ซัมซุงตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม กวาด 48 รางวัลจากงาน IDEA 2020

Sep 27, 2020 -None-

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ คว้า 48 รางวัลจากงาน International Design Excellence Awards (IDEA) 2020 สะท้อนความคิดสร้างสรรค์และดีไซน์อันมีเอกลักษณ์ ล้ำสมัย และยั่งยืน โดยมีรางวัลใหญ่ระดับโกลด์ 1 รางวัล รางวัลระดับซิลเวอร์ 4 รางวัล รางวัลระดับบรอนซ์  4 รางวัล และยังคว้า 1 รางวัลพิเศษอย่าง Best-in-Show มาครองได้อีกด้วย

 

นอกจากจะได้รับรางวัลจากดีไซน์ที่โดดเด่นและล้ำสมัยแล้ว ซัมซุงยังได้รับรางวัลในสาขาอื่นๆ อีกมากมาย สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในด้านการออกแบบที่สามารถตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่มาพร้อมกับสุนทรียะ รวมถึงการออกแบบอย่างยั่งยืนที่ช่วยสะท้อนคุณค่าทางสังคม และตอบโจทย์ความเป็นมืออาชีพในทุกรูปแบบ

 

งานประกาศรางวัล IDEA จัดขึ้นโดย Industrial Designers Society of America (IDSA) เป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ปี .. 1980 และถือเป็นงานประกาศรางวัลด้านการออกแบบที่ทรงอิทธิพลที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ โดยเกณฑ์การเสนอรายชื่อผู้เข้าชิงและการมอบรางวัล ได้แก่ นวัตกรรมการออกแบบ ประโยชน์แก่ผู้ใช้งาน และคุณค่าต่อสังคม

ตู้เย็น BESPOKE Family Hub UX (บีสโปก แฟมิลี่ ฮับ ยูเอ็กซ์) ชนะรางวัลระดับโกลด์ด้วยศักยภาพในการมอบประสบการณ์และนวัตกรรมสุดล้ำที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน และหากอ้างอิงจากข้อมูลผู้ใช้เชิงลึก ตู้เย็นรุ่นนี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถแบ่งปันและสร้างสรรค์รูปภาพและเมนูอาหารผ่านหน้าจอบนตู้เย็น รวมถึงการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือที่ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานของตู้เย็นจากระยะไกลอีกด้วย

 

ตู้เย็น BESPOKE (บีสโปก) ได้รับรางวัลระดับซิลเวอร์จากดีไซน์แบบโมดูลาร์ที่สามารถปรับแต่งได้ ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกสี วัสดุ และประเภทของตู้เย็นที่ตอบโจทย์ความชอบและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อย่างลงตัว อีกทั้ง ตู้เย็นบีสโปกยังได้รับรางวัลระดับโกลด์จากงาน International Forum (iF) Design Award 2020 ที่จัดขึ้นก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ คณะกรรมการในงาน IDEA 2020 ยังได้มอบรางวัลสุดพิเศษอย่างรางวัล Best-in-Show แก่ ตู้เย็น BESPOKE Family Hub UX และ ตู้เย็น BESPOKE จากดีไซน์อันเป็นเลิศที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างลงตัว

 

ในด้านแพ็กเกจก็สามารถคว้ารางวัลระดับโกลด์ไปได้เช่นกัน โดยซัมซุงได้นำกระบวนการอัพไซเคิลมาใช้ในวัสดุที่ใช้ทำแพ็กเกจสำหรับทีวีที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่าง The Frame (เดอะ เฟรม), The Serif (เดอะ เซรีฟ) และ The Sero (เดอะ เซโร) โดยแพ็กเกจได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถอัพไซเคิลแพ็กเกจและนำมาประยุกต์เป็นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็น  บ้านของเล่นสำหรับแมว หรือชั้นวางทีวี โดยแพคเกจดังกล่าวยังได้รับรางวัลในงาน 2020 CES Innovation Awards ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ล้ำสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ช่วยสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการอัพไซเคิลและรีไซเคิล

นอกจากนี้ซัมซุง QLED 8K (คิว แอลอีดี 8K) รุ่น Q950TS ที่เพิ่มศักยภาพของ immersion หน้าจอด้วย Infinity Screen และทีวีรุ่น The Serif ที่มาพร้อมระบบ Visual Identity System ที่ช่วยในการส่งต่อภาพสุดคมชัดตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้มิลเลนเนียลสามารถกวาดรางวัลระดับซิลเวอร์ไปได้ทั้งคู่

 

โทรศัพท์มือถือและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คว้ารางวัลระดับบรอนซ์ถึง 4 รางวัลไปครอง ได้แก่ Galaxy Fold (กาแลคซี่ โฟลด์) สมาร์ทโฟนพับได้ที่มอบประสบการณ์ใหม่แก่ผู้ใช้งาน เตาอบแบบบิวท์อิน Infinite Line™ Oven ที่มาพร้อมกับดีไซน์มันเงาสุดพรีเมียม รวมถึง The Sero กับระบบ Visual Identity System ที่ช่วยส่งต่อภาพที่คมชัดด้วยความละเอียดสูงเพื่อกลุ่มเป้าหมายมิลเลนเนียล และ Inclusive IoT อุปกรณ์ช่วยเหลือผู้มีปัญหาทางการได้ยินที่มีดีไซน์สุดล้ำพร้อมด้วยระบบ AI Sound Recognition

ดีไซน์ช่วยเพิ่มความเชื่อมโยงระหว่างตัวสินค้าและประสบการณ์ของผู้ใช้ดงเท ลี รองประธานบริหารและผู้อำนวยการศูนย์ออกแบบผลิตภัณฑ์ของซัมซุง กล่าวซัมซุงพร้อมมอบประสบการณ์นี้แก่ผู้ใช้งานต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมทั้งมอบคุณค่าที่ยั่งยืนด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ และดีไซน์ที่แตกต่างอย่างโดดเด่น

 

งาน IDEA 2020 ถูกจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ เมื่อวันที่ 16 กันยายน และงาน International Design Conference ได้ถูกจัดขึ้นในรูปแบบเดียวกันเป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 17 - 18 กันยายน โดย เฟลิกซ์ เฮก รองประธานและผู้อำนวยการส่วนงานออกแบบของซัมซุงในภูมิภาคยุโรป เป็นผู้กล่าวภายในงานภายใต้หัวข้อ ‘Design for Resonance’

 

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล

 

รางวัลระดับโกลด์  (1 รางวัล)

  • ตู้เย็น BESPOKE Family Hub UX

รางวัลระดับบรอนซ์ (4 รางวัล)

  • ตู้เย็น BESPOKE
  • แพ็กเกจอัพไซเคิลสำหรับทีวี
  • ทีวี QLED 8K รุ่น Q950TS
  • The Serif กับระบบ Visual Identity System

รางวัลระดับบรอนซ์ (4 รางวัล)

  • Galaxy Fold
  • Infinite Line™ Oven
  • The Sero กับระบบ Visual Identity System
  • Inclusive IoT

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.