3,490
VIEWS

Xiaomi X Lamborghini คราวนี้สร้างรถโกคาร์ทไฟฟ้า

Aug 27, 2020 P.Patikom

Xiaomi ยักษ์สมาร์ทโฟนจีนที่พักหลังหันมาพัฒนาสินค้าทุกรูปแบบ ได้จับมือกับ Lamborghini แบรนด์รถซูเปอร์ คาร์ของโลก เพื่อสร้างรถโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot GoKart Pro Lamborghini Edition ขายในราคา 1.446 ดอลลาร์ 


Ninebot GoKart Pro Lamborghini Edition ไฟฟ้านี้ สร้างอยู่บนฐานที่เป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 2 ล้อ Ninebot ขนาดเล็ก ที่สามารถถอดและใช้งานแยกกันได้

โกคาร์ทไฟฟ้านี้มี "องค์ประกอบของ Lamborghini แบบคลาสสิก" ไม่ว่าจะเป็นสีเหลืองอันเป็นสัญลักษณ์และส่วนประกอบพิเศษที่ผลิตโดยผู้ผลิตรถยนต์ชาวอิตาลี หรือปีกหลังแบบรถแข่ง รวมถึงมีขอบหน้าหลายชั้น ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อช่วยรองรับแรงกระแทกที่อาจเกิดขึ้น

ส่วนท้ายของมันได้รับการออกแบบให้เป็นไปตามหลักอากาศพลศาสตร์ สำหรับการให้ความรู้สึกแบบรถสปอร์ตและการขับขี่ที่ดีขึ้น และมีเสถียรภาพมากขึ้น ด้วยความเร็วที่สูงขึ้น อ้างอิงตามข้อมูลของ Xiaomi

ฐานของโกคาร์ทประกอบด้วยโครงเหล็กที่รับน้ำหนักได้ถึง 220.5 ปอนด์ โกคาร์ทไฟฟ้านี้ใช้พลังงานจากชุดแบตเตอรี่ 432 วัตต์ชั่วโมง ที่ติดตั้งท่ออากาศสี่ท่อ

รถสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 24.9 ไมล์ต่อชั่วโมงและวิ่งได้ 62 รอบบนสนามแข่งขนาด 400 เมตร (ประมาณ 1,312.3 ฟุต)

ในแง่ของความสามารถในการขับขี่ โกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot GoKart Pro Lamborghini Edition มีคุณสมบัติหลายอย่างที่รวมไว้สำหรับการดริฟท์และการแข่งรถ (Drifting and Racing) โดยเฉพาะ เช่น ยางหลังที่ผู้ขับขี่ปรับได้ตามที่ต้องการ ยางหลังยังถูกออกแบบมาเพื่อความสามารถในการดริฟท์ในขณะที่ยางหน้ามีการยึดเกาะสูงเพื่อการเข้าโค้งที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

โกคาร์ทไฟฟ้านี้ยังมีแอพที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ 4 โหมด คือ โหมดปลอดภัย (Safe), โหมดมือใหม่ (Novice), โหมดกีฬา (Sport) และโหมด Track โดยแต่ละโหมดนี้มีความเร็วที่แตกต่างกันหลายไมล์ต่อชั่วโมง

เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนซูเปอร์คาร์ Lamborghini อย่างสมบูรณ์ โกคาร์ทจะมาพร้อมกับลำโพง 4 ตัวที่สามารถเล่นเพลงผ่าน Bluetooth หรือเสียงที่เลียนแบบเสียงของเครื่องยนต์ Lamborghini จริง ทั้งรุ่นเครื่อง V8 และ V12

Lambo ตัวน้อยจะวางตลาดในจำนวนจำกัด และโกคาร์ทแต่ละคันจะมาพร้อมกับป้ายทะเบียนแชสซีส์(Chassis) ของตัวเอง รถจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคมนี้

Cr : BUSINESS INSIDER

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.