5,316
VIEWS

เทสโก้ โลตัส เปิดพื้นที่ฟรี เกษตรกรและเอสเอ็มอีอยากขายต้องได้ขาย

Apr 29, 2020 J.Wara

ผลจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในประเทศไทยทำให้เกษตรกรและเอสเอ็มอีหลายรายเข้า ไม่ถึงช่องทางในการปล่อยสินค้า โดยเฉพาะรายที่ยังไม่คุ้นเคยกับการขายผ่านช่องทางออนไลน์จะได้รับผลกระทบ ค่อนข้างมาก

เทสโก้ โลตัส ในฐานะห้างค้าปลีกที่จำหน่ายอาหารและสินค้าที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน มีแนวทางในการดำเนิน ธุรกิจเพื่อช่วยให้ลูกค้า พนักงาน และสังคมไทย สามารถผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปได้ด้วยพันธกิจ 3 ประการ คือ

 

1.ดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงาน โดยได้มอบหน้ากากผ้าและหน้ากากอนามัยจำนวน 200,000 ชิ้น ให้กับลูกค้าและเจ้าหน้าที่ภาครัฐ และดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัดในทุกสาขาทั้ง 2,000 แห่ง ทั้งทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ ตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าและพนักงานทุกคน จำกัดจำนวนลูกค้าเข้าร้าน เอ็กซ์เพรส ติดสติกเกอร์บนพื้นในสาขาใหญ่ตามหลัก Social Distancing จัดให้มีช่วงเวลาและช่องทางชำระเงินพิเศษ สำหรับผู้สูงอายุ หญิงมีครรภ์ และผู้พิการ รวมถึงการทำประกันสุขภาพป้องกันโรคโควิด-19 ให้พนักงาน 37,000 ตำแหน่ง ที่ทำหน้าที่ให้บริการลูกค้าในสาขา

 

2.จัดหาสินค้าที่จำเป็นและอาหารให้เพียงพอในราคาที่เอื้อมถึงสำหรับประชาชน โดยจำหน่ายสินค้าในราคา ที่คุ้มค่าและเป็นธรรมทุกวัน รวมถึงมีโครงการมอบอาหาร 1 ล้านมื้อให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่ตกงาน สำหรับ พนักงานทางเทสโก้ โลตัสมอบบัตรของขวัญมูลค่า 2,000 บาท ให้กับพนักงานทุกคนที่ปฏิบัติงานในสาขาและศูนย์ กระจายสินค้าทั่วประเทศ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย

 

3.ช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบ ให้การสนับสนุนชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โดยการจ้างงาน พนักงานของร้านค้าที่เช่าพื้นที่ในศูนย์การค้าที่ต้องปิดให้บริการชั่วคราวตามนโยบายภาครัฐ โดยบรรจุเข้าทำงานเป็น พนักงานประเภทชั่วคราวในสาขาใกล้บ้าน จัดหาสินค้าอุปโภคและบริโภคที่จำเป็นส่งมอบให้กับโรงพยาบาล บุคลากร ทางการแพทย์ และหน่วยงานราชการในทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ

 

ล่าสุดเทสโก้ โลตัสยังเปิดพื้นที่ฟรี ให้เกษตรกรและผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ขาดรายได้ เนื่องจากการแพร่ระบาด ของไวรัสโควิด-19 มาเปิดร้านจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตรและอาหารโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในบริเวณศูนย์การค้า 57 สาขาทั่วประเทศ ภายใต้โครงการ “Food Paradise รวมความอร่อย รวมใจ ช่วยเกษตรและเอสเอ็มอีไทยฝ่าภัยโควิด-19” ซึ่งเป็นการสนองนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ ในการช่วยเหลือกเกษตรกรและผู้ประกอบการที่ต้องการช่องทางจัด จำหน่ายสินค้าเพื่อสร้างรายได้ โดยเทสโก้ โลตัส จะเปิดพื้นที่ภายในศูนย์การค้าเพื่อให้เกษตรกรและผู้ประกอบการที่ได้รับ การพัฒนาจากกระทรวงพาณิชย์ มาจำหน่ายสินค้าประเภทอาหารสดและอาหารแห้งได้โดยไม่เสียค่าเช่าพื้นที่เป็นระยะ   เวลาระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2563 และจะประเมินผลการดำเนินโครงการก่อนที่จะขยายผลต่อไป ในอนาคต

นอกจากนี้ เทสโก้ โลตัส ยังได้ช่วยเหลือเกษตรกรด้วยการรับซื้อผลไม้ฤดูกาลเพิ่มจากปีก่อนถึง 50% เพื่อช่วย รองรับสินค้าเกษตรที่ส่งออกได้น้อยลง และเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อผลไม้อร่อยคุณภาพดีในราคาที่เอื้อมถึงได้ จากสาขาของเทสโก้ โลตัสทั่วประเทศและทางออนไลน์

 

โครงการ “Food Paradise รวมความอร่อย รวมใจ ช่วยเกษตรและเอสเอ็มอีไทยฝ่าภัยโควิด-19” จะเริ่มนำร่อง ในเทสโก้ โลตัส 57 สาขาดังนี้

กรุงเทพฯ และปริมณฑล: แจ้งวัฒนะ, หลักสี่, รังสิต, รังสิต-นครนายก, ปทุมธานี, รังสิตคลอง 7, ลำลูกกา คลอง 2, อมตะ, ศรีนครินทร์, รามอินทรา, พระราม 4, สุขุมวิท 50, บางนา-ตราด, บางกะปิ, พัฒนาการ, ซีคอนสแควร์, บางพลี, ศาลายา, พระราม 2, รัตนาธิเบศร์, พระราม 3, บางปะกอก, ลาดพร้าว, จรัญสนิทวงศ์, นครอินทร์, สมุทรสาคร, นครปฐม, กำแพงแสน, บางใหญ่, บางกรวย-ไทรน้อย

ต่างจังหวัด: พัทยาใต้, ชลบุรี, เดชอุดม, กันทรลักษณ์, อุบลราชธานี, ยโสธร, แกลง, มาบตาพุด, เชียงใหม่-หางดง, เชียงใหม่-คำเที่ยง,  สระบุรี, ปากช่อง, ชุมแพ, อุดรธานี, พิษณุโลก ธาตุทอง, เดอะ วอล์ค นครสวรรค์, ชัยภูมิ, เพชรบูรณ์, สุพรรณบุรี, อยุธยา, บ้านโป่ง, ชุมพร,  สุราษฎร์ธานี, กระทุ่มแบน,  หาดใหญ่, สงขลา, กาญจนบุรี

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.