แม็คโคร-สมาคมภัตตาคารไทย หนุนร้านอาหารสร้างเมนูใหม่ส่งเสริมการบริโภค

Aug 20, 2020 -None-

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) จับมือสมาคมภัตตาคารไทย ยกเมนูปลากะพง เสิร์ฟชาวจ.พิษณุโลก คิก ออฟ! กิจกรรม “ปลากะพงเพิ่มค่า พัฒนาเมนูใหม่ ให้ร้านอาหาร” ส่งเสริมการบริโภคทั่วไทย พุ่งเป้ากลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร ลูกค้าทั่วไป หนุนสร้างสรรค์เมนูเพิ่มมูลค่า ช่วยเหลือเกษตรกร

ศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ท่ามกลางผลกระทบที่เกิดขึ้นกับผู้เลี้ยงปลากะพงในช่วงที่ผ่านมา แม็คโคร ได้ร่วมกับกรมการค้าภายในรับซื้อปลากะพงจากจังหวัดต่างๆ อาทิ ปลากะพงสามน้ำ จ.สงขลา แม็คโครรับซื้อจำนวน 150 ตัน และได้นำมากระจายยังสาขาต่างๆ  ล่าสุด เพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง แม็คโครได้จับมือกับสมาคมภัตตาคารไทย กรมการค้าภายใน จัดกิจกรรมโรดโชว์ "ปลากะพงเพิ่มค่า พัฒนาเมนูใหม่ ให้ร้านอาหาร" ในช่วงระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม - 15 กันยายนนี้ เพื่อส่งเสริมการบริโภค และสนับสนุนวัตถุดิบคุณภาพดี สดใหม่ ให้กับร้านอาหาร นำไปพัฒนาเมนูใหม่ เป็นการเพิ่มมูลค่าให้ร้านอาหาร ได้นำไปต่อยอด ต้อนรับกำลังซื้อจากการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ

“กิจกรรมในครั้งนี้นอกจากจะมีปลากะพงหลากหลายรูปแบบในราคาขายส่งแล้ว สมาคมภัตตาคารไทย และเครือข่ายผู้ประกอบการร้านอาหารที่เป็นลูกค้าของแม็คโคร ยังมาร่วมออกบูทแนะนำเมนูอร่อยเด็ด พร้อมสาธิตการทำอาหารและพูดคุยแลกเปลี่ยนกับเชฟผู้เชี่ยวชาญ ด้วยหัวข้อการส่งเสริมให้ร้านอาหารสร้างเสน่ห์จากวัตถุดิบท้องถิ่น ซึ่งปลากะพงถือเป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจที่มีรสชาติอร่อย เป็นที่นิยมใช้ในร้านอาหาร ภัตตาคาร”

กิจกรรม “ปลากะพงเพิ่มค่า พัฒนาเมนูใหม่ ให้ร้านอาหาร” จัดใน 4 ภูมิภาค เริ่มต้นที่ แม็คโครฟูด เซอร์วิส สาขาพิษณุโลก ในวันที่ 18 - 19 สิงหาคม พ.ศ.2563  จากนั้นจะตระเวนไปจัด ณ แม็คโคร สาขาแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ วันที่ 21 - 22 สิงหาคม พ.ศ.2563, วันที่ 28 - 31 สิงหาคม พ.ศ.2563 จัดในแม็คโคร 13 สาขาเขตภาคกลาง ตะวันออก, แม็คโคร สาขาหาดใหญ่ จ.สงขลา วันที่ 3 - 4 กันยายน พ.ศ.2563 เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนทั่วประเทศบริโภคปลากะพงอย่างทั่วถึง ผ่านผู้ประกอบการร้านอาหารทั่วประเทศฟ

“ด้วยนโยบายเคียงข้างเกษตรกรอันเข้มแข็ง แม็คโครได้มุ่งมั่นช่วยเหลือเกษตรกรในทั้งสถานการณ์ปกติ และสถานการณ์วิกฤต โควิด-19 ที่เกิดขึ้น เพื่อส่งเสริมการบริโภคสินค้าเกษตรภายในประเทศ สร้างรายได้ให้เกษตรกร ผู้ประกอบการร้านอาหาร ได้กลับมาเติบโต และก้าวผ่านสถานการณ์แห่งความยากลำบากไปด้วยกัน” ศิริพร กล่าว

ร้านค้าส่ง

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.