3,627
VIEWS

Johnson & Johnson หยุดขายแป้งเด็กในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาแล้ว

May 21, 2020 P.Patikom

Johnson & Johnson (J&J) ประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาตามเวลาในสหรัฐว่า จะหยุดขายแป้งเด็กในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา โดยให้เหตุผลว่า เพราะความต้องการของตลาดลดลงเนื่องจากสิ่งที่เรียกว่า "ข้อมูลผิดพลาด" เกี่ยวกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ท่ามกลางการโต้แย้งทางกฎหมาย 

J&J เผชิญกับคดีผู้บริโภคมากกว่า 19,000 คดีและผู้รอดชีวิตที่อ้างว่า แป้งฝุ่นทำให้เกิดมะเร็งเนื่องจากการปนเปื้อนด้วยแร่ใยหินสารก่อมะเร็งที่รู้จักกันดี หลายคดีอยู่ระหว่างดำเนินการ โดยผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐในรัฐนิวเจอร์ซีย์

ขณะที่ J&J กล่าวว่า “ยังคงมีความมั่นใจอย่างเหนียวแน่นในเรื่องความปลอดภัยของแป้งเด็กของจอห์นสัน” ที่อ้างอิงถึง “หลายทศวรรษของการศึกษาทางวิทยาศาสตร์”

J&J เผชิญกับการตรวจสอบความปลอดภัยของแป้งเด็กอย่างเข้มงวด หลังจากรายงานการสอบสวนโดย REUTERS ในปี 2018 ซึ่งพบว่าบริษัทรู้มานานหลายทศวรรษว่า แร่ใยหินที่ตกค้างอยู่ในแป้ง บันทึกภายในของบริษัท หลักฐานการพิจารณาคดี และหลักฐานอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่าอย่างน้อยตั้งแต่ปี 1971 ถึงต้นทศวรรษที่ 2000 แป้งดิบของบริษัท และผงแป้งสำเร็จรูป บางครั้งผ่านการทดสอบในเชิงบวกสำหรับแร่ใยหินจำนวนเล็กน้อย 

บทความของ REUTERS กระตุ้นให้เกิดการขายหุ้นที่ถูกลบไปประมาณ 40 พันล้านดอลลาร์ จากมูลค่าตลาดของ J&J ใน 1 วัน และสร้างวิกฤตการประชาสัมพันธ์ เนื่องจากกลุ่มบริษัทด้านการดูแลสุขภาพเผชิญคำถามที่แพร่หลาย เกี่ยวกับผล กระทบต่อสุขภาพที่เป็นไปได้ของหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด

J&J ยังเป็นเป้าหมายของการสอบสวนคดีอาญาของรัฐบาลกลางเกี่ยวกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์แป้งทาตัว ข้อมูลที่เปิดเผยในเดือนเมษายนระบุว่า มีการสอบสวนโดย 41 รัฐเกี่ยวกับการขายแป้งเด็ก และการสอบสวนความเสี่ยงต่อสุขภาพของแร่ใยหินในแป้งผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ โดยคณะอนุกรรมการรัฐสภา (Congressional Subcommittee)

Raja Krishnamoorthi สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้นำการไต่สวนของรัฐสภา อธิบายการตัดสินใจของ J&J ที่จะหยุดขายแป้งเด็กแป้งทาตัวว่า เป็น “ชัยชนะที่สำคัญต่อสุขภาพของประชาชน”

“การสอบสวน 14 เดือน ของคณะอนุกรรมการของฉันเปิดเผยว่า Johnson & Johnson รู้มานานหลายทศวรรษแล้วว่าผลิตภัณฑ์มีแร่ใยหิน” เขากล่าว

เพื่อตอบสนองต่อหลักฐานการปนเปื้อนของแร่ใยหินที่ปรากฏในรายงานของสื่อ, ในห้องพิจารณาคดีและที่ Capitol Hill J&J ได้กล่าวซ้ำ ๆ ว่า ผลิตภัณฑ์แป้งของมันปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดมะเร็ง

บริษัทยังกล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า การตัดสินใจยกเลิกการขายแป้งเด็กในอเมริกาเหนือไม่ได้เกี่ยวข้องกับการสอบสวนใด ๆ

 

บริษัทกล่าวเมื่อวันอังคารว่า บริษัทหยุดส่งแป้งเด็ก เมื่อวิกฤต COVID-19 นำไปสู่การ จำกัดการซื้อและการผลิต และตอนนี้มันจะหยุดการขายในอเมริกาเหนือ


“ความต้องการแป้งเด็กของ Johnson ในอเมริกาเหนือได้ลดลง เนื่องจากส่วนใหญ่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมของผู้บริโภค และเกิดจากข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ และมีการโฆษณาเกี่ยวกับการฟ้องร้องการดำเนินคดีอย่างต่อเนื่อง” บริษัทกล่าวในแถลงการณ์

J&J กล่าวว่า จะยังคงขายแป้งเด็กที่ผลิตจากแป้งข้าวโพดในอเมริกาเหนือ และจะขายทั้งแป้งทาตัวและผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากแป้งข้าวโพดในตลาดอื่น ๆ ทั่วโลกCr : REUTERS

source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.