Facebook ทยอยเปิดใช้งาน Dark Mode แล้ว

May 09, 2020 P.Patikom

หลังจากการทดสอบหลายเดือน Facebook ก็เปิดให้ใช้งานดีไซน์ใหม่ที่ใช้งานง่ายขึ้นสำหรับการใช้งานบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป รวมทั้งมี Dark Mode สำหรับเดสก์ท็อป ที่ผู้ใช้รอคอยกันมานาน ดีไซน์ใหม่ดังกล่าวจะเปิดให้ใช้งานเป็นทางการในสัปดาห์นี้ (และจนกว่าคุณจะได้รับตัวเลือกในการอัปเดตด้วยตนเอง ที่มีให้เช่นกัน)

Facebook ดีไซน์ใหม่ ดูสดใสและใช้งานง่ายขึ้น วิดีโอ (Videos), เกม (Games) และ กลุ่ม (Groups) อยู่ในประเภทของเนื้อหาที่ถูกจัดลำดับความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ การดีไซน์ใหม่ใช้แนวทางจากแอปสำหรับโทรศัพท์มือถือ ออกแบบมาเพื่อให้โหลดได้เร็วขึ้น และ มีแถบนำทางการใช้งานที่ง่ายขึ้น

“เราเติบโตขึ้นตั้งแต่ Facebook .com เปิดตัวเมื่อ 16 ปีก่อน” บริษัทบอกไว้ในข้อเขียน “เราได้สร้างฟีเจอร์ใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพ สำหรับใช้งานกับอุปกรณ์รุ่นใหม่และระบบปฏิบัติการใหม่ และขยายภาษาใช้งานไปถึงหลายร้อยภาษา เมื่อเร็ว ๆ นี้ เราได้มุ่งเน้นไปที่การสร้างประสบการณ์ Facebook บนอุปกรณ์มือถือ (โทรศัพท์มือถือ, แท็ปเลต) และตระหนักในเวลาต่อมาว่าเว็บไซต์สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปของเราถูกทิ้งไว้ข้างหลัง ขณะที่ผู้คนที่ใช้มันต้องการให้ทัดเทียมกัน”

อย่างไรก็ตามสำหรับหลาย ๆ คนแล้วข่าวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับดีไซน์ใหม่ของ Facebook สำหรับเดสก์ท็อปนี้ คือ Dark Mode สำหรับเดสก์ท็อป ที่ผู้ใช้รอคอยกันมานาน ในที่สุด Facebook ก็ทำมันเช่นเดียวกับ Twitter และแอปอีกนับไม่ถ้วน ประโยชน์ของโหมดมืดที่ผู้คนชื่นชอบคือ ง่ายสบายต่อสายตา และโดยทั่วไปจะให้ประสบการณ์ในการรับชมวิดีโอได้ดีกว่า (ซึ่งนี่เป็นลำดับความสำคัญสูงสุดของบริษัท)

ยังมีความสามารถใหม่ คือ ความสามารถในการสร้าง กลุ่ม (Groups), หน้าเพจ (Pages), ความเป็นธรรมชาติ (Naturally) และ โฆษณา (Ads) เร็วกว่าเดิม เวอร์ชันใหม่นี้ยังมีตัวอย่างของแต่ละเรื่องดังกล่าว เพื่อให้ผู้ใช้ทราบว่า จะได้รับอะไรบ้างก่อนที่จะเผยแพร่เป็นทางการ

บริษัทได้กล่าวว่า ยังคงต้องการคำติชมของผู้ใช้อย่างจริงจัง ดังนั้นคุณสามารถแสดงความคิดเห็นถ้าไม่พอใจ ผ่านเมนู Setting Menu

Facebook จะยังคงปรับปรุงการดีไซน์ต่อไปด้วยความพยายามที่มากขึ้น เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับทุกคนบนอินเทอร์เน็ต

Cr : TechCrunch, 9to5mac

source

source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.