4,073
VIEWS

IGTV ของ Instagram กำลังจะมีโฆษณา พร้อมส่วนแบ่งรายได้สำหรับ Influencer

May 29, 2020 P.Patikom

Instagram ของ Facebook ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาตามเวลาในสหรัฐว่า มันจะเริ่มต้นให้มีโฆษณาบนแอพวิดีโอ IGTV ของ Instagram และจะแบ่งรายได้จากโฆษณาเหล่านั้นให้กับ Influencer (ผู้มีอิทธิพลโน้มน้าวใจผู้ชม) ที่เป็นผู้สร้างวิดีโอเป็นเรื่องราวต่างๆ

การเคลื่อนไหวดังกล่าว ยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ Facebook สามารถแสดงโฆษณาแก่ผู้ใช้ Facebook เกือบ 3 พันล้านรายต่อเดือน และเพิ่มจำนวนรายได้จาก Instagram ที่ส่งผลต่อธุรกิจโฆษณาของ Facebook

ในปี 2019 Instagram สร้างรายได้จากโฆษณาราว 2 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งมากกว่า 25% ของรายได้โดยรวมของ Facebook, อ้างอิงข้อมูลจากสำนักข่าว Bloomberg

Instagram จะแบ่งอย่างน้อย 55% ของรายได้จากโฆษณาเหล่านี้กับผู้สร้างวิดีโอ ซึ่งควรจะกระตุ้นบรรดา Influencer ผู้สร้างวิดีโอมากขึ้น เพื่อให้พวกเขาสร้างวิดีโอสำหรับ IGTV 

รูปแบบธุรกิจนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นที่นิยมสำหรับแพลตฟอร์มอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง YouTube ที่ Google เป็นเจ้าของ “เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ IGTV เป็นพื้นที่ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยสำหรับการโฆษณา เพื่อให้เราสามารถช่วยให้บรรดาผู้สร้างวิดีโอสามารถทำเงินได้ และเชื่อมโยงผู้คนด้วยผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม” บริษัทกล่าวในโพสต์ที่โพสต์ในบล็อก

Facebook เปิดตัว IGTV ในเดือนมิถุนายน 2018 เป็นส่วนแยกของ Instagram ที่ผู้ใช้สามารถรับชมวิดีโอที่มีเนื้อหายาวขึ้นที่สร้างสำหรับโทรศัพท์มือถือ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงวิดีโอ IGTV โดยตรงผ่าน Instagram หรือแอพ IGTV แบบเดี่ยว (Stand-alone)

โฆษณาจะเริ่มแสดงในสัปดาห์หน้า โฆษณาจะใช้เวลาไม่เกิน 15 วินาที Instagram กล่าว บริษัทจะทดลองรายละเอียดการจัดรูปแบบ เช่น จะอนุญาตให้ผู้ใช้ข้ามโฆษณาหรือไม่ บริษัทจะจำกัดการเปิดตัวในตอนแรกให้กับผู้โฆษณาเพียงไม่กี่รายและบรรดา Influencer ในสหรัฐอเมริกา

Instagram ยังประกาศว่า จะทดสอบการอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อ “ป้ายสัญลักษณ์” เสมือนจริง ในระหว่างการถ่ายทอดสดของ Influencer เป็นวิธีหนึ่งในแสดงการสนับสนุน (บริการสตรีมเกมถ่ายทอดสดของ Amazon ชื่อว่า Twitch มีฟีเจอร์คล้ายๆ กัน) ตัวอย่าง เช่น ป้ายสัญลักษณ์อาจปรากฏเป็นสัญลักษณ์รูปหัวใจขนาดเล็กถัดจากชื่อบุคคล ทำให้ความคิดเห็นของบุคคลนั้นปรากฏเด่นชัดมากขึ้น และ Influencer จะเห็นรายชื่อของผู้ถือป้ายสัญลักษณ์ทั้งหมดที่บริจาคให้กับพวกเขา ป้ายจะมีราคา 99 เซนต์, 1.99 ดอลลาร์ หรือ 4.99 ดอลลาร์ และในขั้นแรกเงินทั้งหมดจะถูกส่งไปที่ Influencer

บริษัทจะเปิดตัวการทดสอบป้ายสัญลักษณ์ในเดือนมิถุนายนกับกลุ่ม Influencer และธุรกิจขนาดเล็กในสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะขยายไปยังเม็กซิโก สหราชอาณาจักร (อังกฤษ) และประเทศอื่น ๆ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Cr : CNBC

 

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.