8,909
VIEWS

ASICS Tiger ฉลอง Brand Day ในไทย

Mar 12, 2017 S.Vutikorn

ASICS เป็นแบรนด์ผู้ผลิตรองเท้าวิ่งชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น มีผู้ให้กำเนิดคือ Mr.Kihachiro Onitsuka ซึ่งรองเท้า ASICS เป็นแบรนด์ที่นักวิ่งทั่วโลกให้การตอบรับเป็นอย่างดี รองเท้าหลายต่อหลายรุ่นของ ASICS มีนักวิ่งระดับโลกใช้สวมใส่ในการแข่งขันวิ่งระดับโลก

หัวใจแห่งความสำเร็จของ ASICS ก็คือ เทคโนโลยี GEL ลิขสิทธิ์เฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่รองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพขณะวิ่ง ซึ่งช่วยลดการบาดเจ็บและยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งอีกด้วย

ASICS มีการเอาเทคโนโลยี GEL มาใช้กับรองเท้าวิ่งหลายรุ่น อาทิ GEL-KAYANO, GEL-NIMBUS,

GEL-CUMULUS

ในอีกด้านหนึ่ง Mr.Kihachiro Onitsuka ก็ยังเป็นผู้ให้กำเนิดรองเท้าแฟชั่นแบรนด์ Onitsuka Tiger ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ยอดนิยมของวัยรุ่นทั่วโลก รองเท้าที่คนทั่วโลกรู้จักดีก็คือรุ่น Mexico66 โดยเฉพาะกับรุ่น Yellow / Black ที่ ‎Uma Thurman นักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Kill Bill ใส่แสดงในภาพยนตร์ ส่วนในประเทศไทยก็มีรุ่น White / Blue หรือที่เราคุ้นกันในรุ่นโดมพลอย

กระทั่งตลาดร้องเท้ากีฬาและแฟชั่นเริ่มเดินเข้ามาใกล้ชิดกันมากขึ้น รองเท้ากีฬาหลายแบรนด์เริ่มมีการนำเอารองเท้ากีฬามาพัฒนาด้วยการใส่ไลฟ์สไตล์เพิ่มเข้าไปจนกลายเป็นรองเท้า Street Fashion ซึ่งก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี รองเท้าที่ทำออกมาหลายรุ่นกลายเป็นที่ต้องการของเหล่า Sneaker

รองเท้าบางรุ่นสามารถทำราคาขายสูงขึ้นเกือบ 10 เท่าจากราคาจริง เพราะเป็นที่ต้องการของ Sneaker และนักสะสม

เมื่อเทรนด์ของ Street Fashion เดินมาทางนี้ และแบรนด์อิมเมจของทั้ง ASICS และ Onitsuka Tiger ไม่สามารถตอบโจทย์ได้ 100% ทางออกที่ดีที่สุดก็คือ การเปิด Hybrid Brand ใหม่อย่าง ASICS Tiger

ASICS Tiger ถือเป็นแบรนด์หลักที่ 3 ภายใต้กลุ่ม ASICS และ Onitsuka Tiger และมีการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ในเดือนมกราคมปี 2015 ที่ผ่านมา

แบรนด์ ASICS Tiger เป็น Street Fashion ที่นิยมอย่างมากในกลุ่มคนต่างๆ รวมไปถึงนักกีฬาแถวหน้าและผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาต่างๆ ในช่วงปี 1980s ถึงปี 1990 รองเท้าสำหรับวิ่งรุ่น GEL-LYTE ได้มีการเปิดตัวในปี 1987 และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก โดยรองเท้ารุ่นนี้มีความโดดเด่นทั้งด้านของการใช้งานและดีไซน์ ซึ่งประกอบไปด้วยพื้นรองเท้าหนาแน่นทนทาน ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ที่ช่วยลดการกระแทกได้เป็นอย่างดี

สำหรับประเทศไทย ASICS Tiger ได้มีการจัดงานฉลอง Brand Day เป็นครั้งแรกในเมืองไทยอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมี Mr.Ryoji Shoda ผู้อำนวยการแผนกไลฟ์สไตล์ในเครือ ASICS ทั่วโลกให้เกียรติมาร่วมงาน โดยมี Fashion Influencer และเหล่า Sneaker แถวหน้าของเมืองไทยมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

ในงานยังได้มีการเปิดตัวคอลเลคชั่นและแคมเปญประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 2017 โดยไฮไลท์ของปีนี้อยู่ที่การเปิดตัวสุดยอดรองเท้ากับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด อย่าง GEL-KAYANO TRAINER KNIT รองเท้าหุ้มข้อ GEL-KAYANO TRAINER KNIT MT

รองเท้ารุ่น GEL-KAYANO TRAINER ยังคงรักษาความเป็นมาตรฐานของความเบาสบาย แต่เพิ่มเติมด้วยเทคโนโลยีใหม่ของ GEL ที่รองรับแรงกระแทกได้ดี ตามแบบฉบับตำนานที่ใครๆ ก็รู้จักในนามของ “GEL” ประกอบกับวัสดุผ้า Knit ที่สวยงาม ทำให้รองเท้ารุ่นใหม่ GEL-KAYANO TRAINER KNIT นี้ก้าวสู่วงการรองเท้า Sneaker ระดับโลกได้อย่างโดดเด่น

รองเท้ารุ่น GEL-KAYANO TRAINER เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1993 รองเท้ารุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเด่นของ ASICS Tiger โดยสามารถสวมใส่ได้ทั้งในการวิ่งและการออกกำลังกายทั่วไป ลักษณะเด่นของ GEL-KAYANO TRAINER คือลิ้นรองเท้าและส่วนด้านบนรองเท้าที่สอดประสานเป็นชิ้นเดียวกันให้ความรู้สึกเสมือนสวมถุงเท้า ประกอบกับลายเส้นสัญลักษณ์ประจำของ ASICS Stripe ที่ด้านข้าง แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี

GEL-KAYANO TRAINER KNIT ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการผู้สะสมรองเท้า Sneakerในช่วงยุค 1980s และ 1990s ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่มีความแตกต่างดูเป็นเอกลักษณ์ กว่า 20 ปีมาแล้วจากวันนั้นถึงวันนี้ และ GEL-KAYANO TRAINER KNIT ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับแบรนด์ ASICS Tiger ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เหนือชั้นกว่า

ส่วนบนของรองเท้าออกแบบด้วยวัสดุผ้า Knit และยังคงรักษาแถบยางลาย ASICS Stripe อันเป็นเอกลักษณ์จากรุ่น GEL-KAYANO TRAINER ให้คงเดิมไว้ และสำหรับ รองเท้า GEL-KAYANO TRAINER KNIT รุ่นใหม่นี้ ได้มีการผสมผสานรูปลักษณ์ที่เรียบหรูด้วยเฉดสี Monotone และการใช้วัสดุผ้าใหม่ ไว้ในแต่ละส่วนของรองเท้า 

งานนี้บรรดาผู้ที่ชื่นชอบรองเท้า Street Fashion มีทางเลือกเพิ่มขึ้นอีกแบรนด์แล้ว

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.