ไทยประกันภัย รุก “อินชัวร์เทค” เปิดตัว "TIC The Surveyor" ดูแลลูกค้า-สำรวจภัย แบบ Real-Time

Jun 15, 2020 -None-

ครั้งแรกในไทย ตอบโจทย์ความสะดวก รวดเร็ว และทันสมัยด้วยระบบดิจิทัล พร้อมให้บริการลูกค้า 24 ชั่วโมง ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ประกันจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป" 

 

ดร.มหัทธนะ อัมพรพิสิฏฐ์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แพลตฟอร์มดิจิทัล TIC The Surveyor ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มความคล่องตัวให้แก่ ลูกค้า, ทีมสำรวจภัย และพนักงาน พร้อมลดขั้นตอนความยุ่งยากของกระบวนการแจ้งเคลมและลดการจัดทำเอกสารรูปแบบเดิมๆ สู่การบริการรูปแบบใหม่ที่ลูกค้าสามารถ "แจ้ง-จอง-จ่าย ออนไลน์ 100%" ด้วยประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มนี้ จะทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น สอดคล้องในเรื่อง Customer-Centric ที่ถือเป็นนโยบายหลักของบริษัทฯ  

 

TIC The Surveyor มิติใหม่ของประกันภัยไทยสู่ดิจิทัล 

  • รับแจ้งเหตุ Online ลูกค้าสามารถแจ้งเคลมผ่านไลน์ง่าย แค่คลิก จุดเกิดเหตุ
  • e-Claim Form ระบบอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าและคู่กรณี รับ e-Claim Form ทันที 
  • อู่ Online ลูกค้าสามารถจอง และตรวจสอบอู่ในเครือแบบ Online ได้ทันที
  • ตรวจสอบ Status Online ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะการซ่อมได้แบบ Real-Time 
  • จัดการข้อมูล Online บริษัทสามารถบริหารจัดการข้อมูลลูกค้าได้แบบ Real-Time
  • Dashboard Real-Time ห้องรับแจ้งสามารถบริหารจัดการข้อมูลการเคลมทั่วประเทศแบบ Real-Time 

Solution ที่จะช่วยแก้ Pain Point ให้ลูกค้า

จากเดิมที่ลูกค้าไม่ว่าจะทำประกันรถยนต์ ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ หรือประกันรถยนต์ชั้น 3+ เมื่อแจ้งเหตุและเริ่ม Process เรื่องการซ่อม ลูกค้าจะไม่สามารถรู้สถานะความคืบหน้างานว่ารถของลูกค้าได้รับการซ่อม On Going ไปกี่เปอร์เซ็นต์ ทำให้ต้องคอยโทรเช็กกับอู่ ก่อให้เกิดความกังวลใจระหว่างรอซ่อม โดยแพลตฟอร์ม TIC The Surveyor  โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นตรวจสอบ Status Online ได้แบบ Real-Time ตั้งแต่ เริ่มซ่อม อยู่ระหว่างซ่อม ใกล้ซ่อมเสร็จ และซ่อมเสร็จ ช่วยให้ลูกค้าสามารถวางแผนการมารับรถกับอู่ในเครือได้สะดวกยิ่งขึ้น 

 

Data Driven หัวใจหลักปรับปรุง Experience ลูกค้า

นอกจาก TIC The Surveyor จะช่วยให้สามารถบริหารจัดการข้อมูลการเคลมทั่วประเทศแบบ Real-Time แล้ว ยังสามารถวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้า ผ่านข้อมูลที่ได้รับทำให้เข้าใจพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง และนำไปต่อยอดเพื่อเพิ่มบริการ แก้ปัญหา และพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ๆ สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าผ่านผลิตภัณฑ์และบริการแบบ "ถูกใจ ถูกที่ ถูกเวลานอกจากนี้ห้องรับแจ้งจะสามารถเห็นทุกการเคลื่อนไหวของทั้งลูกค้าและเจ้าหน้าที่สำรวจภัย ผ่าน Google Maps แบบ Real-Time โดยตั้งเป้าหมายให้บริการแล้วเสร็จภายใน 30 นาที ต่อ 1 สถานการณ์เคลม (ตั้งแต่ลูกค้าแจ้งเหตุ-ทำเคลมเรียบร้อยเพราะเราเข้าใจดีว่าเวลาของลูกค้าเป็นสิ่งมีค่า 

 

ไม่หยุดพัฒนา ด้วย TIC Lab

นอกจากนี้ TIC ไทยประกันภัยยังคงเดินหน้าสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ผ่านโปรเจกต์ TIC Lab ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมกับบริษัท ลูกค้า หรือตัวแทนและนายหน้า เพื่อพัฒนา Online Agent เครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้ตัวแทนและนายหน้ามีรายได้เพิ่ม ยอดขายโต และทันข่าวสารของบริษัทฯ แบบ Real-Time อีกด้วย   

 

"ความรวดเร็วและคล่องตัว ถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ ซึ่งโมเดลใหม่ของ TIC ไทยประกันภัย จะมีความ Dynamic สูง และมุ่งสู่การเป็น InsurTech ที่มีแพลตฟอร์มดิจิทัลใหม่ๆ เช่น TIC The Surveyor และ Online Agent รวมถึง TIC Lab ที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และบริการได้ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีการปรับตัวตามแบบฉบับชีวิตวิถีใหม่ได้มากขึ้นดร.มหัทธนะ กล่าวปิดท้าย

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและผลิตภัณฑ์ TIC ไทยประกันภัย ได้ที่ Facebook พี่ช้างไทยประกันภัยเว็บไซต์ พี่ช้างออนไลน์, LINE (ติดต่อซื้อประกันภัย@Pchang, Call Center โทร. 02-613-0123 (ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมงหรือ แจ้งอุบัติเหตุสายด่วน โทร. 1309

 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ประกัน

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.