32,010
VIEWS

แสนสิริจับมือชาเม่ทำ Knock Door Surprise เจาะตลาดกลุ่มแมส

Apr 29, 2020 P.Narata

เป็นอีกครั้งที่ได้เห็นความร่วมมือทางการตลาดของแบรนด์ที่อยู่ต่างอุตสาหกรรม มาจับมือร่วมกันรุกตลาดที่มีเป้าหมายไปสู่ Well-being ที่จะทำให้ฝ่ายหนึ่งประสบความสำเร็จในเรื่องตัวเลขยอดขาย ขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งสามารถสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าของตน ก่อนจะพัฒนาไปสู่การเป็น Brand Love ในใจของผู้บริโภค

ล่าสุด จึงได้เห็นภาพการจับมือร่วมกันระหว่างผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม “ชาเม่” และ “แสนสิริ” ยักษ์ใหญ่ในแวดวงอสังหา ที่ผนึกกำลังร่วมกันเพื่อเป้าหมายในเรื่อง Well-being ที่มุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และความต้องการของลูกบ้านในโครงการของแสนสิริ ด้วยการสร้างประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างในแบบที่แสนสิริเรียกว่า Surprise Marketing ที่มุ่งสร้างเซอร์ไพรส์ในแบบที่ลูกค้าคาดเดาไม่ และส่งผลต่อเนื่องไปถึงการสร้าง Brand Love

อรุณภรณ์ ลิ่มสกุล ประธานผู้บริหารสายงานการตลาดองค์กร บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากวิสัยทัศน์ Speed-to-market และคิดนอกกรอบ แสนสิริได้สร้างเซอร์ไพรส์ใหม่ให้แก่วงการอสังหา ด้วยการเดินหน้าจับมือพันธมิตร “ชาเม่” (CHAME’) ผู้นำด้านสุขภาพและความงามของไทย ธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วในตลาด Mass และ Premium mass เพื่อร่วมกันสร้างมิติใหม่แก่วงการอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการนำผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามสู่การสร้างประสบการณ์การอยู่อาศัย (Living Experience) ตอบโจทย์กระแสคนรักสุขภาพและ Well-Being มากขึ้น

“กลยุทธ์ครั้งนี้เป็นการรุกเจาะฐานการตลาดลูกค้าระดับแมส เซ็กเมนต์ เรียลดีมานด์ที่แท้จริง ผ่านแบรนด์และฐานการตลาดที่แข็งแกร่งของชาเม่ ต่อยอดยุทธศาสตร์ของบริษัทฯ ในปีนี้ ภายใต้ “Made for Life…Made for Everyone” สู่การเป็นแบรนด์ที่ทุกคนเข้าถึงได้ เพื่อสร้างภาพแบรนด์ที่จับต้องง่ายขึ้น โดยสร้างเซอร์ไพรส์ความแปลกใหม่ส่งเสริมสีสันการทำการตลาดให้แสนสิริ สร้างการรับรู้และจดจำ แก่กลุ่มฐานลูกค้าระดับแมสได้มากขึ้น ควบคู่กับการทำแคมเปญการตลาดของแสนสิริร่วมกัน”

สำหรับปีที่ผ่านมา แสนสิริ สร้างยอดขายโครงการระดับ Mass segment รวมมูลค่ากว่า 8,700 ล้านบาท และมุ่งมั่นเดินหน้าสู่การเป็นผู้นำตลาดแนวราบใน 3 ปีผ่านกลยุทธ์ที่มุ่งพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพ ครอบคลุมความต้องการที่หลากหลายทั้งการโฟกัสในตลาดกลุ่มใหญ่ที่มีดีมานต์ (Mass Market) ด้วยการพัฒนาโครงการภายใต้แบรนด์ สิริ เพลส อณาสิริ และ สราญสิริ เจาะกลุ่มเรียล ดีมานต์ และคนที่อยากมีบ้านหลังแรก ตลอดจนกลยุทธ์ Multi-Channel ซื้อขายครบในทุกช่องทาง ซื้อและเยี่ยมชมโครงการง่ายแค่ปลายนิ้ว

“ด้วยศักยภาพของตลาดอสังหาระดับ Mass Market ที่มีดีมานด์เฉลี่ยปีละสูงถึง 250,000 ล้านบาท ทำให้แสนสิริ มองเห็นโอกาสในการรุกขยายฐานลูกค้าเพื่อช่วงชิงสัดส่วนการตลาดที่เพิ่มขึ้น เพื่อมุ่งสู่เป้ายอดขายโครงการแนวราบ 15,900 ล้านบาท และเป้ายอดโอน 15,400 ล้านบาทภายในสิ้นปีนี้”

 

 

อรุณภรณ์ กล่าวเสริมว่า ปีนี้แสนสิริ มีแผนเปิดตัวโครงการแนวราบทั้งหมด 12 โครงการ รวมมูลค่า 15,200 ล้านบาท แบ่งเป็นบ้านเดี่ยว 6 โครงการ มูลค่ารวม 8,600 ล้านบาท ทาวน์โฮมและมิกซ์โปรเจ็กต์อีก 6  โครงการ มูลค่ารวม 6,600 ล้านบาท และมิกซ์โปรดักต์อีก 1 โครงการ

“เราจึงเดินหน้าต่อครองใจตลาดด้วยกลยุทธ์ Unexpected Marketing โดยเตรียมวางแผนเพื่อสร้างเซอร์ไพรส์ที่เคยไม่มีก่อนในเมืองไทยผ่านความร่วมมือใหม่ๆ กิจกรรมส่งเสริมการตลาดในรูปแบบต่างๆ ทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ และดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง เพื่อส่งมอบประสบการณ์ด้าน Beauty & Health Solution”

จากข้อมูลการศึกษาพฤติกรรมของตลาด Mass Segment พบว่า โมเดลธุรกิจของแบรนด์สุขภาพและความงามนั้นมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในทุกๆ ปี สะท้อนให้เห็นถึงการเข้าถึงฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง รวมถึงปัจจัยสนับสนุนหลักมาจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใส่ใจความงาม สุขภาพ และผิวพรรณต่อเนื่อง ซึ่งเทรนด์คนรักสุขภาพและความงามจะกลายเป็นอีกหนึ่ง New Normal ของช่วงหลังไวรัสโควิด เพราะผู้คนจะกลับมาใส่ใจรักสุขภาพและดูแลตนเองมากขึ้น

ปัจจุบัน แบรนด์ ชาเม่ มีกลุ่มฐานลูกค้ากว่า 7,000,000 ราย ทั่วประเทศ แสนสิริจึงเตรียมวางแผนและออกแบบกลยุทธ์การตลาดรูปแบบใหม่เพื่อสร้างเซอร์ไพรส์ที่เคยไม่มีก่อนในเมืองไทย ผ่านการสร้างประสบการณ์และกิจกรรมการตลาดหรือแคมเปญการตลาดใหม่ๆ เอาใจคนรักสุขภาพและความงามขยายฐานการตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ร่วมกับชาเม่ วางแผนส่งเสริมดันยอดขายบริษัทในไตรมาส 2 ตามเป้าที่วางไว้ 12,000 ล้านบาท ผ่านช่องทางการขายใหม่ในทุกช่องทางการตลาดที่แข็งแกร่ง ครอบคลุมการสื่อสารทั้ง Omni-Channel และทุก Touch points

“ชาเม่จะกลายเป็นกลยุทธ์หัวหอกสำคัญทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพได้อย่างเข้าถึงผ่านธุรกิจสุขภาพและความงาม ควบคู่กับการทำแคมเปญการตลาดและโปรโมชั่นของแสนสิริร่วมกัน รวมถึงพริวิเล็จใหม่ๆ สำหรับครอบครัวแสนสิริ แฟมิลี่ ที่ปัจจุบันมีจำนวนกว่า 100,000 ครอบครัวทั่วประเทศ”

 

นันท์ฐณิชา ศิริปรีดาวัชร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชาร์มมิ่งเวิลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ “ชาเม่” กล่าวถึงปรากฏการณ์ครั้งสำคัญจากการร่วมมือระหว่าง “ชาเม่” และ “แสนสิริ” ในฐานะผู้นำตลาดความงามและสุขภาพ และอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการรุกตลาดร่วมกัน โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ คนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ เพื่อต่อยอดเป็น Health and Beauty Solution ดูแลครบเรื่องสุขภาพและความงาม

“ชาเม่มองว่าเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องใกล้ตัว ประกอบกับไลฟสไตล์ของคนในปัจจุบัน ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น เนื่องด้วยปัญหาสภาวะแวดล้อมต่างๆ จึงทำให้การมีสุขภาพที่ดีเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้บริโภคล้วนต้องการ ชาเม่มีจุดแข็งที่โดดเด่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อความงามและสุขภาพ และแสนสิริเองก็เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง ในวงการอสังหาริมทรัพย์ ดังนั้นการมาร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจครั้งนี้ จึงเป็นโอกาสที่ดีในการทำการตลาด และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อสนองตอบความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายร่วมกัน”

สำหรับนโยบายด้านการตลาดในครั้งนี้แตกต่างจากครั้งที่ผ่านๆ มา เพราะเป็นกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นในเรื่องของการสร้างการมีส่วนร่วม เพื่อนำเสนอเรื่องสุขภาพและความงามในรูปแบบ Health & Beauty Solution ไปยังกลุ่มลูกค้าอสังหาฯ โดยคาดหวังให้ผู้บริโภคได้รับสิ่งที่ดี และส่งมอบประสบการณ์ใหม่ที่น่าประทับใจ ตลอดจนเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผู้บริโภคมีสุขภาพดีสวยงามจากภายในสู่ภายนอก

“เราจะเปิดตัวแคมเปญแรก คือ “ชาเม่ ส่งต่อความห่วงใย” ผ่านกิจกรรม SANSIRI CARE ส่งต่อความห่วงใย เพื่อสุขอนามัยที่ดีด้วยกิ๊ฟเซ็ตผลิตภัณฑ์ ชาเม่ มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง แฮนด์ เจล และแฮนด์ สเปรย์ ส่งถึงลูกบ้านแสนสิริ นำทีมโดยคุณเชียร์ ฑิฆัมพร และคุณมะนาว ศรศิลป์ บุกเซอร์ไพรส์ เคาะประตูถึงหน้าบ้าน เริ่มต้นจากโครงการสิริเพลส คณาสิริ อณาสิริ รวมถึงคอนโด เดอะเบส

โดยกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดจะเน้นการใช้สื่อออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งในสื่อของชาเม่ และสื่อของแสนสิริ ตลอดจนการเข้าถึงสื่อโซเชียลต่างๆ เพื่อให้เกิดการรับรู้ในวงกว้าง และสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างแบรนด์ “ชาเม่ x แสนสิริ” และผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ”

ผลิตภัณฑ์ชาเม่ มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง แฮนด์ เจล และแฮนด์ สเปรย์ เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของชาเม่ เพื่อการทำความสะอาดผิวมือโดยไม่ต้องใช้น้ำ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 70% Food Grade นำเข้าจากประเทศอังกฤษ สามารถยับยั้งเชื้อโรค และแบคทีเรียได้ถึง 99.9%  มีคอลลาเจน วิตามิน อี และอโรเวล่า ออแกนิก ได้รับการรับรอง ECOCERT ประเทศฝรั่งเศส ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นไม่แห้งตึงอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวไม่เหนียวเหนอะหนะ

ทั้งนี้ ข้อมูลจาก Euromonitor International ประมาณการณ์มูลค่าตลาดอาหารเสริมความงามในเมืองไทย ปี 2563 อยู่ที่ 20.9 หมื่นล้านบาท มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปีเฉลี่ย 5-6 % ต่อปี โดยชาเม่ได้เตรียมแผนการตลาดและกลยุทธ์ต่างๆ ให้สอดคล้องกับเศรษฐกิจปัจจุบัน ทั้งการแตกไลน์สินค้าที่แตกต่าง และโดนใจผู้บริโภคกลุ่มคนรักสุขภาพ ทั้งในกลุ่มอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่ดี และในกลุ่มผลิตภัณฑ์ความงาม

“กลุ่มเป้าหมายของชาเม่เป็นกลุ่ม Millennials ที่สนใจในเรื่องความงามและสุขภาพ ต้องการดูแลตัวเองจากภายใน กลุ่มอายุตั้งแต่ 20-45 ปี เราเข้าถึงคนกลุ่มแมสด้วยฐานลูกค้าที่มีอยู่กว่า 7,000,000 ราย”

อย่างไรก็ตาม การร่วมมือของแสนสิริ และชาเม่ในครั้งนี้ จะเริ่มต้นจากความร่วมมือจัดกิจกรรม Knock Door Surprise ภายใต้แคมเปญ Sansiri Care #เพราะเราห่วงใยแจกชุดผลิตภัณฑ์ ชาเม่ มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง แฮนด์ เจล และ แฮนด์ สเปรย์ นำโดย คุณเชียร์ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ สร้างสีสันเซอร์ไพรส์แก่ลูกบ้านครอบครัวแสนสิริเพื่อส่งมอบความห่วงใยในช่วงเวลาที่ทุกคนอยู่บ้าน เริ่มต้นที่ สิริ เพลส อณาสิริ และ เดอะ เบส

แสนสิริยังได้มอบสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าชาเม่กับโปรโมชั่น On Top เมื่อจองโครงการแสนสิริรับส่วนลดสูงสุด 500,000 บาท สำหรับบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมรวมกว่า 50 โครงการ เริ่ม 1.99-20 ล้าน* และ สำหรับคอนโดมิเนียม ฟรี! ค่าส่วนกลางเพิ่ม 1 ปี ทุกโครงการพร้อมอยู่

อีกทั้งยังมีออกแคมเปญพิเศษเพื่อให้ลูกค้าสามารถมีบ้านง่ายขึ้นกับ แคมเปญล่าสุด“แสนสิริ ผ่อนให้ สูงสุดถึง 24 เดือน”* จบทุกปัญหา ลดทุกภาระ ผ่อนให้ทั้งต้นทั้งดอก สูงสุดถึง 24 เดือน ที่บ้านเดี่ยวทาวน์โฮม และคอนโดพร้อมอยู่จากแสนสิริ 62 โครงการทั่วประเทศ เริ่มต้นเพียง 990,000 บาทพร้อมฟรีค่าโอนและค่าจดจำนองฟรีค่าส่วนกลางพร้อมโปรโมชั่นในทุกโครงการ

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.