แม็คโครหนุนสังคมไร้เงินสด รับจ่ายเงินผ่านอีเพย์เม้นต์แล้วทั่วไทย ลดสัมผัสเลี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19

Apr 04, 2020 -None-

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ปรับใช้เทคโนโลยีรับชำระเงิน รองรับอีเพย์เม้นต์แล้ว ทุกสาขาทั่วประเทศ ยกระดับสังคมไร้เงินสด เลี่ยงการสัมผัสธนบัตร-เหรียญ  ลดความเสี่ยงโควิด-19 

ศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า วันนี้แม็คโครพร้อมรับชำระเงินด้วย อีเพย์เม้นต์ ไม่ว่าจะเป็น QR Code จากโมบายแบงกิ้งของธนาคาร หรือทรูมันนี่ E-Wallet  เพื่อสร้างความสะดวกสบายรวดเร็วให้กับลูกค้าในการชำระเงินที่แคชเชียร์ทุกสาขาทั่วประเทศ  อีกทั้งยังเป็นการป้องกัน และลดการสัมผัสธนบัตร เหรียญ ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย

แม็คโคร วันนี้พร้อมรับการชำระเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-payment ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่คนอยากหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสด หรือสิ่งของต่างๆ รวมถึงตอบรับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของคนยุคใหม่ที่มีแนวโน้มการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด หรือการทำธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือมากขึ้น

 

ทั้งนี้ จากข้อมูลการใช้จ่ายแบบไร้เงินสดในประเทศไทย พบว่า มีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด  เนื่องด้วยมีปัจจัยสนับสนุน ดังนี้ 

  • จำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น
  • จำนวนการใช้งานอินเตอร์เน็ต  50.08 ล้านคน (ข้อมูลของกสทช., มีนาคม 2563 )
  • จำนวนการใช้เวลาในโลกอินเตอร์เน็ต 10.22 ชั่วโมงต่อวัน (ข้อมูลของกสทช., มีนาคม 2563  )
  • โครงข่ายโทรคมนาคมครอบคลุมทุกพื้นที่มีประสิทธิภาพ  
  • ความเชื่อมั่นในความปลอดภัยด้านการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์
  • การผลักดันของภาครัฐในการใช้ National e-payment 
  • ยอดใช้โมบายดาต้าในช่วง Work-learn from Home เพิ่มขึ้น 11.14% (ข้อมูลกสทช., มีนาคม 2563)

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นี้ ผู้คนกังวลเรื่องการสัมผัสกับธนบัตร เหรียญ ซึ่งการรับชำระเงินด้วยอีเพย์เม้นต์ในช่วงนี้ จะช่วยลดความกังวลของลูกค้าทุกคน แม็คโครขอร่วมส่งกำลังใจ พร้อมเคียงข้างให้ผ่านวิกฤตนี้ไปได้” ศิริพร กล่าว 

E-Payment

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.