ธุรกิจวิดีโอสตรีมมิ่งแข่งเดือด Peacock ของ NBCUniversal บุกตลาดแล้ว

Jul 16, 2020 P.Patikom

การระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้วิถีชีวิตของผู้คนต้องอยู่กับบ้านมากขึ้นนั้นจึงมีการดูรายการจากบริการวิดีโอสตรีมมิ่งเพิ่มขึ้นทำให้การแข่งขันของธุรกิจวิดีโอสตรีมมิ่งดุเดือดร้อนแรงขึ้นแม้ปัจจุบันจะมียักษ์ใหญ่อยู่ในตลาดแล้วหลายรายเช่น Netflix, Disney+, HBO Max, Apple TV+, YouTube ฯลฯแต่ก็ยังมีค่ายใหม่ๆที่เป็นยักษ์ใหญ่รุกเข้าสู่ตลาดนี้ล่าสุดคือ Peacock บริการวิดีโอสตรีมมิ่งของ NBCUniversal ที่เป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่ในวงการสื่อมวลชน, ภาพยนตร์, รายการบันเทิงและสาระทางทีวีของสหรัฐอเมริกาก็รุกเข้าสู่ตลาดโดยได้เปิดตัวให้บริการในสหรัฐแล้ว

บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง Peacock ไม่ได้มีในจอทีวีหรือจอ Smart Devices ต่างๆเท่านั้น Peacock ยังทำข้อตกลงการจัดจำหน่ายกับ Sony Interactive Entertainment ซึ่งจะทำให้บริการสตรีมมิ่งของ Peacock พร้อมใช้งานบนระบบเครื่องเล่นวิดีโอเกม PlayStation 4 ของ Sony ที่เป็นผู้นำตลาดวิดีโอเกมของโลกโดยกำหนดจะเปิดบริการใน PlayStation 4 และ PlayStation 4 Pro ในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้

ผู้ใช้บริการ Peacock จะสามารถเข้าถึงบริการได้ฟรี, เสียค่าสมัครสมาชิก 5 ดอลลาร์และ 10 ดอลลาร์ตามลำดับ 

“ในขณะที่เรานำ Peacock มาให้แฟนๆของเราทุกที่ที่พวกเขาใช้สื่อ, การใช้อุปกรณ์ของพันธมิตรของเราเช่น PlayStation นั้นมีค่ามากในการที่ทำให้ผู้บริโภคมีอุปกรณ์มากขึ้นสำหรับการเข้าชมรายการของเราที่จะสร้างความเพลิดเพลินสนุกสนานให้พวกเขา” Matt Bond ประธานด้าน NBCUniversal Content Distribution กล่าว “เราหวังว่า Peacock จะอยู่แถวหน้าสุดของความบันเทิงในประสบการณ์ใน PlayStation”

นอกจากการให้บริการบน PlayStation 4, ผ่านแอพบนโทรศัพท์มือถือและเว็บไซต์ของ NBCUniversal แล้วบริการวิดีโอสตรีมมิ่งของ Peacock จะพร้อมใช้งานบน Android TV และ Chromecast รวมถึงบนเครื่องรับโทรทัศน์ของ LG และ Vizio

บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง Peacock จะมีรายการจากแคตตาล็อกรายการต่างๆของ NBC ที่มีอยู่มากกว่า 20,000 ชั่วโมงมีรายการจาก Showtime, CBS และ CW และยังมีการสตรีมการแข่งขันฟุตบอล Premier League ด้วยรวมทั้งมีรายการยอดนิยมอย่างเช่น “Saturday Night Live”, “The Office”, “Parks and Recreation”, NBC Series, รายการกีฬา, รายการข่าวรวมทั้งรายการที่สร้างใหม่โดย Peacock (Peacock Originals) ที่รวมถึง “Brave New World” และ “The Capture”

Peacock ยังเสนอตัวเลือกฟรีโดยมีโฆษณาสนับสนุนรายการซึ่งมีเนื้อหารายการต่างๆ 13,000 ชั่วโมง

Cr : engadget / yahoo! finance

Source

Source

 

Entertainment

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.