ขณะเดียวกัน ภายในทุกสาขาของแม็คโคร ได้เน้นย้ำรูปแบบการซื้อขายที่ปลอดภัย ยกระดับมาตรการป้องกัน การแพร่ระบาด เสริมจากแนวปฏิบัติหลักของภาครัฐอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษามาตรฐานในการป้องกันการแพร่ระบาด แม้ว่ารัฐบาลจะมีการผ่อนคลายมาตรการแล้วก็ตาม
ในวาระครบรอบ 31 ปี แม็คโคร ยังขอเชิญชวนลูกค้าประชาชน พันธมิตรทางธุรกิจ และพนักงาน มาร่วมบริจาคโลหิตให้แก่สภากาชาดไทย ณ แม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม สิงหาคม กันยายน พ.ศ.2563 เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ซึ่งสภากาชาดไทย ขาดแคลนโลหิตสำรองเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีผู้บริจาคน้อยลง
“การทำธุรกิจในปัจจุบันจะมองเรื่อง กำไร อย่างเดียวไม่ได้ และเราไม่ได้ทำธุรกิจคนเดียว เราต้องทำงานเกี่ยวข้องหลายภาคส่วน และสำคัญที่สุดคือ ต้องคำนึงถึงสังคมโดยรวมเป็นสำคัญ ดังนั้น แม็คโครจึงเน้นการปลูกจิตสำนึกและดีเอ็นเอของการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับพนักงานในทุกระดับ กว่า 20,000 คน เพื่อเป็นพลังขับเคลื่อนองค์กร สังคมและโลก ให้พร้อมก้าวไปด้วยกัน” สุชาดากล่าว