เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป แนะนำภาพยนตร์ 2 เรื่อง 2 รส ที่ไม่ควรพลาด! เริ่มจากภาพยนตร์แฝงไปด้วยพลังบวกที่สร้างจากเรื่องจริง และคาดว่าน่าจะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์หลายสาขาในช่วงต้นปีหน้า “A Beautiful Day in the Neighborhood” และเตรียมหัวเราะลั่นกันทั้งประเทศกับหนังความฮาระดับร้อยล้าน “มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ” ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของนักร้องคู่พี่น้อง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น (รัชนก สุวรรณเกตุ) และ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น (นารีนาท เชื้อแหลม) หนัง 2 เรื่องที่ดูแล้วอยากบอกต่อให้มาดูกัน
“A Beautiful Day in the Neighborhood” ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงอันแสนประทับใจของนักข่าวคนหนึ่งที่ได้พบเจอพูดคุยกับ “เฟรด โรเจอร์ส” พิธีกรชื่อดังที่คนทั้งอเมริการัก และโรเจอร์ส ก็ได้เปลี่ยนแปลงตัวเขาไปตลอดกาล ภาพ ยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดง 2 รางวัลออสการ์ “ทอม แฮงค์ส” มารับบท “เฟรด โรเจอร์ส” และกำกับโดยผู้กำกับหญิงมือรางวัล “มาเรียลล์ เฮลเลอร์” (Can You Ever Forgive Me?)
เรื่องราวของ “ลอยด์” (แมทธิว รีส) นักข่าวหนุ่มใหญ่ที่พบเจอความผิดหวังมาแล้วนับไม่ถ้วน เขาเป็นลูกที่ไม่รักพ่อ ไม่ผูกพันกับพี่น้อง และเป็นพ่อที่ใช้ลูกน้อยเป็นแค่ “ข้ออ้างในการไม่ต้องไปงานสังคม” จนกระทั่ง บ.ก. ส่งเขาให้ไปสัมภาษณ์ “เฟรด โรเจอร์ส” (ทอม แฮงค์ส) พิธีกรรายการเด็กชื่อดัง โรเจอร์สเป็นเหมือนนักบุญที่ยังมีชีวิตอยู่ เขาอ่อนโยน เห็นอกเห็น ใจเพื่อนมนุษย์ และยอมรับความผิดพลาดของคนอื่นโดยไม่ถือสาหาความ โรเจอร์สเป็นเหมือนคนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับคนแบบที่ลอยด์เป็น แต่การพบกันชั่วระยะเวลาสั้น ๆ นั้นเอง กลับคล้ายดังสัญญาณของพระเจ้าให้ลอยด์ตื่นจากการหลับใหล เขาเริ่มหัดมองโลกแบบ เฟรด โรเจอร์ส และเขาก็ได้มาถึงจุดที่พบว่า “ชีวิตไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรเลย ขอแค่เราแบ่งปันความอารีให้แก่กัน”
คงต้องยกให้ A Beautiful Day in the Neighborhood เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เหมาะจะดูได้ทั้งครอบครัว เป็นหนังเนื้อดีที่กวาดคำชมจากนักวิจารณ์หนังไปอย่างล้นหลาม ด้วยเนื้อหาที่อบอุ่นแฝงความสัมพันธ์ระหว่างพ่อ-ลูก และมอบพลังบวกให้แก่คนดู รวมทั้งสิ่งที่หนังเรื่องนี้พยายามจะสื่อสารกับคนดูว่า “คุณเคยฟังเรื่องราวจากใคร แล้วชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลไหม?” นั้นคือสิ่งที่คุณควรเดินเข้าโรงหนังไปหาคำตอบด้วยตัวเอง