“นีโอ” ชู O2O สร้าง “New Normal” งานแสดงสินค้า เตรียมพร้อมจัดงานครึ่งปีหลัง

Jun 11, 2020 -None-

บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ปรับกลยุทธ์การจัดงานแสดงสินค้า เน้นโมเดล Offline to Online (O2O) เตรียมพร้อมจัดงานแสดงสินค้าครึ่งปีหลัง เข้มมาตรการความปลอดภัย ดึงเทคโนโลยีช่วยลดความยุ่งยากก่อนเข้าชมงาน มั่นใจไม่กระทบผู้เข้าชมงาน

 

ศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศมีทิศทางที่ดีขึ้น และภาครัฐก็ได้มีการผ่อนปรนมากขึ้น ส่งผลให้ผู้จัดงานสามารถดำเนินการจัดงานได้ และมีแนวโน้มในระยะเวลาอันใกล้นี้ที่จะสามารถกลับมาจัดงานแสดงสินค้าขนาดใหญ่ได้อีกครั้ง ทั้งนี้นีโอเดินหน้าต่อยอดโมเดลการจัดงานให้มีการผสมผสานระหว่างออฟไลน์" กับออนไลน์หรือ O2O ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพและสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับการจัดงานแสดงสินค้า และเปิดโอกาสให้ให้ผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้เข้าร่วมชมงานผ่านทางออฟไลน์และออนไลน์แพลตฟอร์มอย่างไร้ขีดจำกัด  

 

เราหวังว่าจะเข้ามาเป็นนิว นอร์มอลของการแสดงสินค้าได้ ซึ่งโมเดลนี้จะใช้ประโยชน์จากสื่อออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น รวมถึงแพลตฟอร์มอื่นๆ ที่มีความเหมาะสม แต่ยังคงให้บริการรูปแบบออฟไลน์เช่นเดิม คือ การใช้ออฟไลน์เป็นสถานที่จัดแสดงสินค้าหรือบริการในสถานที่จริง ร่วมกับการใช้ออนไลน์ถ่ายทอดคอนเทนต์ภายในงาน เช่น ไลฟ์สตรีมมิ่งกิจกรรม โดยลูกค้ายังสามารถรับบริการหรือซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ ทำให้ธุรกิจเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น” ศักดิ์ชัย กล่าว

 

สำหรับการจัดงานแสดงสินค้าที่นีโอจะดำเนินการจัดงานในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ได้แก่ งาน Pet Expo Thailand 2020 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-6 กันยายน 2563 ฮอลล์ 106 ไบเทค บางนา, Wedding Fair 2020 by NEO มีกำหนดจัดระหว่างวันที่ 11-13 กันยายน 2563 ฮอลล์ 3 รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, Thailand Golf & Dive Expo 2020 และงาน Traveler Expo 2020 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2563 ฮอลล์ 106-107 ไบเทค บางนา, InterCare Asia 2020 งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีเกี่ยวกับผู้สูงอายุ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 ตุลาคม 2563 ฮอลล์ 101 ไบเทค บางนา และงาน EdTeX 2020 งานแสดงสินค้าเทคโนโลยีด้านการศึกษา ที่ในปีนี้เน้นการจัดงานสัมมนาในรูปแบบออนไลน์เต็มรูปแบบ นอกจากนี้ยังมีการจัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา HERO Thailand 2020 การแข่งขันจักรยานรูปแบบ HERO World Series ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 ตุลาคม 2563 ไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย ซึ่งแน่นอนว่าในแต่ละงานที่จะมีการจัดขึ้นจะถูกนำโมเดล “O2O” มาปรับใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละอุตสาหกรรมด้วย

 

ศักดิ์ชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับมาตรการความปลอดภัยในการคัดกรองผู้ประกอบการที่มาจัดแสดงสินค้า และผู้เข้าชมงานนั้น ยังคงให้ความสำคัญตามมาตรฐานการคัดกรองทุกขึ้นตอน อาทิ การตรวจวัดอุณหภูมิ การเว้นระยะห่าง การลดการสัมผัสโดยไม่จำเป็น บริการเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือในจุดต่างๆ อย่างเหมาะสม และยังได้นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการลงทะเบียนลดการสัมผัสเพื่อให้การเข้าร่วมงานไม่ยุ่งยากจนเกินไป แต่ยังคงไว้ซึ่งมาตรการที่ควรมีทุกประการ เพื่อให้การจัดงานประสบความสำเร็จบนพื้นฐานความปลอดภัย

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.