นอกเหนือจากเครื่องดื่มใหม่ๆ แล้ว Starbucks ยังได้เพิ่มเมนูอาหารใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจะมีเมนูต่างๆ ในท้องถิ่น ในฮ่องกงบริษัทได้เปิดตัว Maize Impossible Sandwich, Spiced Impossible Puff และขนมปังแท่งช็อกโกแลตรสมังสวิรัติ
และยังมีเมนูจากพืชอื่นๆ เช่น เมนูแซนด์วิช เป็นแซนด์วิชที่รวมชั้นของมายองเนสเข้ากับไส้ต่างๆ 6 ชั้น ได้แก่ ไส้กรอกทำจากพืชที่เรียกว่า Impossible Sausage ไข่ ชีส หัวหอม ฟักทองย่าง และผักสลัด ในขณะที่ เมนูพัฟฟ์อัดแน่นด้วย เนื้อเบอร์เกอร์ทำจากผักที่เรียกว่า Impossible Burger มีหัวหอมแดงผสมกับซอสพริกศรีราชา โรยพริกป่นและพริกไทยดำ, เมนูแซนด์วิชที่ทำจากข้าวโพด (Maize Impossible Sandwich) และพัฟฟ์ Spiced Impossible
ในสิงคโปร์ เมนู Impossible Wrap ประกอบด้วย ขนมพายเบอร์เกอร์ทำจากพืช ไข่เจียวอะโวคาโด เห็ด หอมใหญ่ คาราเมลและชีส
Starbucks กล่าวว่า เมนูใหม่ที่นำเสนอในเอเชีย ช่วยเพิ่มจำนวนรายการเมนูจากพืชที่นำเสนอให้กับลูกค้าทั่วโลก จากข้อมูลของ Euromonitor ปัจจุบันภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) เป็นภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับอาหารที่เป็นนมจากพืช เนื่องจากเป็นอาหารที่เป็นที่ยอมรับในวัฒนธรรมอาหารท้องถิ่น
“คลื่นลูกใหม่ของผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากพืช กำลังรุกคืบเข้ามาในเอเชียและยังคงจะพัฒนาต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า โดยได้รับแรงหนุนจากความสนใจของลูกค้าทีมีไลฟ์สไตล์สนใจการบริโภคอาหารที่ดีต่อสุขภาพและพฤติกรรมที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” Maria Mascaraque ซึ่งดำรงตำแหน่ง Industry Manager ของ Euromonitor กล่าว
“อาหารทางเลือกจากพืช เช่น ถั่วเหลืองเป็นสิ่งที่ฝังแน่นในวัฒนธรรมเอเชีย ซึ่งหมายความว่า นวัตกรรมเป็นกุญแจสำคัญในการตอบสนองความต้องการด้านรสชาติอาหารของผู้บริโภคที่มองหารสชาติใหม่ๆ และการรับประทานอาหารแบบดั้งเดิมที่ทันสมัย” เธอกล่าวเสริม
Cr : MARKETING
Source