21,631
VIEWS

Modernform จับมือ Mi เปิดตัวเฟอร์นิเจอร์ผสานเทคโนโลยีไร้รอยต่อ

Sep 25, 2020 -None-

จะดีกว่าไหมถ้ามีเทคโนโลยีที่มอบสะดวกสบายมาช่วยแก้ปัญหาการใช้ชีวิตในด้านต่าง ๆ รวมไปถึงเป็นเทคโนโลยีที่ไม่จำเป็นต้องมีการใช้งานที่ยุ่งยาก หลากหลายขั้นตอนในการใช้งาน และจะดีกว่าถ้าใช้งานได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องสั่งการด้วยตนเอง ด้วยเหตุนี้ ทาง Modernform แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สัญชาติไทย จับมือ Mi เจ้าพ่อเทคโนโลยีแห่งนวัตกรรมใหม่ๆ เปิดตัวเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งห้องที่มอบความสะดวกสบาย และตอบโจทย์พฤติกรรมมนุษย์

เพราะเหตุนี้  Modernform และ Mi ได้ร่วมกันสร้างสรรค์นวัตกรรมการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชุด “โมเดอร์นสเปซซีรีส์” ที่ผสานฟังก์ชันต่าง ๆ ทั้งความสะดวกสบายดีไซน์อันทันสมัยและเทคโนโลยีล้ำยุคพร้อมตอบสนองทุกพื้นที่ โดยในงานครั้งนี้ ได้จัดพื้นที่จำลองของห้องต่างๆ ภายในบ้าน แบ่งได้เป็น 4 ห้องที่ผูกติดกับชีวิตประจำวันของมนุษย์เอาไว้

1.         Smart Living Room ห้องนั่งเล่นพื้นที่สำคัญสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันไม่ว่าจะเป็นดูหนังเล่นเกมหรือทำงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์จึงต้องคำนึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รองรับเทคโนโลยีในปัจจุบันทั้งมือถือโน้ตบุ๊คและแกดเจ็ทต่าง ๆ เช่น  M Sofa โซฟาดีไซน์ทันสมัยตอบโจทย์ความสบายทุกอิริยาบถมาพร้อมช่องเสียบ USB เพื่อชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ด้านใต้โซฟามีเต้ารับเสียบปลั๊กอยู่ด้านในสามารถเสียบแท่นชาร์จหุ่นยนต์ทำความสะอาดโดยให้เครื่องวิ่งเข้าไปชาร์จไฟได้อย่างสะดวกสบายรวมทั้งเพิ่มเติมแอคเซสเซอรี่แผ่นถาดไม้ Smart Pad วางเสริมบริเวณที่วางแขนออกแบบตรงกลางเป็นหลุมสี่เหลี่ยมผืนผ้าสามารถวาง Power Bank Wireless Charger สำหรับชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์หรืออุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ต่าง ๆ

2.         Smart Home Office พื้นที่ทำงานภายในบ้านที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามเพื่อสร้างบรรยากาศการทำงานที่รื่นรมย์ยิ่งขึ้นรวมทั้งต้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่รองรับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่จำเป็น เช่น โต๊ะทำงาน“ M Multifunctional Table” ที่ลงตัวด้วยขนาดกะทัดรัดรองรับการใช้งานแบบ Multi-Screen สามารถวางโน้ตบุ๊ค, แท็บเล็ตหรือโทรศัพท์มือถือได้ที่ Smart Socket ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ“ M Easy Chair” มาพร้อมกับ Lumbar Support ที่ปรับขึ้นลงได้ด้วยระบบ Manual ให้รับกับสรีระมี Sound Hood ที่สามารถใส่ Bluetooth Speaker ของ Xiaomi ได้พอดิบพอดี

3.         Smart Kitchen การออกแบบครัวจึงต้องเน้นเรื่องการดูแลรักษาความสะอาดที่ง่ายดายขึ้นและมีพื้นที่จัดเก็บให้เป็นระเบียบ รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่สนุกและสะดวกมากกว่าที่เคยเช่น  M Easy Cooking ชุดครัวซึ่งมีพื้นที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเตรียมส่วนประกอบอาหารและปรุงอาหาร อีกทั้งยังจัดเก็บของให้เป็นระเบียบใช้งานได้สะดวกโดยเฉพาะการออกแบบตู้ครัวเพื่อให้เหมาะกับการรองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับการปรุงอาหารหรืออุ่นอาหารง่าย ๆ

4.         Smart Bedroom เพื่อให้ทุกการนอนคือการพักผ่อนที่แท้จริงจะดีแค่ไหนหากอุปกรณ์ต่าง ๆ จะมีพื้นที่จัดเก็บเป็นสัดส่วนทั้งยังป้องกันการรบกวนการนอนจากคลื่นแม่เหล็กที่มาจากมือถือและแกดเจ็ทต่าง ๆ แต่ยังคงรองรับการชาร์จพลังงานให้อุปกรณ์เทคโนโลยีเหล่านั้นได้ เช่น“ M Bed” เตียงนอนขนาด King Size ที่หัวเตียงออกแบบพิเศษให้มีช่องวางของด้านบน เช่น หนังสือโทรศัพท์มือถือส่วนด้านใต้ของหัวเตียงฝังไฟ LED ให้แสง Warm White สร้างบรรยากาศอบอุ่นแสนสบายในการพักผ่อน โครงเตียงออกแบบให้เป็นขั้นลดระดับสามารถติดอุปกรณ์เสริมไฟส่องสว่างแบบตรวจจับความเคลื่อนไหวเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการให้แสงสว่างส่องทางเดินเมื่อลุกจากเตียงยามค่ำคืน

กิติพัฒก์ เนื่องจำนง ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์นฟอร์ม  กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการรีเฟรชแบรนด์ครั้งใหญ่ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ Sensible Solution for Modern Lifestyle เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ได้อย่างลงตัว พร้อมเผยนิยามใหม่ของการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่จะเชื่อมต่อชีวิต และเทคโนโลยีให้เป็นหนึ่งว่า “จากการเฝ้ามองพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ในทุกช่วงวัยมาอย่างยาวนานของโมเดอร์นฟอร์ม ทำให้เราเชื่อเสมอมาว่าจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตที่ลงตัวที่สุดในทุกด้านของคนทุกเพศ และทุกวัย คือการที่ไลฟ์สไตล์ของพวกเขาเข้าถึงความสะดวกสบายอย่างสูงสุดได้ตั้งแต่ลืมตาตื่นจวบจนถึงการเข้านอน และเป็นที่มาของการร่วมมือกับเสียวหมี (Xiaomi) แบรนด์ดังด้านเทคโนโลยีระดับโลกเปิดตัวแคมเปญ Modernform x Xiaomi เพื่อการพัฒนาวิถีชีวิตของผู้คนให้ดีขึ้นโดยการออกแบบนวัตกรรม เพื่อการใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่อย่างแท้จริงกับเฟอร์นิเจอร์ชุด โมเดิร์นสเปซซีรีส์

มร. โจนาธาน  คัง ผู้จัดการใหญ่ เสียวหมี่ ประเทศไทย เผยถึงความร่วมมือครั้งสำคัญที่ต้องการยกระดับการใช้งานเทคโนโลยีของคนรุ่นใหม่ให้ได้รับความสะดวกสบายสูงสุด ซึ่งกลายเป็นจุดศูนย์กลางในวิถีชีวิตประจำวันของพวกเขาสมาร์ทโฮม และผลิตภัณฑ์ AlcT ของเสียวหมี (ปัญญาประดิษฐ์ + Internet of Things) นั้นได้รับความนิยมทั่วโลก และในกลุ่มคนรุ่นใหม่ เนื่องจากนวัตกรรมคุณภาพการออกแบบ รวมไปถึงประสบการณ์ของผู้ใช้ที่ฝังแน่นอยู่ในผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเรา เพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตในบ้านที่ราบรื่นไร้รอยต่อ และสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน  มร.โจนาธานกล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Modernform เพื่อร่วมสร้าง“ Modernspace Series" ซึ่งส่วนต่างๆ ของสมาร์ทโฮมนั้นได้รับการออกแบบ โดยใช้การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชั้นเลิศผสานเข้ากับนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมในซีรีส์นี้มีความสวยงาม และเรียบหรู ในขณะเดียวกันก็ปรับให้เข้ากับความต้องการที่ไม่หยุดนิ่งของผู้บริโภคยุคใหม่

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.