LG และ HYUNDAI ผนึกกำลังนำความสะดวกสบายในบ้านสู่รถยนต์ไฟฟ้า

Sep 25, 2020 P.Patikom

LG Electronics (LG) และ Hyundai Motor ได้เปิดตัว IONIQ Concept Cabin ซึ่งเกิดจากความร่วมมือที่ผสมผสานความเชี่ยวชาญของทั้ง 2 บริษัท ในด้านความสะดวกในการใช้ชีวิตของผู้บริโภคและรถยนต์ไฟฟ้าส่วนบุคคล เพื่อนำเสนอแนวคิดที่ใช้ประโยชน์สูงสุด จากการตกแต่งภายในห้องโดยสารรถยนต์ไฟฟ้าที่กว้าง ขวางยิ่งขึ้น

IONIQ Concept Cabin มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ทำให้พื้นที่นี้เป็นเหมือนบ้าน ตัวอย่าง เช่น เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่สามารถผลิตกาแฟใส่ถ้วยที่สมบูรณ์แบบ สำหรับการเดินทางตอนเช้า, ช่องใต้เบาะนั่งจะแห้งและทำความสะอาดรองเท้าที่เปียกหรือเหม็นอับก่อนที่จะไปถึงปลายทาง, มีตู้เสื้อผ้าที่จะเก็บเสื้อผ้าให้เรียบร้อยและปราศจากริ้วรอยระหว่างการขับรถ, มีตู้เย็นช่วยให้เครื่องดื่มเย็นสดชื่นสำหรับการขับรถในช่วงฤดูร้อน

นอกเหนือจากความสะดวกสบายแล้วคุณสมบัติที่สะดุดตาที่สุดของ IONIQ Concept Cabin คือ จอแสดง ผล OLED แบบยืดหยุ่นที่ครอบคลุมเพดานส่วนใหญ่ของการตกแต่งภายในรถ ผู้โดยสารด้านหลังสามารถปรับระดับความโค้งของจอแสดงผลด้วยท่าทางจากมือของตนที่ใช้งานง่ายเพื่อมุมมองที่เหมาะสมที่สุด หน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ 77 นิ้ว สามารถแบ่งออกเพื่อให้ผู้โดยสารด้านหลังทั้งสองเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาที่แตกต่างกันไปพร้อมๆ กัน และยังมีลำโพงที่พนักพิงศีรษะสร้างพื้นที่ส่วนตัวสำหรับการรับฟังเสียงที่ไม่รบกวนผู้โดยสารคนอื่น

แต่นวัตกรรมนี้ไม่ได้ปรากฏให้เห็นเฉพาะเมื่อนั่งอยู่ภายในรถเท่านั้น เมื่อรถว่างจะมีแถบเลื่อนเช็ดทำความสะอาดพื้นเก็บเศษขนมปังและเช็ดสิ่งที่หกออก ในเวลาเดียวกันไฟ UV LED (Ultraviolet LED) เหนือศีรษะจะเปิดขึ้นมาเพื่อฆ่าเชื้อโรคและเชื้อจุลินทรีย์อื่นๆ ภายในรถ

“LG มีส่วนร่วมอย่างมากในระบบรถยนต์เชื่อมต่อเครือข่าย (Connectee Car) และในงาน CES 2020 เราได้แสดงให้เห็นถึงประสบการณ์การใช้งานในรถยนต์ที่เป็นส่วนตัว ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถเดิน ทางกลับบ้านไปด้วยกันได้” Lee Chul-bae ผู้บริหาร LG Electronics’ Corporate Design Management Center (Head of LG Electronics’ Corporate Design Management Center) กล่าว “ด้วย IONIQ Concept Cabin เรากำลังยกระดับประสบการณ์นั้นไปอีกขั้นด้วยการร่วมมือกับ Hyundai ซึ่งมีความเชี่ยวชาญอย่างแท้จริงด้านยานยนต์”

Cr : LG Newsroom

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.