3,266
VIEWS

Emirates เริ่มใช้วิธีการตรวจ COVID-19 ผู้โดยสารก่อนขึ้นเครื่องเป็นสายการบินแรกของโลก

Apr 17, 2020 P.Patikom

สายการบิน Emirates ประสานงานกับหน่วยงานสาธารณสุขของดูไบ (Dubai Health Authority - DHA) ทำการทดสอบ COVID-19 ในบริเวณพื้นที่สำหรับผู้โดยสาร ซึ่งทำให้ Emirates เป็นสายการบินแรกที่ทำการทดสอบ COVID-19 ในบริเวณพื้นที่สำหรับผู้โดยสาร การทดสอบนี้ทำได้อย่างสะดวกที่บริเวณพื้นที่เช็คอินกลุ่ม (Group Check-in) ของอาคารสนามบินนานาชาติดูไบ 3 การทดสอบเป็นการทำการตรวจเลือดอย่างรวดเร็ว (Rapid COVID-19 Tests) ซึ่งจัดทำโดยหน่วยงานด้านสาธารณสุขของดูไบ (Dubai Health Authority - DHA) และให้ผลลัพธ์ภายใน 10 นาที 
 

ผู้โดยสารเที่ยวบินแรกที่ได้รับการทดสอบ COVID-19 ก่อนออกเดินทางจากดูไบ เป็นเที่ยวบินไปประเทศตูนิเซีย นอกจากการทดสอบแล้ว หน่วยงานสาธารณสุขของดูไบ ยังแนะนำข้อควรระวังเพิ่มเติมด้วย

Adel Al Redha ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการสายการบิน Emirates (Emirates Chief Operating Officer) กล่าวว่า “กระบวนการทดสอบดำเนินไปอย่างราบรื่น และเราต้องการใช้โอกาสนี้เพื่อขอบคุณหน่วยงานด้านสาธารณสุขของดูไบ สำหรับโครงการริเริ่มและโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมของพวกเขา สิ่งนี้จะเป็นไปไม่ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากสนามบินดูไบและหน่วยงานอื่นๆ ของรัฐบาล 

เรากำลังดำเนินการตามแผนงานเพื่อขยายขีดความสามารถในการทดสอบในอนาคต และขยายไปสู่เที่ยว บินอื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถทำการทดสอบในพื้นที่สำหรับผู้โดยสาร (On-site) และให้การยืนยันทันทีสำหรับผู้โดยสาร Emirates ที่เดินทางไปยังประเทศที่ต้องการใบรับรองการทดสอบ COVID-19 สุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานและผู้โดยสารที่สนามบินยังคงมีความสำคัญยิ่ง”

ทางด้าน HE Humaid Al Qutami ผู้อำนวยการใหญ่หน่วยงานสาธารณสุขแห่งดูไบ (Director-General of the Dubai Health Authority - DHA) กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ Emirates ในการดำเนิน การทดสอบ COVID-19 อย่างรวดเร็วที่สนามบินก่อนผู้โดยสารออกเดินทาง เพื่อรับมือกับ COVID-19

เราดำเนินงานเชิงรุกกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนหลายแห่ง และเราได้ดำเนินมาตรการที่จำเป็นทั้งหมดตั้งแต่การคุ้มครองสุขภาพของประชาชนไปจนถึงการให้บริการด้านสุขภาพที่มีคุณภาพสูงตามแนวทางสากลล่าสุด

เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพที่สุดนั้น ต้องการพันธมิตรที่ใกล้ชิดทั้งองค์กรภาครัฐและภาคเอกชนอื่นๆ”

 

พิธีการเช็คอินและพิธีการในการดำเนินการเพื่อขึ้นเครื่องบินของสายการบิน Emirates ได้รับการปรับให้เหมาะสมโดยคำนึงถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เป็นหลัก มีการติดตั้งกำแพงป้องกันในแต่ละจุดเช็คอิน เพื่อให้มาตรการความปลอดภัยเพิ่มเติมแก่ผู้โดยสารและพนักงานระหว่างการมีปฏิสัมพันธ์การพูดคุยใดๆ ในการดำเนินการตามพิธีการ ถุงมือ หน้ากากอนามัย และน้ำยาฆ่าเชื้อที่มือ เป็นสิ่งจำเป็นที่ให้กับพนักงานทุกคนที่สนามบิน

ผู้โดยสารจะต้องสวมหน้ากากอนามัยของตัวเอง เมื่ออยู่ที่สนามบินและบนเครื่องบิน และปฏิบัติตามแนวทางการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) Emirates ได้แก้ไขบริการบนเครื่องบิน ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพและความปลอดภัย

นิตยสารและสื่อสิ่งพิมพ์อื่นๆ จะไม่มีให้บริการ ในขณะที่อาหารและเครื่องดื่มจะยังคงถูกนำเสิร์ฟบนถาดกระดาษแข็ง บรรจุภัณฑ์และวิธีการให้กับผู้โดยสาร จะได้รับการแก้ไขเพื่อลดการสัมผัสระหว่างการให้ บริการอาหารและลดความเสี่ยงของการมีปฏิสัมพันธ์ 

กระเป๋าเดินทางแบบถือขึ้นเครื่องได้ จะไม่ได้รับอนุญาตให้เก็บไวัในห้องโดยสารในแต่ละเที่ยวบิน สิ่งของที่อนุญาตให้นำติดตัวได้ในห้องโดยสารของเครื่องบินนั้น จำกัดเพียงแลปท็อป กระเป๋าถือ กระเป๋าเอกสาร หรือของใช้เด็กอ่อนเท่านั้น รายการอื่นๆ ทั้งหมดจะต้องได้รับการเช็คอินและเก็บไว้ในห้องเก็บสัมภาระของเครื่องบิน และ Emirates จะนำกระเป๋าเดินทางแบบถือขึ้นเครื่องได้เก็บไว้ในห้องเก็บสัมภาระของเครื่องบิน

เครื่องบินของสายการบิน Emirates ทุกลำจะต้องผ่านกระบวนการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคในระดับสูงในดูไบ หลังจากการเดินทางแต่ละครั้ง

Cr ; Emirates (Media Center)

Source

 

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.