20,662
VIEWS

มั่นคงฯ ปั้นโปรเจ็กต์ Medical Wellness “รักษ” สร้างรายได้ประจำบริหารความเสี่ยงอสังหา

Sep 11, 2020 A.Kanitha

เป้าหมายการดันกำไรฝั่งธุรกิจเพื่อเช่าและเพื่อการบริการ Recurring Income เป็นสัดส่วน 50:50 ภายในปี 64 ทำให้หลายปีมานี้ มั่นคงฯ มองหาการลงทุนใหม่ที่สร้างรายได้ประจำ แล้วเทรนด์ธุรกิจ Medical Wellness ประกอบกับจุดเด่นการบริการด้านโรงแรมของไทยที่ขึ้นชื่อ เลยทำให้มั่นคงฯ ตัดสินใจลงทุน 2,000 ล้านบาท ไปกับโปรเจ็กต์ “รักษ” (รัก-ษะ) ศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวมแห่งแรกในเอเชีย

โปรเจ็กต์ดังกล่าวถือได้ว่าเป็นการลงทุน 100% ของมั่นคงฯ แต่ก็ได้จับมือกับผู้เชี่ยวชาญ Medical Wellnessอย่างโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เจ้าของศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ ในลักษณะแบ่งสัดส่วนรายได้การให้บริการ ขณะที่ความร่วมมือกับไมเนอร์ฯ ผู้ให้บริการด้าน Hospitality เป็นรูปแบบสัญญาจ้างเพื่อดูแลและบริหารการเข้าพักอาศัยเป็นเวลา 10 ปี

วรสิทธิ์ โภคาชัยพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) หรือ MK บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย เพื่อเช่าและเพื่อการบริการ เปิดเผยว่า บริษัทเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจสุขภาพค่อนข้างมาก เนื่องจากมีแผนการส่งเสริมจากภาครัฐที่ชัดเจน ผนวกกับการวางนโยบายแผนงานตามแผนยุทธศาสตร์พัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืน (Sustainability Development Roadmap) ของบริษัทที่ต้องการรุกธุรกิจเพื่อเช่าและเพื่อการบริการ (Recurring Income ) ให้มีสัดส่วนของกำไรเพิ่มขึ้นเป็น 50% เมื่อเทียบกับกำไรของธุรกิจทั้งหมด โดยโครงการ รักษ (รัก-ษะ) ศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวมแห่งแรกในเอเชียนี้ ถือเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายที่จะตอกย้ำความสำเร็จของวิสัยทัศน์ ที่ทีมบริหารได้ตั้งเป้าเอาไว้เมื่อ 5 ปีที่แล้ว

สำหรับโครงการรักษ ตั้งอยู่ในพื้นที่คุ้งบางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของการยก ระดับการให้บริการทางแพทย์เชิงป้องกันแบบองค์รวม โดยลักษณะการให้บริการจะจัดเป็นโปรแกรมดูแลสุขภาพ ตั้งเป้าโปรแกรมตรวจเช็คสุขภาพ (Wellness Screening) ราคาเริ่มต้นที่ 60,000 บาทต่อคืนต่อคน และแพ็กเกจแบบ 3- 14 วัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพที่เหมาะสมแต่ละบุคคล

“โครงการ รักษ (รัก-ษะ) จะเปิดให้บริการในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2563 ตามแผนธุรกิจ 5 ปีของบริษัทที่ได้ตั้งไว้ โดยมั่นใจว่าโครงการนี้จะช่วยดันกำไรของธุรกิจ Recurring Income เป็น 50:50 ได้ใน 2564 อย่างแน่นอน สำหรับก้าวต่อ ไปของบริษัทตามแผนธุรกิจอีก 5 ปีในเฟส 2 จะเดินหน้าพัฒนาและผลักดันธุรกิจที่ได้สร้างขึ้นไว้ให้เต็มประสิทธิภาพในทุกมิติของการดำเนินงาน เพื่อสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน”

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.