โอริส เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ Oris Hangang Limited Edition

Aug 14, 2020 -None-

โอริส สืบสานพันธกิจในการนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ด้วยการร่วมมือกับองค์กร Seoul KFEM ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสมาพันธ์เกาหลีเพื่อการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม

สืบสานพันธกิจ

พันธกิจของโอริสในการนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ออกแบบขึ้นเพื่อช่วยในการรักษาความสะอาด ปกป้อง และฟื้นฟูแหล่งน้ำของโลกซึ่งเป็นทรัพยากรแห่งชีวิต โดยในปีนี้เรามุ่งไปที่ซีกโลกตะวันออกสู่ประเทศเกาหลีใต้

มันเป็นแหล่งกำเนิดที่สร้างแรงกระตุ้นที่ยิ่งใหญ่ให้กับเรา จากการที่มีผู้คนทวีจำนวนมากขึ้นตั้งคำถามว่า เราจะช่วยกันปรับฟื้นคืนผลกระทบความเสียหายที่มนุษยชาติมีต่อสิ่งแวดล้อมในช่วง 50 ปีที่ผ่านมาได้อย่างไร

สำหรับโอริส พันธกิจในการสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นนั้น มุ่งเน้นไปที่โครงการที่ช่วยในการรักษาความสะอาด ปกป้อง และฟื้นฟูแหล่งน้ำของโลก น้ำเป็นทรัพยากรแห่งชีวิตที่อนาคตของเราขึ้นอยู่กับมัน

ขณะนี้เรามีเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกร่วมกับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่ทำงานอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อยเพื่อทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนั้น เราทำการระดมทุนและเพิ่มการตระหนักรู้ในประเด็นปัญหาต่างๆ ซึ่งชี้ให้เห็นถึงภัยคุกคามที่แท้จริงต่อแหล่งน้ำของโลก ผ่านทางซีรีส์ประดิษฐกรรมเรือนเวลาไดฟ์เวอร์รุ่น Oris Aquis ที่ผลิตขึ้นจำนวนจำกัด ทั้งนี้เรายังคงมองหาพันธมิตรและโครงการต่างๆ ที่เราสามารถให้การสนับสนุน นั่นถือเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่เราควรทำ

ในปีนี้ โอริส ได้ร่วมมือกับองค์กรผู้บุกเบิก Seoul KFEM ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Korean Federation for Environmental Movements (สมาพันธ์เกาหลีเพื่อการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม) โดยรังสรรค์ประดิษฐกรรมเรือนเวลารุ่น Oris Hangang Limited Edition (โอริส ฮันกัง ลิมิเต็ด อิดิชั่น) ที่ชี้ให้เห็นได้อย่างเด่นชัดถึงสภาพที่เลวร้ายของแม่น้ำฮันกัง ในประเทศเกาหลี ใต้ ฮันกังเป็นแม่น้ำที่มีความยาวที่สุดเป็นอันดับที่สองของเกาหลีใต้ แต่เป็นแม่น้ำที่มีความสำคัญมากที่สุดเพราะเป็นแหล่งน้ำให้กับประชากรกว่า 10 ล้านคนในกรุงโซลที่เป็นเมืองหลวงของประเทศ ทว่าการละเลยการดูแลตลอดระยะเวลาหลายปี ได้ทิ้งให้แม่น้ำสายนี้เกิดความสกปรก มีมลพิษ และมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องได้รับการฟิ้นฟู   

‘ในทุกๆปีที่ผ่านพ้นไป เราแผ่ขยายความปรารถนาที่แรงกล้าในพันธกิจของเรา’ กล่าวโดย Rolf Studer เจ้าหน้าที่ร่วมบริหารระดับสูงของโอริส ‘การอนุรักษ์แหล่งน้ำของโลกนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง มันมีความเป็นไปได้ถ้าหากเราช่วยกัน นั่นคือข้อความที่สำคัญ และซ่อนอยู่เบื้องหลังนาฬิการุ่น Oris Hangang Limited Edition และทุกรุ่นที่เราได้รังสรรค์ขึ้นร่วมกับพันธมิตรของเรา’   

เวลาแห่งการทำความสะอาด

ประดิษฐกรรมเรือนเวลาสำหรับการประดาน้ำรุ่นใหม่ที่ผลิตจำนวนจำกัดของโอริส รังสรรค์ขึ้นเพื่อให้การสนับสนุนโครงการของกรุงโซล ในการทำความสะอาดแม่น้ำฮันกังที่สำคัญยิ่งของเกาหลีใต้

ด้วยตัวเราเองแล้ว ไม่สำคัญว่าเราจะเป็นใครหรือยิ่งใหญ่แค่ไหน การทำความสะอาดแหล่งน้ำของโลกนั้นถือเป็นภารกิจอันใหญ่หลวง เราต้องร่วมมือกัน ในการนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น โอริสมีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึง พันธกิจใหม่ร่วมกับองค์กร Seoul KFEM ที่เป็นส่วนหนึ่งของ Korean Federation for Environmental Movements (สมาพันธ์เกาหลีเพื่อการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม) ซึ่งเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร ที่ดำเนินการด้านสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้  

หนึ่งในโครงการของ Seoul KFEM คือการทำความสะอาดและปกป้องแม่น้ำฮันกัง ที่ไหลผ่านเมืองหลวงของเกาหลีใต้ อันเป็นแหล่งทรัพยากรน้ำที่สำคัญสำหรับประชากร 10 ล้านคนที่อยู่อาศัยอยู่รายรอบ ทว่าการละเลยการดูแลมาตลอดหลายปีทำให้คุณภาพของน้ำลดต่ำลงจนน่าเป็นห่วง

ในฐานะของพันธมิตรครั้งใหม่นี้ โอริสจะให้การสนับสนุนการจัดงานวันทำความสะอาดที่องค์กร Seoul KFEM จะกำหนดขึ้นภายหลังในปีนี้ ในระหว่างนี้อาสาสมัครท้องถิ่นหลายร้อยคนจะทำการเก็บขยะ พลาสติก และสิ่งปฏิกูลอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดมลพิษตลอดแนวแม่น้ำ กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยสร้างการตระหนักรู้ถึงความสำคัญของน้ำที่สะอาดในกรุงโซล

เพื่อสนับสนุนพันธกิจขององค์กรที่แผ่ขยายกว้างขึ้นในการปกป้องแม่น้ำ โอริสได้แนะนำประดิษฐกรรมเรือนเวลารุ่น Oris Hangang Limited Edition โดยรายได้จากการจำหน่ายนาฬิกาที่ผลิตขึ้นจำนวนจำกัด 2,000 เรือนนี้จะช่วยเป็นทุนในการสนับสนุนโครงการทำความสะอาดแม่น้ำฮันกัง

นาฬิการุ่นพิเศษนี้ประกอบขึ้นบนฐานตัวเรือนไดฟ์เวอร์ ตลอดจนฟังก์ชั่น และการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงของรุ่น Aquis ตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 43.50 มิลลิเมตร พร้อมวงแหวนขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ทิศทางเดียวเพื่อปรับตั้งบันทึกเวลาการประดาน้ำอย่างปลอดภัย    

สีเขียวเข้มของทั้งขอบหน้าปัดเซรามิคและหน้าปัด ได้รับแรงบันดาลใจจากสีของน้ำในแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำฮันกัง

ประดิษฐกรรมเรือนเวลา รุ่น Oris Hangang Limited Edition กันน้ำได้ถึง 30 บาร์ (300 เมตร) และกำเนิดขุมพลังงานด้วยกลไกจักรกลอัตโนมัติ พร้อมหน้าปัดย่อยสำหรับเข็มวินาที และแสดงวันที่แบบหมุนรอบในแนววงกลมด้วยแถบสีขาว ฝาหลังตกแต่งด้วยรูปสลักแผนที่เส้นทางของแม่น้ำฮันกังที่ไหลผ่านประเทศเกาหลี และสลักหมายเลขแสดงจำนวนจำกัดประจำตัวเรือน

เปลี่ยนทิศทางการไหลของน้ำ

Yun Hwan Cho แห่งองค์กร Seoul KFEM ของสมาพันธ์เกาหลีเพื่อการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม อธิบายถึงวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนเบื้องหลังโครงการทำความสะอาดแม่น้ำฮันกัง

อะไรคือ สมาพันธ์เกาหลีเพื่อการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม?

สมาพันธ์เกาหลีเพื่อการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม (Korea Federation for Environmental Movements - KFEM) เป็นองค์กรเอกชนเพื่อสาธารณะประโยชน์ที่ไม่แสวงหากำไร และดำเนินกิจกรรมเคลื่อนไหวแบบรากหญ้าด้านสิ่งแวดล้อม สิ่งที่เราให้คุณค่าความสำคัญคือ ‘ชีวิต สันติภาพ ระบบนิเวศน์ และการมีส่วนร่วม’ โดยสาขาของ KFEM ในกรุงโซลเปิดตัวขึ้นในปี 1993

งานของคุณเกี่ยวข้องกับอะไร?

ผมทำงานที่องค์กร Seoul KFEM ที่เป็นสาขาของสมาพันธ์เกาหลีเพื่อการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมในกรุงโซล โดยส่วนใหญ่แล้วผมสร้างสรรค์โครงการรณรงค์ที่เชื่อมโยงกับชุมชน และให้คนในพื้นที่ได้ทำงานร่วมกัน นอกจากนี้เรายังได้ดำเนินโครงการที่เกี่ยวกับการศึกษาโดยทำงานร่วมกับเยาวชนคนรุ่นใหม่ ทั้งการปลูกป่า และการใช้เสียงเพลงที่ได้รับความนิยมเพื่อสื่อสารถึงประเด็นปัญหาสิ่งแวดล้อม

ทุนสนับสนุนของ Seoul KFEM จัดหามาอย่างไร?

เนื่องจากเราเป็นองค์กร NGO เราไม่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาล แต่เราพึ่งพาเงินบริจาคและโครงการที่ทำร่วมกับพันธมิตร อย่างเช่นโครงการนี้ที่ได้ร่วมกับโอริส

อะไรคือวิสัยทัศน์ขององค์กร Seoul KFEM?

วิสัยทัศน์ของเรา คือการเปลี่ยนกรุงโซลให้เป็นเมืองที่มีความยั่งยืน เพื่อที่จะให้บรรลุเป้าหมายนั้นเรามีความคิดหลัก 5 ประการ ประการแรกคือการมุ่งเน้นไปที่แม่น้ำฮันกัง ที่เราต้องการเรียกร้องให้มีการยุติโครงการพัฒนา ตลอดแนวแม่น้ำที่ขาดความรับผิดชอบ และจะต้องเปิดเส้นทางน้ำสายที่สำคัญนี้ โดยการรื้อถอนเขื่อนที่กั้นไว้ ประการที่สองคือการพิทักษ์ผืนป่าในท้องถิ่น และส่งเสริมให้เกิดความหลากหลายทางชีวภาพ ประการที่สามคือการกำจัดขยะพลาสติก ประการที่สี่คือการปรับฟื้นการเปลี่ยน แปลงของสภาพภูมิอากาศ ผ่านการใช้พลังงานสะอาดและปลอดภัย ประการที่ห้าคือการทำให้อากาศสะอาดด้วยการลดมลพิษด้านการจราจร

เพราะเหตุใดแม่น้ำฮันกังจึงมีความสำคัญ?     

คนส่วนใหญ่คิดว่า แม่น้ำสายนี้เพียงแค่ไหลผ่านเมืองหลวงเท่านั้น แต่มันคือแม่น้ำที่ยาวที่สุดเป็นอันดับ 2 ของเกาหลี และมีปริมาณน้ำมากกว่าแม่น้ำสายอื่นๆในประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นขุมทรัพย์ทางธรรมชาติที่ล้ำค่า และเป็นบ้านของพืชพรรณและสัตว์ต่างๆมากมาย

มลพิษที่เกิดขึ้นมากจากที่ใด?

ในช่วงทศวรรษ 1980 มีการสร้างเขื่อนใต้น้ำบริเวณใต้สะพาน Gimpo และสะพาน Jamsil ซึ่งกั้นขวางบางส่วนของแม่น้ำ ทำให้อัตราการไหลของกระแสน้ำช้าลงอย่างมีนัยสำคัญ นำไปสู่การสะสมของสาหร่ายสีเขียว ซึ่งเรากำลังรณรงค์ให้มีการรื้อถอนเขื่อนเหล่านี้เพื่อเปิดเส้นทางน้ำอีกครั้ง

วิสัยทัศน์ของคุณที่มีต่อแม่น้ำฮันกัง คืออะไร?

ในปี 2010 องค์กร Seoul KFEM ได้วางวิสัยทัศน์ไว้ว่า ‘แม่น้ำฮันกังสถานที่เพื่อการพักผ่อน’ ‘ชุมชนเพื่อการปั่นจักรยานที่ปลอดภัย’ และ ‘สวนในเมือง’ เรายังได้ทำงานเกี่ยวกับด้านพลังงานทดแทน การสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์สองแห่ง และโครงการด้านมลพิษจำนวนหนึ่ง เพื่อลดปริมาณฝุ่นละออง ก๊าซเรดอน ขยะพลาสติก และหลอด ที่มีอยู่ในสภาพแวดล้อมของเรา ซึ่งล้วนเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับประเด็นปัญหาสังคมในกรุงโซล ในขณะนี้แม่น้ำสายนี้มีความสกปรกและเกิดมลพิษทางน้ำที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น เราต้องการทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นพื้นที่สันทนาการที่สวยงามและปลอดภัยสำหรับประชากรของกรุงโซล  

ความร่วมมือของโอริสนั้นจะเกี่ยวข้องกับอะไรบ้าง?

นอกเหนือจากนาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อจะช่วยในการจัดหาทุนสนับสนุนกิจกรรมต่างๆของเรา เราได้ยังได้ร่วมมือกันในกิจกรรมวันทำความสะอาดที่จะจัดขึ้นภายหลังในปีนี้ เราคาดหวังว่าจะมีอาสาสมัครจำนวนหลายร้อยคนที่จะเข้าร่วมกับเราในการเก็บขยะจากแม่น้ำ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดการตระหนักรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น พลเมืองชาวกรุงโซลส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยตระหนักถึงเรื่องมลพิษจากขยะว่ามีความร้ายแรงเพียงใด หลังจากกิจกรรมการเก็บขยะจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านรีไซเคิลมาพูดคุยถึงวิธีการกำจัดขยะอย่างมีความรับผิดชอบ นอกจากนี้เรายังได้จัดทำแคมเปญด้านสิ่งแวดล้อมร่วมกับพันธมิตรของเรา ดังนั้นมันจึงเป็นช่วงเวลาสำคัญและน่าตื่นเต้นสำหรับอนาคตของกรุงโซล!

คนทั่วไปสามารถมีส่วนร่วมในงานนี้ได้อย่างไร?

เราได้เชิญชวนผู้คนให้เข้ามามีส่วนร่วม ผ่านช่องทางสื่อดิจิทัลต่างๆของ องค์กร Seoul KFEM และเว็บไซต์ของเรา ซึ่งเรามีขั้นตอนการลงชื่อเข้าร่วมเป็นอาสาสมัคร เรายินดีต้อนรับทุกท่านเพื่อเข้าร่วมกับเรา!

ความคาดหวังในงานของคุณจากความร่วมมือกับโอริสคืออะไร?

ในขณะนี้ยังไม่ค่อยมีงานกิจกรรมทำความสะอาดที่ประชาชนทั่วไปสามารถมีส่วนร่วมได้ และการตระหนักรู้ถึงปัญหามลพิษในแม่น้ำนั้นยังอยู่ในระดับที่ต่ำ เรารู้สึกตื่นเต้นในความร่วมมือครั้งนี้เพราะมีผู้คนมากมายรู้จักโอริส ซึ่งโอริสจะช่วยเราสื่อสารข้อความไปถึงชาวเกาหลีในกรุงโซล รวมถึงพื้นที่ที่ห่างไกลออกไปเพื่อให้ทราบและเข้าใจ ในระยะยาวผมเชื่อมั่นว่ามันจะเป็นพลังขับเคลื่อน ที่จะช่วยให้เราไปถึงอนาคตของสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นของแม่น้ำฮันกัง และกรุงโซล รวมไปถึงประชากรของเมืองนี้  

 

Oris Hangang Limited Edition

ประกอบขึ้นบนฐานตัวเรือนไดฟ์เวอร์ประสิทธิภาพรุ่น Aquis ของโอริส ผลิตจำนวนจำกัดเพื่อสนับสนุนองค์กร Seoul KFEM ในการรักษาความสะอาด ปกป้อง และฟื้นฟูแม่น้ำฮันกัง

รายละเอียดนาฬิกา

ตัวเรือน สเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น วงแหวนขอบหน้าปัดแบบปรับหมุนได้ทิศทางเดียวเคลือบด้วยเซรามิก

กลไกนาฬิกา

หมายเลขเครื่อง Oris 743

ฟังก์ชั่น เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีจากจุดศูนย์กลาง หน้าปัดย่อยแสดงเข็มวินาทีแบบเดินอย่างต่อเนื่อง ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา แสดงวันที่แบบหมุนรอบในแนววงกลมด้วยแถบสีขาว ปรับตั้งวันที่ ปรับตั้งเวลาแบบละเอียด และหยุดเข็มวินาที

การขึ้นลาน ระบบอัตโนมัติ

พลังงานสำรอง 38 ชั่วโมง

จำนวนจำกัด 2,000 เรือน บรรจุในกล่องที่ออกแบบขึ้นพิเศษ

ขนาด 43.50 มม. (1.713 นิ้ว)

หน้าปัด สีเขียวเกรเดียนท์

วัสดุเรืองแสง เข็ม และขีดบอกเวลาเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมสองด้าน เคลือบสารกันแสงสะท้อนด้านใน

ฝาหลัง สเตนเลสสตีลแบบขันสกรู สลักลายพิเศษรูปแผนที่แม่น้ำฮันกัง

อุปกรณ์ปรับตั้งเวลา เม็ดมะยมนิรภัยแบบขันเกลียว และบ่าป้องกันมะยม สเตนเลสสตีล

สายนาฬิกา สายสเตนเลสสตีล พร้อมเฟืองล็อคสายแบบบานพับและส่วนขยายสาย

การกันน้ำ 30 บาร์ (300 เมตร)

 

New Product

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.