กองทุนมิตรผล-บ้านปู รวมใจช่วยไทยสู้ภัย COVID-19 เสริมเกราะป้องกันรพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

May 20, 2020 -None-

กองทุน มิตรผล-บ้านปู รวมใจช่วยไทยสู้ภัย COVID-19นำโดย บรรเทิง ว่องกุศลกิจ รองประธานกรรมการบริษัทและประธานกรรมการบริหาร กลุ่มมิตรผล พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกลุ่มมิตรผล ร่วมส่งมอบเครื่อง CT Scan NeuViz 128 จำนวน 1 เครื่อง ที่สามารถตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 ได้ภายใน 10 วินาที ทำให้สามารถรองรับการตรวจผู้ป่วยได้มากถึงวันละ 400 ราย พร้อมปรับปรุงห้องตรวจ CT-Scan ภายในโรงพยาบาล และยังได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ประกอบด้วยเครื่องช่วยหายใจ จำนวน 2 เครื่อง, เครื่องให้ออกซิเจนผสมอากาศ จำนวน 2 เครื่อง, หน้ากาก N95 จำนวน 2,000 ชิ้น, ชุด PPE 500 ชุด มูลค่ารวม 19 ล้านบาท ให้แก่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น เพื่อเสริมเกราะป้องกันให้บุคลากรทางการแพทย์ในจังหวัดขอนแก่นเตรียมพร้อมสู้ศึกวิกฤติ COVID-19 โดยมี สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น, รศ.นพ.ทรงศักดิ์ เกียรติชูสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น, รศ.นพ.อภิชาติ จิระวุฒิพงศ์ คณบดีคณะแพทย ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และรศ.พญ.ปรารถนา เชาวน์ชื่น หัวหน้าภาควิชารังสีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นผู้ร่วมรับมอบ ณ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น

 

สำหรับเครื่อง CT Scan NeuViz 128 ที่กลุ่มมิตรผลได้จัดหาและนำเข้ามาอย่างเร่งด่วนทางเครื่องบินเพื่อให้ทันต่อการใช้งานนั้น เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีระบบ Software Ai ที่จะช่วยเพิ่มความละเอียดในการวินิจฉัยโรคติดเชื้อ COVID-19 ได้อย่างชัดเจน ผ่านภาพเอกซเรย์บริเวณหน้าอก ที่จะสามารถระบุถึงสภาวะการติดเชื้อของปอดในผู้ป่วย จึงช่วยให้การตรวจคัดกรองผู้ป่วยโควิด-19 มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว ปลอดภัย และทันต่อสถานการณ์มากยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน กองทุนมิตรผล-บ้านปู ได้จัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือและครุภัณฑ์ทางการแพทย์รวมมูลค่าแล้ว 200 ล้านบาท และกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการส่งมอบให้กับโรงพยาบาลและหน่วยงานสาธารณสุขกว่า 100 แห่ง ทั่วประเทศ

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.