15,055
VIEWS

เอเยนซีทั่วโลกรวมตัวกันหาทางออก ลูกค้าเลื่อนชำระเงินโดยอ้าง COVID-19

May 22, 2020 M.Pussapol

VoxComm  รวบรวมหน่วยงานเอเยนซีจากทั่วโลก รวมถึงสมาคมตัวแทนโฆษณาที่ได้รับการรับรอง อย่าง เปิดเผยในมาเลเซีย IPA ในสหราชอาณาจักรและสมาคมตัวแทนโฆษณาแห่งอเมริกา เพื่อปกป้องคุณค่าของเอเยนซี และต่อสู้กับพฤติกรรมที่เลวร้ายของลูกค้า

พันธมิตรแถลงว่า ลูกค้าปากกับใจไม่ตรงกัน: แม้ว่าพวกเขาจะเน้นสื่อสารเรื่อง Purpose  และความรับผิดชอบ ต่อสังคมขององค์กร แต่พวกเขากำลังดูถูกเอเยนซี  และวิกฤต COVID-19 ทำให้สถานการณ์รุนแรงยิ่งขึ้น

“เราได้ยินจากสมาชิกของเราทั่วโลกว่า 'องค์กรผู้มีความรับผิดชอบ' แบบเดียวกันจำนวนมากกำลังใช้ วิกฤต COVID-19 ชะลอการจ่ายเงินเอเยนซีของพวกเขา" VoxComm แถลง

 "การจ่ายเงินล่าช้าเป็นกิจกรรมที่สร้างความเสียหาย มีบริษัทที่ร่ำรวยด้วยเงินสดจำนวนมาก มักใช้วิธีนี้ เพิ่มอัตราส่วนสภาพคล่องของพวกเขาแบบทุจริต มันเป็นสิ่งที่ขัดแย้งโดยตรงกับนโยบายความรับผิดชอบต่อ สังคมของพวกเขา"

ตามข้อมูลการแถลงของ  VoxComm นั่นเท่ากับว่า สำหรับลูกค้าขนาดใหญ่บางราย เอเยนซีกำลังถูกขอให้ทำ หน้าที่เป็นธนาคาร

"บริษัทเหล่านี้รังแกเอเยนซี โดยขอเลื่อนการชำระเงินยาวขึ้นกว่าเดิม หรือขยับการชำระเงินออกไปจาก สัญญาเดิม ผลที่ตามมา ซึ่งอาจไม่ได้ตั้งใจ หมายถึง เอเยนซีต้องพยายามดิ้นรนเพื่อให้ยังคงสามารถจ่ายเงิน เดือนพนักงาน – ซึ่งมีสัดส่วน 75% ของต้นทุน จากนั้นจึงต้องเลื่อนการจ่ายเงินฟรีแลนซ์ และ Subcontractor ซึ่งทำงานตรงกับลูกค้าเหล่านี้ ซึ่งมักเป็นเจ้าของสื่อชุมชน ตัวอย่าง เช่น ศิลปินที่พากย์เสียง ช่างภาพ นักวาด ภาพประกอบ ฯลฯ ค่า Fee เหล่านี้ ก็คือ เงินเดือนของพวกเขา ที่นำมาจ่ายค่าเช่า ค่าอาหารทานประจำวัน”

Paul Bainsfair ผู้อำนวยการใหญ่ของ IPA กล่าวกับสื่อ “Campaign” เมื่อเร็วๆ นี้ว่า "แม้ลูกค้าบางรายจะมี ปัญหาทางการเงินในหลายๆ เคส แต่มันไม่ใช่เรื่องของ “จ่ายไม่ได้” แต่เป็นเรื่องของ “ตั้งใจไม่จ่าย”

Bainsfair กล่าวว่า สมาชิกของเขามีประสบการณ์กับการผัดผ่อนชำระค่า Fee บ่อยครั้ง มีบ้างก็พยายามยกเลิก โครงการทั้งหมด แม้งานเดินหน้าไปแล้ว แต่จะไม่ยอมจ่ายเงิน

“เอเยนซีบางแห่งก็จะมีสภาพเหมือนหลังชนฝา ถ้ายังหากทำงานต่อไป”

VoxComm กำลังเรียกร้องให้ลูกค้าของสมาชิก สรุปเป็นข้อตกลงเกี่ยวกับเงื่อนไขการชำระเงินที่สนับสนุนความ สัมพันธ์เชิงบวก และเป็นประโยชน์ร่วมกัน เราสามารถสนับสนุนเซ็คเตอร์นี้ และผู้พึ่งพาอุตสาหกรรมของเรา เพื่อให้ดำรง ชีวิตต่อไปได้อย่างราบรื่น

แถลงการณ์ของ VoxComm ถูกร่างขึ้นเพื่อ "ปกป้องคุณค่าที่เอเนซีส่งมอบให้ลูกค้าของพวกเขาในฐานะ พลังขับเคลื่อนไร้ขีดจำกัดสำหรับการเติบโต"

แถลงการณ์ระบุเพิ่มเติมด้วยข้อความว่า เรายืนหยัดด้วยพลังของความคิดสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกลยุทธ์ ความคิด เนื้อหา และสื่อ – ในฐานะเครื่องมือที่พิสูจน์แล้ว  สำหรับการเติบโตที่ธุรกิจไม่ต้องกังวลถึง อันตรายใดๆ ที่จะมาคุกคามพวกเขา

เรายืนหยัดเพื่อความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นหัวใจของการประยุกต์ใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ไม่ใช่ในฐานะ แหล่งข้อมูลสำรอง เอเยนซีและลูกค้าควรเน้นเรื่อง Creativity  ไม่ใช่หลีกลี้หนีห่างจากมัน

เรายืนหยัดเพื่อเอเยนซีในฐานะหุ้นส่วนธุรกิจที่ขาดไม่ได้ ผู้นำเสนอมุมมองจากภายนอก ข้อมูลเชิงลึกข้ามหมวด หมู่ ความเร้าใจ และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่หลากหลายให้แก่ลูกค้าของพวกเขา

เรายืนหยัดเพื่อความเป็นหุ้นส่วน รูปแบบใหม่ของเอเยนซี และการสร้างสภาพแวดล้อมซึ่งเอเยนซีสามารถเติบโต และลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากเอเยนซีผู้สามารถสร้างคุณค่าทางธุรกิจที่ไม่เหมือนใคร

เรายืนหยัดเพื่อหาวิธีที่ดีกว่าในการจัดหา และตอบแทนด้วยบริการที่มีมูลค่าเพิ่มด้วยบริการที่มีความพิเศษ เฉพาะที่มีให้เป็นการทำงานร่วมกันของเอเยนซีกับลูกค้าเพื่อส่งมอบสิ่งเหล่านี้

เราจะส่งเสริมการปฏิบัติที่ดี แต่ถ้าเราเห็นการทำอะไรที่ไม่ดี  หรือพฤติกรรมซึ่งทำลายคุณค่าต่อการไม่ให้ ประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้ารวมถึงเอเยนซี  เราก็จะพูดออกมา 

และเราจะทำสิ่งนี้ร่วมกันในฐานะหุ้นส่วนระดับโลก แบ่งปันทรัพยากร และความคิดที่ดีที่สุดของเรา เพราะความ ท้าทายต่อคุณค่าทางธุรกิจที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเอเยนซีสามารถนำเสนอนั้นจะเหมือนกันทุกหนทุกแห่งในทุกตลาด และ ภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นการมอบหมายงานในระดับท้องถิ่น หรือระดับนานาชาติ

อนึ่ง สมาชิกของ VoxComm ประกอบด้วย: Alianza por el Valor Estratégico de las Marcas (เม็กซิโก); สมาคมตัวแทนโฆษณาที่ได้รับการรับรองของฮ่องกง; สมาคมตัวแทนโฆษณาที่ได้รับการรับรอง (มาเลเซีย); สมาคมตัว แทนโฆษณาอเมริกัน; สมาคมตัวแทนโฆษณาของบราซิล; สภาการสื่อสารเพื่อการพาณิชย์ (นิวซีแลนด์); สภาการสื่อสาร (ออสเตรเลีย); สมาคมการสื่อสารแห่งยุโรปหน่วยงาน; สถาบันการสื่อสารของหน่วยงาน (แคนาดา); IPA (สหราชอาณา จักร); และUnión Columbiana de Empresas Publicitarias (โคลัมเบีย)

source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.