แอพวิดีโอสตรีมมิ่ง Apple TV+ จะมีในสมาร์ททีวีของ Sony และ Vizio ฤดูร้อนนี้

Jun 24, 2020 P.Patikom

ในงานประชุมนักพัฒนาของ  Apple,  WWDC 2020 ซึ่งปีนี้เป็นการประชุมออนไลน์เนื่องจากการระบาดของ COVID-19 สำหรับในเรื่องเกี่ยวกับ TV ในงานนี้ Apple ได้ประกาศการเคลื่อนไหวที่สำคัญ 2 ประการ คือ

ประการแรก การติดตั้งแอพวิดีโอสตรีมมิ่ง Apple TV+ (Apple TV Plus) ในเครื่องรับโทรทัศน์แบบสมาร์ททีวีของ Sony และ Vizio ที่จะวางตลาดในช่วงปลายฤดูร้อน 2020 นี้

ประการที่ 2  Apple เน้นไปที่ระบบปฏิบัติการ Apple tvOS 14 สำหรับ Apple TV ที่ดูเหมือนจะเป็นการอัพเดทสำหรับการเล่นเกม และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Picture-in-Picture (PIP - ภาพในภาพ)

ในด้านเกม Apple กำลังขยายการสนับสนุนผู้เล่นหลายคน (Multi-user) ผู้เล่นจะเปิดศูนย์ควบคุมเพื่อสลับระหว่างผู้เล่น และดูความก้าวหน้าในการเล่นของตน และเพื่อนๆ ของผู้เล่นก็สามารถเล่นเกมต่อจากที่เล่นค้างไว้ได้ทันที และ Apple ก็กำลังกำลังเพิ่มขีดความสามารถในการสนับสนุนเครื่องเล่นวิดีโอเกมของค่าย Microsoft คือ Xbox Elite และตัวควบคุม Xbox Adaptive Controllers

ระบบปฏิบัติการ tvOS 14 ยังเพิ่มโหมด Picture-in-Picture ที่จะก่อให้เกิดประโยชน์มากขึ้นแก่ผู้ใช้ Apple TV เช่น ผู้ใช้สามารถดูรายการออกกำลังกาย ฝึกออกกำลังกายตามรายการ ไปพร้อมกันกับการดูข่าว หรือการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ ในส่วนของ AirPlay ก็ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถแชร์วิดีโอบน Apple TV และใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ Picture-in-Picture ได้

นอกจาก 2 เรื่องดังกล่าวข้างต้น ในส่วนของ Apple TV+ นั้น Apple ยังได้เปิดตัวภาพยนตร์ตัวอย่างชุดแรกของซีรีส์ที่เป็นรายการใหญ่ที่จะออกอากาศในบริการวิดีโอสตรีมมิ่ง Apple TV+ คือ ซีรีส์แนวนิยายวิทยาศาสตร์ชุด FOUNDATION ที่สร้างจากหนังสือพ๊อคเก็ตบุ๊คนิยายวิทยาศาสตร์ ชุด FOUNDATION ซึ่งเป็นนิยายวิทยาศาสตร์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดชุดหนึ่งของโลก นิยายวิทยาศาสตร์ชุด FOUDATION นี้ ประพันธ์โดยหนึ่งในนักประพันธ์นิยายวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก Isaac Asimov

Apple คาดว่า ซีรีส์แนวนิยายวิทยาศาสตร์ (Sci-fi) ชุด FOUNDATION นี้ จะได้รับความนิยมสูงเช่นเดียวกับหนังสือ ซีรีส์กำลังจะออกอากาศในบริการวิดีโอสตรีมมิ่ง Apple TV+ ในปี 2021 หลังจากที่ล่าข้าเพราะต้องหยุดการผลิตเนื่องจากการแพร่ระบาดของ Coronavirus (COVID-19)

Cr : engadget

Source

Source

 

Smartphone

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.