3,807
VIEWS

โลกใหม่ของ “บาร์บีคิว พลาซ่า” ที่ไม่ได้หยุด!! แค่เรื่องปิ้งย่าง

Aug 13, 2020 S.Worapol

เชื่อว่าเจ้าโควิด-19 คงทำให้ใครหลายคนได้รู้จักกับโลกใหม่ของธุรกิจตัวเอง บ่อยครั้งที่เรามักจะมีข้ออ้างเสมอเวลาที่จะคิดอะไรใหม่ๆ ที่อาจจะเป็นไปไม่ได้ เพราะเรายึดติดกับความสำเร็จ ณ ปัจจุบัน จึงทำให้ความสำคัญของการเกิดโมเดลใหม่ๆ ลดลงไป

สำหรับบาร์บีคิวพลาซ่า ก็เป็นแบรนด์ที่มีความเคลื่อนไหวในแวดวงการตลาดและการสร้างแบรนด์ ทั้งในช่วงเวลาปกติ และช่วงวิกฤตที่ผ่านมามิใช่น้อย แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมามันก็ทำให้เราได้เห็น บาร์บีคิว พลาซ่า ลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ๆ ให้เราประหลาดใจอยู่เสมอ

การ ไลฟ์สด ขายของ ผ่านหน้าเพจ โดยผู้บริหารระดับสูงของแบรนด์ เป็นสิ่งที่เราไม่คิดว่าจะได้เห็น ก็ได้เห็น หรือแม้แต่การขาย “น้ำพริกเบคอน” ตราบาร์บีกอน ก็เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เกิดขึ้นและถูกปล่อยออกมาหลังจากช่วงเหตุการณ์วิกฤต

เราอาจจะเรียกได้ว่านี่คือโลกใหม่ของบาร์บีคิว พลาซ่าก็เป็นได้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เราเห็นวิธีคิด และวิธีการทำงานแบบใหม่ที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิมหลายต่อหลายเท่า

หรือแม้แต่การปล่อยเมนู เมี่ยง GON ก็เป็นการเรียนรู้พฤติกรรมลูกค้า และตอบสนองกับความต้องการที่มีความหลากหลายได้อย่างรวดเร็ว แบบทันทีทันใด

บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานบริหารหน่วยธุรกิจบาร์บีคิวพลาซ่า และงานบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด หรือ Chief Possible Officer อธิบายว่า พอเกิดเหตุการณ์นี้ Mindset ความเป็นนักสู้ มันยิ่งเข้มข้นขึ้นไปอีก และเราก็เห็นว่าทุกวิกฤตยังมีโอกาสเสมอ ในวันที่ร้านอาหารกลับมาเปิดให้บริการ เราก็ยังมีรายได้จากช่องทางอื่นๆ เข้ามาอีก ซึ่งทำให้เรามีโอกาสในการหาช่องทาง หาสินค้าใหม่ๆ

“คนที่เป็นลูกค้าบาร์บีก้อน มีความต้องการที่แตกต่าง มี Persona ที่แตกต่างกัน เราก็ใช้โอกาสนี้ในการออกสินค้ามาเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าต่อไป อย่างเมี่ยงก้อน เราก็พัฒนามาจากความต้องการของลูกค้า เราอยากตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากกินบาร์บีก้อน แต่ไม่มีเวลาจะปิ้ง อยากกินแบบเเซ่บๆ ขึ้นกว่าเดิม หรือเบื่อกะหล่ำปี จะทำให้มีประสบการณ์การกินก้อนในแบบใหม่ๆ เป็น Learning ใหม่ๆ ที่แบรนด์ได้เดินไป”

อย่างล่าสุดก็ได้เพิ่มลูกเล่นความหลากหลายของเมนูได้ครอบคลุมทั้งประเภทปิ้งย่างและต้มให้กับแบรนด์ ด้วยการเปิดตัว Segment ใหม่ของบาร์บีคิวพลาซ่าในประเภท “Gon Pot” หรือ อาหารประเภทต้มในหม้อเป็นครั้งแรก โดยมีการเลือกใช้เมนูประเภทต้มจากแบรนด์จุ่มแซ่บฮัทสำหรับการเปิดตัวครั้งแรก เนื่องจากเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบ น้ำจิ้มอร่อย และแบรนด์ก็เป็นที่รู้จักดีอยู่แล้ว สามารถเปิดตัวได้ทันที

เรื่องปิ้งย่าง ก็ยังคงมีความชัดเจนในความเป็นตัวจริงเสมอ แต่หลังจากนี้ ในโลกใหม่ที่มีแต่ความท้าทายใหม่ๆ เราคงได้เห็นอะไรใหม่ๆ อีกเป็นแน่

BBQ Plaza

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.