลกระทบต่อเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จะสร้างความกังวลให้กับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ลาลามูฟ LALAMOVE บริการรับส่งสินค้าตามความต้องการ (on-demand delivery service) ตลอด 24 ชั่วโมง มุ่งมั่นเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องหลังผ่านพ้นช่วงเวลาวิกฤต จับมือคู่ค้า ผู้ประกอบการรายย่อยรายใหญ่ ปรับวิถีการดำเนินธุรกิจตอบรับแนวคิด New Normal ด้วยการเป็นลอจิสติกส์พาร์ทเนอร์ รองรับบริการขนส่งที่ได้มาตรฐาน ระดับมืออาชีพ ตรวจสอบสถานะได้ เพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย และตอบสนองความต้องการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของผู้บริโภค 

 

รวีโชติ เศรษฐี กรรมการผู้จัดการ ลาลามูฟ ประเทศไทย เผยว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตและพฤติกรรมของผู้บริโภคให้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ทว่าในช่วง lockdown ที่ผ่านมาผู้บริโภคเรียนรู้ที่จะอยู่รอดแม้จะต้องอยู่ในพื้นที่จำกัด หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมชน และยังสามารถเข้าถึงสินค้าอุปโภคบริโภค และปัจจัยที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต เช่น ยา หรืออุปกรณ์อนามัยป้องกันเชื้อโรคผ่านการเลือกซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์ ลาลามูฟมองว่านี่เป็นโอกาสสำหรับธุรกิจที่จะขยายช่องทางออนไลน์ เพื่อเข้าถึงลูกค้า และเพิ่มยอดขายให้มากขึ้น ซึ่งการขยายธุรกิจไปทางออนไลน์นั้น ไม่ต้องอาศัยการลงทุนสูง เพราะไม่มีค่าเช่าพื้นที่หน้าร้าน ซึ่งทางลาลามูฟมั่นใจว่าบริการขนส่งที่ได้มาตรฐาน ครบวงจร ตรวจสอบสถานะได้ ขนย้ายได้ทั้งสิ่งของทั้งขนาดเล็ก และใหญ่ ตลอด 24 ชั่วโมง จะช่วยผู้ประกอบการให้สามารถบริหารจัดการต้นทุนการขนส่งได้ดีขึ้น และสามารถปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจให้อยู่รอดได้ อีกทั้งยังตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุค New Normal ที่หันมาซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

 

พร้อมกันนี้ ลาลามูฟเผยความภาคภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสและสร้างยอดขายให้กับคู่ค้าทางธุรกิจ ที่สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและอยู่รอดท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา โดยมีทั้งผู้ประกอบการรายเล็ก และรายใหญ่ ห้างสรรพสินค้าชั้นน้ำ อาทิ เดอะมอลล์ กรุ๊ป และ กูร์เมต์ มาร์เก็ต

 

โดยล่าสุดลาลามูฟ ได้จับมือกับ เดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นพาร์ทเนอร์สำคัญช่วยขับเคลื่อนธุรกิจในการบริการขนส่งสินค้า สร้างยอดขายให้เติบโตสูงถึง 300 – 400% พันนิกข์ โชตินุชิต ผู้จัดการใหญ่การตลาดสาย CRM & Loyalty Card บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงการร่วมมือกันครั้งนี้ว่าสืบเนื่องจากการประกาศ Lockdown ส่งผลกระทบให้ห้างสรรพสินค้าต้องปิดบริการชั่วคราวเมื่อช่วงเดือนมีนาคม - เมษายน ที่ผ่านมา ทางกรุ๊ปจึงต้องรีบปรับตัวเพื่อให้ธุรกิจเราดำเนินต่อไปได้ และเกิดบริการ M Chat & Shop ที่อำนวยความสะดวกผู้บริโภคผ่านช่องทางออนไลน์ เพียงแค่คุณแชทมา เราช้อปให้ และจัดส่งถึงที่ ซึ่งลาลามูฟคือลอจิสติกส์พาร์ทเนอร์ที่สามารถตอบโจทย์ในแง่ของการบริการที่รวดเร็ว สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทางออนไลน์ให้เข้าถึงสินค้าและบริการ ด้วยการจัดส่งสินค้าแบบด่วน ถึงที่หมายภายใน 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังสะดวก มีมาตรฐาน และติดตามสถานะได้ ทำให้ยอดขายของเราเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

ทั้งนี้ ด้วยรูปแบบบริการที่หลากหลาย อาทิ รถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ 5 ประตู และ รถกระบะ อีกทั้งยังมีบริการช่วยยก อำนวยความสะดวกผู้บริโภคให้เข้าถึงสินค้า ลาลามูฟพร้อมที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการ อำนวยความสะดวกทางด้านลอจิสติกส์ และขอเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจปรับตัวและอยู่รอดหลังผ่านพ้นวิกฤติการณ์นี้ไปได้

 

รับชมวิดีโอ ลาลามูฟ ผนึกกำลังเดอะ มอลล์ กรุ๊ป ขับเคลื่อนธุรกิจ สร้างยอดขายเติบโตกว่า 400% https://www.facebook.com/watch/?v=339010397133886&extid=4oyStp5nMa0rQL3s

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.