ไฟไหม้ศูนย์กระจายสินค้าของ Amazon ในเรดแลนด์ส แคลิฟอร์เนียครั้งใหญ่

Jun 06, 2020 P.Patikom

เกิดเหตุไฟไหม้ใหญ่ ที่ศูนย์กระจายสินค้าของ Amazon ในเรดแลนด์ส แคลิฟอร์เนีย โดยทางพนักงานสืบสวนพยายามหาสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ศูนย์กระจายสินค้าของ Amazon (Amazon Distribution Center) ในเมืองเรดแลนด์ส (Redlands) ใน ซาน เบอร์นาดิโน่ เคาน์ตี้ (San Bernardino County) รัฐแคลิฟอร์เนีย (California) เมื่อเช้าวันศุกร์ (ตามเวลาในสหรัฐฯ) ในขณะที่พนักงานกำลังทำงานอยู่ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

มีการรายงานแสงไฟลุกไหม้ในเวลา 5.30 น.ของวันที่ 5 มิถุนายน 2020 (ตามเวลาในสหรัฐฯ) ที่อาคารเลขที่ 2255 ถนน West Lugonia ในพื้นที่ของ 10 Freeway และ ถนน Mountain View

ภาพที่ปรากฏในวิดีโอมีเปลวไฟและควันดำพวยพุ่งสูงขึ้นไปในอากาศหลายร้อยฟุต

“สิ่งที่ฉันได้ยินคือหัวหน้าของฉันตะโกน“ ไฟไหม้” และ “ให้ออกจากอาคารเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้” "พนักงาน Aquila Canteen บอกกับสำนักข่าว CBSLA “และทั้งหมดที่ฉันเห็นคือคนวิ่งหนีกันกระจัดกระจาย” มีพนักงานประมาณ 40 คนเมื่อเกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้

“ภายใน 15 นาทีด้านหลังทั้งหมดของอาคารถล่มและระเบิด” Canteen กล่าว

ในแถลงการณ์ต่อ CBSLA, Amazon กล่าวว่า คลังสินค้าดำเนินการโดย บริษัทบุคคลที่สามชื่อ Kuehne และ Nagel (Kuehne and Nagel) ซึ่งช่วยให้ Amazon สามารถจัดส่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ

“เราดีใจที่ทุกคนปลอดภัย และขอบคุณสำหรับความพยายามของนักดับเพลิงท้องถิ่น และคนแรกที่แจ้งเหตุ” Amazon เขียน “ศูนย์กระจายสินค้าแห่งนี้ดำเนินการโดยบุคคลที่สาม และเรายังจะสนับสนุนพวกเขาตลอดกระบวนการนี้”

ไฟถูกควบคุมได้ในเวลา 11 น. ของวันที่ 5 มิถุนายน 2020 (เวลาสหรัฐฯ) แต่ทีมนักดับเพลิงของ เรดแลนด์ส (Redlands) และ ซาน เบอร์นาดิโน่ เคาน์ตี้ (San Bernardino County) ยังคงอยู่ประจำการอยู่ในที่เกิดเหตุที่เป็นจุดร้อน

พนักงานสอบสวนรวบรวมวิดีโอเพื่อความปลอดภัยจากภายในอาคาร เพื่อดูว่าอะไรทำให้เกิดเปลวไฟ คนงานของ Kuehne และ Nagel บอกกับ CBSLA ว่า พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้เก็บสิ่งของที่ติดไฟได้ในอาคาร

พนักงานคนหนึ่งบอกกับ CBSLA ว่าเขาไม่เห็นสปริงเกลอร์ (Sprinklers - อุปกรณ์ฉีดน้ำดับไฟ)) หรือได้ยินเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้

“ผมไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้ ผมไม่เห็น ไม่มีหัวฉีดดับเพลิง ไม่มีอะไรเลย” พนักงาน Chris Smith กล่าว

“นั่นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกันอย่างมาก เรากำลังดูอาคารที่ทันสมัย พร้อมกับระบบป้องกันอัคคีภัยที่ก้าวหน้าล่าสุดที่ติดตั้งภายในอาคาร” Jim Topoleski หัวหน้าหน่วยดับเพลิงของเรดแลนด์ส (Redlands Fire Chief) กล่าวกับ CBSLA “เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกันอย่างยิ่ง นั่นเป็นสาเหตุที่เรานำทรัพยากรจากภายนอกมาใช้ เพื่อช่วยเรามองหาสาเหตุและต้นสายปลายเหตุของการเกิดไฟไหม้”

Topoleski บอกว่า ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วแพร่กระจายครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 300,000 ตารางฟุตในอาคาร “ผิดปกติอย่างมาก” นอกจากนี้ยังไม่ชัดเจนว่า ไฟไหม้นั้นเชื่อมโยงกับเหตุไฟไหม้ระดับสาม  (Three-alarm Fire) ครั้งที่สอง ซึ่งเกิดขึ้นที่ Splash Kingdom Waterpark เมื่อต้นเดือนที่แล้ว

10 Freeway ถูกปิดทั้งสองทิศทางเป็นเวลาหลายชั่วโมง แต่นับตั้งแต่กลับมาเปิดใหม่ Amazon คาดว่า จะมีผลกระทบน้อยที่สุดต่อคำสั่งซื้อของลูกค้า จากเหตุการณ์นี้

Cr : CBS Los Angeles
source

 

Retail

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.