5,387
VIEWS

เจาะกลยุทธ์ สวนน้ำวานา นาวา กับปรากฏการณ์ครั้งใหม่ คอนเสิร์ต ฮิพฮอพ เฟสติวัล ออนไลน์ครั้งแรกในไทย

Jul 02, 2020 -None-

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราต่างก็ได้เห็นการปรับตัวของภาคธุรกิจหลากหลายแบรนด์ เพื่อตอบ รับความเปลี่ยนไปของพฤติกรรมผู้บริโภคช่วงวิกฤตโควิด – 19 ในช่วงที่ยังอยู่ในมาตรการล็อกดาวน์ ตาม นโยบายของรัฐบาล เป็นการกระตุ้นให้ภาคธุรกิจหันมาใช้แพลตฟอร์มที่เข้าถึงอย่างช่องทางออนไลน์มาก  ขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ สวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน ที่เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ตอบรับ New Normal Lifestyle นี้ โดยการส่ง Digital Music Live ภายใต้ชื่อ “Volo on the Break” คอนเสิร์ต ฮิพฮอพ เฟสติวัล ออนไลน์ ครั้งแรกในไทย

ด้วยกระแสความร้อนแรงของเพลงฮิพฮอพ ที่ถือเป็น Mainstream ในวงการเพลงไทย ณ ปัจจุบัน ผสมผสานกับ เทรนด์มาแรงในช่วงวิกฤตโควิด – 19 กับการเปลี่ยนแพลตฟอร์มฟังเพลงออนกราวด์สู่ ออนไลน์ อย่าง Digital Music Live สวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน ภายใต้การบริหาร กลุ่มบริษัท พราว ที่ถือเป็นผู้นำด้าน Integrated Entertainment and Resort Destination ของไทย ร่วมกับ น้ำแร่ตราช้าง, เป๊ปซี่ และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ตอบรับ New Normal Lifestyle “นำคอนเทนต์รุกหาผู้ชมถึงบ้าน” สู่ปรากฏการณ์ใหม่ด้วย ฮิพฮอพ เฟสติวัล ออนไลน์  “Volo on the Break”  เมื่อ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา จัดคอนเสิร์ตแบบ Live ต่อเนื่องยาวถึง 5 ชั่วโมง เพื่อตอบสนองความ ต้องการของแฟนเพลงฮิพฮอพ  สร้างความสนุกได้ โดยไม่ต้องออกจากบ้าน ในสังคมยุคปลอดเชื้อ 

การจัดคอนเสิร์ตฮิพฮอพ เฟสติวัล ออนไลน์ Volo on the Break ในวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา ถือได้ ว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายอย่างมาก จากการ live ผ่านเฟสบุ๊ค Volo Festival ให้ผู้ชมได้ เข้าชมฟรี ที่นอกจากจะสร้าง Awareness รักษาฐานลูกค้าเดิมและดึงลูกค้าใหม่ให้เข้ามาทำความรู้จักกับ งาน Volo Festival (คอนเสิร์ตซิกเนเจอร์ของสวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์จังเกิ้ล หัวหิน โดยตามกำหนด การเดิมจะต้องจัดในเดือนเมษายนของทุกปี) ยังช่วยขยายผลการจัดอีเวนท์ความบันเทิงให้เข้าถึงผู้ชมใน วงกว้างมากขึ้น แถมยังสร้างปรากฏการณ์ยอดเข้าชมจำนวนยอด Reach กว่า 9 ล้าน จากเริ่มแรกที่ ตั้งเป้าไว้เพียง 1 ล้าน ผ่านกลยุทธ์ที่เน้นตัวคอนเทนต์ที่มีความน่าสนใจและแตกต่าง ดังนี้ 

สร้างปรากฏการณ์ฮิพฮอพ เฟสติวัลออนไลน์ ครั้งแรกกับการดึงศิลปินตัวท็อปจากทั้งไทยและต่างประเทศมาเพื่อเรียกแฟนคลับ นำโดย “AYO&TEO” ศิลปินติดอันดับท็อป 20 บิลบอร์ดชาร์ต จากอเมริกา เจ้าพ่อแห่งวงการ HIP HOP DANCE และต้นกำเนิดของการสร้างกระแส VIRAL สำหรับการ Dance Challenge กับซิงเกิ้ลที่ โด่งดังกว่า 300 ล้านวิวใน YouTube กับเพลง “ROLEX” และล่าสุดกับความแรงของแพลตฟอร์ม TIKTOK ด้วยการสอนท่าเต้น “TOOSIE SLIDE” ซึ่งมีผู้ชมมากกว่า 760 ล้านวิว ที่มาไลฟ์สดส่ง ตรงจากอเมริกา ตามมาด้วยศิลปินฮิพฮอพไทยเบอร์ต้นๆ อาทิ Youngohm, Younggu, Young bong, Gavin, 1mill, MILLI, MAIYARAP, BLACKSHEEP, LAZYLOXY

สร้างกิมมิคงาน กับปาร์ตี้ชุดหน้าหนาว ชวนผู้ชมมาแต่งกายแฟชั่นหน้าหนาว รวมถึงศิลปิน เพื่อมาเพิ่มสีสันในการชมเหมือนทุกคนเป็นหนึ่งเดียวกันในการชม

มีความเหมือนจริง โดยการประสานออฟไลน์สู่ออนไลน์ มีทั้งแสง สี กราฟิกโมชั่น การรีแอ็กชั่น แบบเรียลไทม์ ช่วยสร้างบรรยากาศให้ผู้ชมเหมือนเข้าอยู่ในสถานที่โชว์จริงๆ

มีช่วง AYO & TEO พบปะหลังจากจบ Live เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับวัฒนธรรมฮิพฮอพ และภาษาไทย โดยได้คำใหม่เท่ๆ ว่า “Volo เฟี้ยว”  กับศิลปินไทย Already Dead และ YUPP  พร้อมทั้งสอนท่าเต้น Toosie Slide แบบ REAL Time ให้กับเหล่าแฟนคลับ เพื่อร่วม VOLO toosiechallenge   

จัด VOLOtoosiechallenge ตอบรับกระแส TIKTOK ที่ถือเป็นอีกหนึ่งการจับเทรนด์ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง โดยนำ แพลตฟอร์มที่มาแรงที่สุดในขณะนี้อย่าง TIKTOK มาเสริมทัพช่วย สร้างการเข้าถึง พูดถึง และการมีส่วนร่วม

คืนกำไรสู่สังคม  โดยการเปิด Live ให้เข้าชมฟรี และยังเชิญชวนให้ผู้ชมร่วมบริจาคเงิน และ ประมูลสิ่งของศิลปินที่มาร่วมงานเพื่อสมทบทุนการรักษาโรคไวรัสโควิด-19  เมื่อบริจาคขั้นต่ำ 10 บาท มีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัล บัตรสวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน + VR Slide, ของที่ ระลึกต่างๆ จากค่าย YUPP และเสื้อผ้าแบรนด์ Pretty Boy Gear ที่ถือเป็นการสร้างความสนุกไป พร้อมกับช่วยเหลือสังคม โดยการเป็นช่องทางหนึ่งในการเปิดรับเงินบริจาค เพื่อสมทบทุนการ รักษาโรคไวรัสโควิด-19

จากความสำเร็จของกิจกรรม Volo on the Break”  ที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ทำให้ทาง สวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน ได้ยอดเงินบริจาคจากผู้ชมที่ร่วมบริจาคเงินผ่านทาง ช่องทางที่ปรากฏขึ้นในขณะไลฟ์ และการประมูลสิ่งของจากศิลปินที่มาร่วมงานเกินความคาดหมาย โดยกลุ่มบริษัท พราว เป็นตัวแทนมอบเงิน พร้อมสมทบเงินบริจาคเพิ่มเติม หน้ากากอนามัย และสเปรย์ แอลกฮอล์ รวมมูลค่าเป็นเงินทั้งสิ้น 500,000 บาท  นอกจากนี้ยังมีพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง Cathy Doll ร่วมมอบเจลแอลกฮอลล์อีกทางหนึ่ง ให้กับโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเพื่อสมทบทุนการรักษาไวรัสโควิด-19 ในลำดับต่อไป ขอบคุณผู้ชมทุกคนที่เข้ามาชมพร้อมทั้งร่วมบริจาคเงิน และขอบคุณศิลปินทุกท่านที่มาร่วม เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมครั้งนี้ 

สำหรับสาวกชาวฮิพฮอพสามารถติดตามข้อมูลงาน” Volo Festival”  ซึ่งมีแผนที่จะจัดครั้งต่อไปช่วง ปลายปี 2563 ที่สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์จังเกิ้ล หัวหิน ได้ทาง https://www.facebook.com/volofestival/

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.