3,292
VIEWS

LEGO, IKEA ร่วมพัฒนา BYGGLEK กล่องเก็บของและของเล่นสานสัมพันธ์พ่อแม่ลูก

Sep 01, 2020 P.Patikom

จากการทำงานร่วมกันมา 2 ปี IKEA ยักษ์ใหญ่ค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์สัญชาติสวีเดนและ LEGO ยักษ์ใหญ่ของเล่นสร้างสรรค์สัญชาติเดนมาร์ก ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อันเกิดจากการทำงานร่วมกันของพวกเขา นั่นคือกล่องเก็บของที่เรียกว่า BYGGLEK ซึ่งเป็นของเล่นสร้างสรรค์ในรูปแบบ LEGO ด้วย

กลุ่มผลิตภัณฑ์ BYGGLEK ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน 4 ชุด ได้แก่ กล่องเล็ก 3 กล่องรวม 1 ชุด, กล่องใหญ่ 2 ชุด และตัวต่อ LEGO 1 ชุด เพื่อเริ่มต้นประสบการณ์เล่นที่สร้างสรรค์

BYGGLEK สามารถใช้งานกับตัวต่อ LEGO ที่มีอยู่ในปัจจุบันรวมทั้งที่จะออกมาในอนาคตได้ ฝาและด้านหน้ากล่องเป็นส่วนหนึ่งของระบบ LEGO ที่สามารถติดตัวต่อ LEGO ได้ พวกมันมีหมุดสำหรับติดตัวต่อ LEGO (LEGO Studs) ที่ด้านบนและด้านหน้า ด้วยแนวคิดในการออกแบบกล่อง คือกล่องสามารถใช้เป็นที่เก็บของ เช่น ตัวต่อ LEGO รวมทั้งของใช้ต่างๆ ได้ ขณะเดียวกันกล่องก็สามารถใช้เป็นฐานติดตัวต่อ LEGO เพื่อสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากตัวต่อ LEGO เป็นรูปร่างต่างๆ ตามจินตนาการของผู้เล่น

ชื่อ BYGGLEK เป็นภาษาสวีเดนแปลว่า "สร้างและเล่น (to build and play)" และ คำ BYGGLEK ออกเสียงว่า boog-lee-eck (บูก - ลี - เอค) IKEA ระบุในทวิตเตอร์

IKEA และ LEGO ใช้เวลาในการพัฒนา BYGGLEK ร่วมกัน 2 ปี ด้วยความเชื่อมั่นว่า การเล่นสามารถทำให้บ้าน และโลก เป็นสถานที่ที่ดีขึ้น IKEA of Sweden AB และ LEGO Group จึงมุ่งมั่นที่จะขจัดอุปสรรคของการเล่นในชีวิตประจำวัน ในขณะเดียวกันก็สร้างประสบการณ์ที่สนุกสนานที่เด็กและผู้ใหญ่สามารถเพลิดเพลินไปด้วยกันได้  .

ผู้ใหญ่มักจะคอยห่วงแต่จะจัดระเบียบพื้นที่เล่นที่เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ของเด็กๆ ที่มักจะรกในช่วงเวลาเด็กเล่น ซึ่งการทำเช่น นั้นไม่เพียงแต่จะขัดขวางการเล่นของพวกเขา แต่ยังรวมถึงการขัดขวางการแสดงออกและการเติบโตอย่างสร้างสรรค์ของพวกเขาด้วย ดังนั้น IKEA และ LEGO จึงต้องการสร้างโซลูชั่นกล่องเก็บของที่สามารถสร้างประสบการณ์การเล่นที่สนุกสนานให้กับเด็กด้วย เพราะการที่กล่อง BYGGLEK มีหมุดยึดตัวต่อ LEGO ที่ด้านบนและด้านหน้า เด็กๆ จึงสามารถรวมกล่องเก็บของเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างของเล่นตามจินตนาการด้วยตัวต่อ LEGO ของพวกเขา เด็กๆ สามารถจัดเก็บของเล่น ของใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน รวมทั้งเรื่องราวต่าง ๆ ของพวกเขาไว้ในกล่อง BYGGLEK ทำให้ห้องไม่รก ขณะเดียวกันก็แสดงผลงานสร้างสรรค์จากตัวต่อ LEGO ของพวกเขาไว้ด้านบนกล่องได้อย่างภาคภูมิใจ

Rasmus Buch Løgstrup ดีไซเนอร์ของ LEGO Group กล่าวว่า “BYGGLEK เป็นมากกว่ากล่องเก็บของ เพราะมันเป็นความเกี่ยวพันกันระหว่างการเป็นกล่องจัดเก็บของเพื่อไม่ให้พื้นที่เล่นของเด็กรก และยังเป็นของเล่นสร้างสรรค์ LEGO ของเด็ก ๆ ด้วย BYGGLEK เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับครอบครัว ที่ช่วยสร้างพื้นที่สำหรับการเล่นมากขึ้นในชีวิตประจำวันของพวกเขา เติมพลังความคิดสร้างสรรค์ทำให้ครอบครัวทั้งผู้ใหญ่และเด็กสามารถสนุกสนานร่วมกันได้มากขึ้น ทำให้เด็ก ๆ และพ่อแม่สามารถเล่นด้วยกันมากขึ้น เด็กๆ สามารถสร้างผลงานเจ๋งๆ จากตัวต่อ LEGO และสามารถเล่นซ้ำด้วยการสร้างสิ่งใหม่ตามจินตนาการบน BYGGLEK ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดเช่นเดียวกับ LEGO System ใน Play (LEGO System in Play - หมายความว่า ระบบ LEGO มีองค์ประกอบทั้งหมดเข้ากันได้ดี สามารถใช้งานได้หลายวิธีสามารถสร้างขึ้นด้วยกันได้ นั่นหมายความว่าตัวต่อ LEGO ที่ซื้อมาเมื่อหลายปีก่อนจะเข้ากันได้ดีกับแท่งตัวต่อ LEGO ที่ซื้อในอนาคต…)

กล่อง BYGGLEK มีสีขาว แต่ยังไม่ทราบชัดเจนว่าจะมีสีอื่นอีกหรือไม่ Andreas Fredriksson ดีไซเนอร์ของ IKEA ได้กล่าวว่า คอลเลคชั่นใหม่นี้จะ "เข้ากันได้ดีกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ IKEA"

Fredriksson ยังได้กล่าวว่า "บ่อยครั้งที่ผู้ใหญ่มักมองว่าห้องที่เต็มไปด้วยของเล่นของเด็กรกไม่เรียบร้อย แต่เด็กๆ จะมองเห็นสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นให้เกิดการสร้างสรรค์ และ BYGGLEK จะช่วยเชื่อมช่องว่างระหว่างสองมุมมองนี้ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการเล่นที่สร้างสรรค์มากขึ้นในบ้านทั่วโลก"

BYGGLEK จะวางจำหน่ายในร้านค้า IKEA ในยุโรปและอเมริกาเหนือตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2020 และจะเปิดตัวทั่วโลกในปลายปี 2020 นี้ และจะวางจำหน่ายในออสเตรเลียต้นปี 2021

ภาพประกอบ ภาพประกอบทั้งหมดแสดงคุณลักษณะและการสร้างสรรค์ตามจินตนาการของกล่อง BYGGLEK

Cr : BUSINESS INSIDER / LEGO / Mail Online

Source

Source

Source

ร้านเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.