3,846
VIEWS

Instagram เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Suggested Posts และ QR Codes

Aug 25, 2020 P.Patikom

Instagram ได้ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง รวมถึง Suggested Posts และ QR Codes ทั่วโลก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการอัพเดทฟีเจอร์ล่าสุดหลายอย่าง รวมถึง Reels และ Instagram Shops

สำหรับฟีเจอร์ Instagram Suggested Posts เป็นฟีเจอร์ 'Suggested Posts' ใหม่ที่กำลังเปิดตัวทั่วโลกตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา และจะแสดงคอลเลคชั่นของเนื้อหาที่เพิ่มขึ้นให้กับผู้ใช้ (User) จากบุคคลที่พวกเขาไม่ได้ติดตาม ฟีเจอร์นี้มาหลังจากการแจ้งเตือนเพื่อบอกว่า "คุณได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมทั้งหมดที่คุณไม่ได้สังเกตเห็น (You’re all caught up)" เมื่อบรรดา User ได้เห็นโพสต์ทั้งหมดในช่วงเวลา 2 วันที่ผ่านมาจากบัญชีที่พวกเขาติดตาม

Posts Suggested ที่แนะนำให้กับผู้ใช้ จะได้รับการดูแลจัดการเนื้อหาที่คล้ายกับโพสต์จากบัญชีที่พวกเขาติดตามอยู่แล้ว หรือโพสต์ที่พวกเขาชอบหรือบันทึกไว้ สิ่งนี้แตกต่างจาก Explore feed which suggests ตรงที่ Suggested Posts นั้นเนื้อหากว้างขวางกว่าเล็กน้อย โพสต์และหัวข้อเรื่องมีพื้นฐานอยู่บนกิจกรรมของผู้ใช้ หากผู้ใช้ไม่สนใจ Suggested Post บางโพสต์ พวกเขาก็สามารถส่งความคิดเห็นไปยัง Instagram ได้ โดยคลิกไอคอน 3 จุดที่ด้านบนของโพสต์เพื่อเลือก “Not Interested” และความคิดเห็นจะแสดงเป็นคำแนะนำในเวลาต่อมา

การเปิดตัวฟีเจอร์ Suggested Post ช่วยให้ User ใช้เวลาในแอพมากขึ้นเพื่อค้นหาเนื้อหาเพิ่มเติมเมื่ออัพเดทฟีดแล้ว นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสใหม่ให้แบรนด์ในการเข้าถึงผู้บริโภคเป้าหมายของตน เนื่องจาก Suggested Post จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการโฆษณา โพสต์ที่แสดงต่อ User จะเป็นการรวมกันของโพสต์ทั่วไปและโพสต์ที่เสียค่าใช้จ่าย และเนื้อหาทั่วไปจะจำกัด เฉพาะรูปภาพและวิดีโอเท่านั้น

Instagram ยังมีฟีเจอร์ใหม่อื่น ๆ ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน เช่น Reels วิดีโอ Multi-clip ความยาว 15 วินาทีพร้อมเสียงและเอฟเฟกต์ มันเป็นหนึ่งในวิถีทางที่ Instagram ได้รับแรงบันดาลใจจาก TikTok แอพโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ นี่ทำให้ตอนนี้ฟีด Instagram ของ User ไม่มีที่สิ้นสุด พร้อมด้วยโอกาสมากมายในการค้นพบบัญชีและแบรนด์ใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ตอนนี้ User ยังสามารถสร้าง QR Codes บนแอพ Instagram ที่สแกนได้จากการสนับสนุนของแอพกล้องบุคคลที่ 3 (Third-party Camera Apps) ฟีเจอร์นี้แทนที่ "Nametags" ที่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาบัญชีของกันและกันได้อย่างง่ายดาย ความแตกต่างที่สำคัญคือ User และธุรกิจสามารถใช้ QR Codes จากภายนอกเพื่อดึงผู้คนไปยังบัญชี Instagram ของตน ธุรกิจจะสามารถใช้ฟีเจอร์นี้เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงบัญชีของพวกเขาได้ง่ายและเห็นเวลาเปิดทำการ รายการสินค้าสำคัญของ "ร้านค้า (Shops)" ของพวกเขา หรือเพียงแค่ติดตามพวกเขา

หลังจากเปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว ฟีเจอร์ดังกล่าวพร้อมให้บริการทั่วโลกแล้ว QR Codes ได้รับความนิยมอยู่แล้วในตลาด เช่น ญี่ปุ่น ส่วนในตลาดอื่นๆ บางแห่งที่เคยมีการใช้ QR Codes น้อยปัจจุบันมีความนิยมเพิ่มขึ้น เนื่องจากการระบาดทั่วโลกของ COVID-19 ธุรกิจต่างๆ หันมาใช้ QR Codes เพื่อหลีกเลี่ยงการติดต่อกับลูกค้าในหลายๆ สถานการณ์ เช่น การดูเมนูในร้านอาหาร ดังนั้นการเปิดตัวฟีเจอร์นี้จึงทันท่วงทีสำหรับธุรกิจจำนวนมากที่อาจได้รับประโยชน์จากการใช้บัญชี Instagram เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจมากขึ้น

Cr : MINDSHARE

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.