เชื่อหรือไม่? สัตว์ที่คุณเลี้ยงบอกนิสัยคุณได้

Aug 20, 2020 -None-

การเลี้ยงสัตว์ นอกจากจะช่วยคลายเหงาและคลายเครียดได้แล้วทราบหรือไม่ว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณนั้น สามารถบ่งบอกถึงตัวตนและนิสัยบางอย่างของคุณได้...ถ้าไม่เชื่อลองไปดูกันว่าลักษณะนิสัยเหล่านี้ถูกต้องตรงกับคุณแค่ไหน

คนชอบเลี้ยงแมว: ขี้อ้อน รักอิสระ

คนที่ชอบแมวมากๆ ชนิดที่ว่าเจอที่ไหนต้องเข้าไปกอดจูบลูบคลำ รู้ตัวไหมว่านิสัยของคุณแทบจะไม่ต่างจากแมวเลย คือขี้อ้อน รักอิสระ ไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจใคร เป็นคนมีฝีมือทำงานประณีต ทำอะไรพิถีพิถัน ละเอียดลออ รสนิยมดีชอบใช้ของแบรนด์เนม ราคาแพง แต่ทางตรงกันข้าม คุณอาจจะดูหยิ่งในสายตาคนอื่นเพราะมีความไม่ยอมใคร จู้จี้จุกจิกเล็กๆ และขี้ระแวง

คนชอบเลี้ยงหมา : ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่สามารถเป็นได้ทั้งเพื่อนเล่น และเลี้ยงไว้เพื่อเฝ้าบ้าน นิสัยของสุนัขมักจะรักเจ้าของและซื่อสัตย์มากๆ ส่วนลักษณะนิสัยของคนที่เลี้ยงสุนัข คือเป็นคนซื่อสัตย์สุจริต พูดจาตรงไปตรงมา คิดแบบไหนพูดแบบนั้น มักจะมีน้ำใจกับผู้อื่นเสมอ มีนิสัยรักเพื่อนพ้อง จริงใจ กล้าตัดสินใจกล้าหาญและเด็ดเดี่ยวไม่ชอบหนีปัญหาแต่ความที่เป็นคนพูดจาตรงไปตรงมานี่แหละอาจทำให้คุณดูเหมือนพูดจาแรงจนเกินไป ไม่อ่อนข้อให้กับใคร นอกจากนี้คุณยังขี้หงุดหงิดง่ายด้วย

คนชอบเลี้ยงนก: คล่องแคล่ว รักสวยรักงาม

คนที่ชอบเลี้ยงนก ไม่ว่าจะเป็นนกเขา นกกาเหว่า นกแก้ว นกขุนทอง หรือนกอะไรก็ตาม บ่งบอกได้ว่า คุณเป็นคนที่รักอิสระ ไม่ชอบผูกมัดกับใคร คล่องแคล่ว ปราดเปรื่อง ไม่ชอบอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ คล่องแคล่วแอคทีฟ จนบางครั้งดูเหมือนเป็นคนประเภทไฮเปอร์รักสวยรักงาม แต่ก็แอบเอาแต่ใจตัวเองอยู่เล็กๆ

คนชอบเลี้ยงปลา : ช่างฝัน มองโลกในแง่ดี

การเลี้ยงปลาดูเหมือนจะง่ายแต่ถ้าไม่รักจริงคงเลี้ยงไม่ได้เพราะการเลี้ยงปลามีความจุกจิกเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน บุคลิกของคนเลี้ยงปลา ดูเหมือนจะเป็นคนช่างฝัน อ่อนไหวนิสัยแบบไปเรื่อยๆ ไม่มีความทะเยอทะยาน เป็นคนที่สุภาพเรียบร้อย มองโลกในแง่ดี แต่บางครั้งก็อาจจะดูเพ้อฝันนิดๆชอบอยู่กับตัวเอง ไม่ชอบการแข่งขัน หรือเอาชนะใคร อาจเป็นเพราะว่าคุณเป็นคนขี้อาย อารมณ์อ่อนไหวง่าย โกรธง่ายแต่หายเร็ว

คนชอบเลี้ยงกระต่าย: ไหวพริบดี เชื่อมั่นในตัวเอง

กระต่ายเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบโดนจับหรือโดนอุ้มบ่อยๆเพราะจะเฉามือ ส่วนใหญ่จะเลี้ยงไว้ในกรงเพื่อดูเล่น กระต่ายเป็นสัตว์เลี้ยงที่กินเก่งและนอนเก่งมากลักษณะนิสัยของคนที่เลี้ยงกระต่าย คือเป็นคนมีไหวพริบดีเอาตัวรอดเก่งเชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อในความคิดตัวเองเป็นคนที่ดูภายนอกแล้วเหมือนจะอ่อนแอ แต่ภายในคุณเป็นคนเข้มแข็ง แหลมคม แฝงไปด้วยไหวพริบคุณเป็นคนละเอียดลออ ทำอะไรประณีต พลิกแพลงไปได้เรื่อยๆ แต่ก็ทำอย่างระมัดระวังลักษณะนิสัยที่กล่าวมาทำให้คุณสามารถเข้าถึงคนอื่นได้ง่ายรู้ใจใครๆไปเสียหมด

 

คนชอบเลี้ยงหนู: กระตือรือร้น รักความก้าวหน้า

สำหรับหลายคนอาจคิดว่า หนูเป็นสัตว์ที่สกปรก ไม่น่าจะนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง แต่ถ้าถามเจ้าของสัตว์เลี้ยงประเภทนี้ เขากลับคิดว่า หนูเป็นสัตว์ที่ตัวเล็กๆ น่ารัก ดูแลก็ง่าย บุคลิกของมันเป็นยังไง คุณก็เป็นแบบนั้น คือทั้งฉลาดปราดเปรียวมีไหวพริบดี ขยันขันแข็ง ร่าเริง มองโลกในแง่ดี มีความกระตือรือร้น รักความก้าวหน้า มีความระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลา ปรับตัวเก่ง มีมนุษย์สัมพันธ์ดี ชอบเข้าสังคม และเป็นนักสะสม ถึงแม้บุคลิกของคุณจะดูเงียบขรึมแต่คุณก็ยังรักความอิสระชอบจัดระเบียบให้กับชีวิต นอกจากนี้คุณมักจะเก็บเงินเก่ง คุณจะมีความสุขกับการสะสมยอดเงินในบัญชีมาก จัดระเบียบกับชีวิตได้ดี วางแผนก่อนใช้เงินเสมอ ทั้งยังดูแลบ้านได้ดีอีกด้วย

 

คนชอบเลี้ยงม้า : รักอิสระ มีสปิริตสูง

ม้าเป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจและอยากเลี้ยง บางคนวาดฝันไปถึงการได้ขี่ม้าเล่นรับลมเย็นๆ ท่ามกลางธรรมชาติในทุ่งหญ้าเขียวๆ แต่การจะเลี้ยงม้าสักตัวให้เติบโตสมบูรณ์แข็งแรงก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับนิสัยของคนที่ชอบเลี้ยงม้า คุณเป็นคนรักอิสระอย่างที่สุด และไม่ชอบให้ใครมาบังคับหรือผูกมัด มีความซื่อสัตย์ มีความแข็งแรงแต่ไม่แข็งกร้าว ตรงกันข้ามกลับมีความอ่อนน้อมถ่อมตน คุณเป็นคนมีสปิริตสูง คือมักจะมีพลังงานอย่างเหลือล้นหากได้หยิบจับหรือทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ และคุณก็จะตั้งใจทำในสิ่งนั้นด้วยความรับผิดชอบจนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

คนชอบเลี้ยงไก่ : ขี้เล่น

ว่ากันว่าคนเลี้ยงไก่ชีวิตมักจะมีสีสันอยู่ตลอดเวลา เพราะชอบทำอะไรพิศดาร มีความเป็นศิลปิน กล้าได้กล้าเสีย คุณมักเป็นคนอัธยาศัยดี ขี้เล่น ชอบเข้าสังคม จนทำให้ใครหลายคนมักชอบเข้ามาคุยเล่นด้วยเสมอ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ลักษณะนิสัยของสัตว์เลี้ยงถูกต้องตรงกับตัวคุณหลายข้อเลยใช่ไหมล่ะ แต่สำหรับคนที่ยังไม่มีสัตว์เลี้ยง อยากหาสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ มาไว้เป็นเพื่อนควรต้องถามตัวเราเองก่อนว่าพร้อมดูแลน้องแล้วหรือยัง แต่ถ้าอยากรู้ข้อมูลจากแวดวงผู้เลี้ยงสัตว์ต้องห้ามพลาดงานPet Expo Thailand 2020ซึ่งในงานจะมีทั้งผู้เลี้ยงและเจ้าของฟาร์มสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ นำสัตว์เลี้ยงมาให้คุณได้สัมผัสความน่ารักและความแสนรู้ของมันไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงธรรมดาอย่าง สุนัข แมว นก ปลา หนู กระต่าย ฯลฯ รวมถึงสัตว์เลี้ยงหายาก และสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ Exotic Pets

แล้วพบกันที่งาน Pet Expo Thailand  2020ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในโอกาสครบรอบ 20 ปี ระหว่างวันที่ 3 – 6 กันยายน 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ฮอลล์ EH106 ไบเทค บางนาสามารถติดรายละเอียดได้ทาง www.petexpothailand.netหรือแอดไลน์เพื่อติดตามทุกความเคลื่อนไหวของงานได้ที่ @petexpoclub

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.